CUB House เปิดตัว Monkey X Dragon Ball Limited Edition จำกัดแค่ 100 คัน สำหรับชาวโลกเท่านั้น Share this

CUB House เปิดตัว Monkey X Dragon Ball Limited Edition จำกัดแค่ 100 คัน สำหรับชาวโลกเท่านั้น

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2562

ครั้งแรกในวงการรถจักรยานยนต์ไทย CUB House by Honda จับมือ Toei Animation ผู้ถือลิขสิทธิ์ “ดราก้อนบอล” ร่วมสร้างตำนานบทใหม่ เปิดตัว Monkey รุ่น Dragon Ball Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คันทั่วโลก วางจำหน่ายด้วยราคาแนะนำ 119,900 บาท


ชิเกโต คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เปิดเผยว่า “เป้าหมายของคับเฮ้าส์คือการเติมเต็มความต้องการให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยการส่งมอบคุณค่าสามอย่าง อย่างแรกคือ Fun หรือความสนุกที่ลูกค้าสัมผัสได้จากทุกส่วนของร้าน รวมถึงสินค้าในร้าน อย่างที่สองคือ Proud หรือความภาคภูมิใจเมื่อลูกค้าได้เป็นเจ้าของรถ และอย่างที่สามคือ Me หรือสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของลูกค้า ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านประสบการณ์ที่คับเฮ้าส์ส่งมอบให้กับลูกค้าซึ่งตลอดสองปีที่ผ่านมาที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่สนุกสนาน และการเดินทางที่ไม่มีที่สิ้นสุด”

“ล่าสุดนี้ เราขอส่งมอบความสนุกครั้งใหม่และครั้งแรกของวงการรถจักรยานยนต์ไทยกับการรวมตัวกันครั้งสำคัญของสองตำนาน นั่นคือตำนานของรถ Monkey ที่มีจุดกำเนิดตั้งแต่ปี 1961 จากการประดิษฐ์รถเพื่อขี่เล่นของพนักงานในโรงงานฮอนด้าแห่งหนึ่ง แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกไม่เหมือนใครทำให้ Monkey กลายเป็นรถที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะในหมู่นักสะสม และอีกตำนานเกิดขึ้นในปี 1984 เมื่อดราก้อนบอลได้ถือกำเนิดขึ้นในญี่ปุ่นและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ได้รับการเผยแพร่ไปถึงกว่า 80 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย จนกลายเป็นอนิเมะยอดฮิตตลอดกาลของโลก”

“ในปี 2019 นี้ เมื่อสองตำนานได้มารวมตัวกันก็ก่อให้เกิดรถจักรยานยนต์ Monkey Dragon Ball Limited Edition ภายใต้คอนเซปต์ ความสนุกในความทรงจำ กลับมาให้คุณได้ซนอีกครั้ง ซึ่งจะถูกผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 100 คันทั่วโลก โดยรถพิเศษรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยทีมดีไซน์เนอร์จาก H2C ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถของเอ.พี. ฮอนด้า ที่มีความหลงใหลใน Monkey และ Dragon Ball อย่างมากจนเกิดเป็นรถที่มีความลงตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร”

Monkey Dragon Ball Limited Edition เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง เอ.พี. ฮอนด้า และ Toei Animation ผู้ถือลิขสิทธิ์ดราก้อนบอลอย่างเป็นทางการ ตัวรถได้รับการออกแบบให้มีความโดดเด่นลงตัวทุกมุมมอง โดยการนำเอาเอกลักษณ์สามอย่างของดราก้อนบอลมาอยู่บนตัวรถ Monkey อย่างแรกคือลูกแก้วมังกรสี่ดาวของโงกุน อย่างที่สองคือเทพเจ้ามังกรอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งสองอย่างถูกตกแต่งอยู่บนถังน้ำมันที่หุ้มด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ โดยตัวลูกแก้วมังกรทำจากอะลูมิเนียม CNC และอย่างที่สามคือสัญลักษณ์สำนักเต่าของผู้เฒ่าเต่าอันเลื่องชื่อที่โดดเด่นอยู่บนครอบกรองอากาศสีส้ม ในขณะที่ฝาครอบหุ้มข้างเป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมสัญลักษณ์ Monkey 

Monkey Dragon Ball Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คันทั่วโลก มาเป็นเซ็ตพร้อมแจ็คเกตลาย Monkey x Dragon Ball จากแบรนด์ Naked & Famous (มูลค่า 8,500 บาท) วางจำหน่ายด้วยราคาแนะนำ 119,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมรถจริงและจองได้ที่ CUB House ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สาขาเอกมัย สาขาอุดรธานี สาขาขอนแก่น สาขาชลบุรี สาขาสุราษฎร์ธานี สาขาหาดใหญ่ สาขาเพชรบุรี สาขาเชียงราย สาขาภูเก็ต สาขาเชียงใหม่ สาขานครปฐม สาขาศรีนครินทร์ และล่าสุดสาขาอุบลราชธานี และที่บูธ CUB House หมายเลข G 09 ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2019 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ fb.com/cubhousebyhonda 

วิวัฒน์ เลิศผาติ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานธุรกิจมูลค่าเพิ่มและพัฒนาผู้จำหน่าย  บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า เปิดเผยว่า คาดว่าปีนี้จะขาย Honda Monkey และ Honda Super Cub C125 ได้ถึง 4,000 คัน โดยปีหน้าตั้งเป้าว่า ทั้งสองรุ่นจะขายได้เพิ่มขึ้น 10-20% หรือประมาณ 5,000 คัน พร้อมจะเพิ่มคลับเฮ้าส์ให้ได้เป็น 16 แห่ง

“ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ประมาณ 70-80% จะแต่งรถมอเตอร์ไซค์อย่างน้อยคันละ 10,000 บาท ส่งผลให้คลับเฮ้าส์ขายของแต่งได้ปีละมากกว่า 10 ล้านในทุกสาขาที่เรามี”

สำหรับภาพรวมตลาดรถมอเตอร์ไซค์แบบ Honda Monkey และ Honda Super Cub c125 นั้นเป็นเรื่องของความนิยมมากกว่าเศรษฐกิจ และส่วนใหญ่ซื้อเงินสด หรือใช้เงินดาวน์รถมอเตอร์ไซค์ถึง 30% ซึ่งบางส่วนมาจากรถบิ๊กไบค์ซึ่งผู้ซื้อมีศักยภาพในการใช้จ่าย ขณะที่ตลาดรถบิ๊กไบค์ ตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 31,000 คัน ส่วนเอ.พี.ฮอนด้า มียอดขายอยู่ที่ 12,000 คัน ลดลง 7% เป็นเพราะบางค่ายรถมอเตอร์ไซค์มีการปรับลดราคา ส่งผลให้รถบิ๊กไบค์บางรุ่นเติบโต 

อย่างไรก็ตาม การจัดเก็บภาษีใหม่ตามการปล่อย Co2 ทางเอ.พี.ฮอนด้ามีเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ปล่อยค่า Co2 ลดลงจึงไม่น่าห่วง แต่ในภาพรวมอาจส่งผลให้ลูกค้าเร่งซื้อรถมอเตอร์ไซค์ช่วงปลายปีนี้เพราะเกรงว่าจะตัองจ่ายเพิ่ม หากภาษีใหม่บังคับใช้ก็เป็นได้

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ