5 ข้อดีสำหรับ NEW MAZDA 3 Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

5 ข้อดีสำหรับ NEW MAZDA 3

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 17 November 2562

New Mazda 3 เจเนอเรชั่นที่ 4 ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา และหลังจากเปิดตัวไปได้เพียงไม่นานกระแสตอบรับถือว่าดีมาก  ซึ่งกว่า 70% ของยอดจอง คือรุ่น Top สุด ที่บางคนบอกว่าแพงแต่กลับได้รับความนิยมสูงสุด ลองมาดู 5 ข้อดี ว่ามีอะไรบ้าง

1
New Mazda 3 มีความสวยที่ลงตัวแบบเรียบง่าย(ความคิดเห็นส่วนตัว)ออกแบบตามแนวคิด KODO Design ใช้แพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เส้นสายตามแนวรถเรียบไม่มี สันนูนตามแนวรถ ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดที่ออกแบบให้รถยนต์ดูเรียบเหมือนสายน้ำ 

2
การเก็บเสียงที่ดีเทียบเท่ารถยุโรป เป็นเพราะเพิ่ม Damping Bond รอบคัน เพื่อลดเสียงรบกวน  อุดช่องต่างๆเพื่อลดเสียงรบกวน พร้อมกับเพิ่มวัสดุซับเสียง ลดการสั่นสะเทือนจากตัวรถ พร้อมทั้ง เครื่องเสียงที่ดี และนี้จึงอาจเป็นอีกเหตุผลที่หลายคนเลือกตัวท๊อป การออกใหม่ทั้งหมดในการจัดวางลำโพงใหม่เพื่อตำแหน่งในการฟังที่ดีขึ้นมาพร้อม ด้วยลำโพง BOSE 12 ตำแหน่งรอบคัน 

3
เบาะนั่งที่หลายคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญแต่ มาสด้า3ใหม่นี้แสดงให้เห็นแล้วว่าการนั่งกับเบาะที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเมื่อวิ่งในระยะทางไกลหรือนั่งนานๆแล้วไม่รู้สึกเมื่อยล้า ส่งผลดีในทุกด้านทำให้ร่างกายไม่เกิดออกการเหนื่อยล้า พร้อมกับวัสดุหนังที่ใช้ในตำแหน่งต่างๆ ที่พักแขนหรือคอนโซนยิ่งทำให้รู้สึกสบาย

4
ช่วงล่างที่ถูกออกแบบใหม่ และบางคนอาจมองว่าจะดีหรือ ด้านหลังเปลี่ยนใหม่ จากมัลติลิงค์ เป็นทอร์ชั่นบีม (คานแข็ง) จะดีหรือไม่ ทางทีมงานได้ทดสอบบอกได้เลยว่า ตกใจเหมือนกันว่าทำออกมาได้อย่างไรให้ความรู้สึก ไม่เหมือนกับช่วงล่างคานแข็งทั่วไป อาจเป็นเพราะมีระบบ GVC PLUS ที่ต่อยอดขึ้นมาจากระบบ G Vectoring Control ด้วย Yaw Moment ช่วยลดการหักเหของตัวรถ  เพื่อรักษาเสถียรภาพการทรงตัวได้ดีมากขึ้น (คานแข็งบำรุงรักษาง่าย)

5

แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า ใช้งานง่ายมีความละเอียดสูง ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน พร้อมจอเครื่องเล่นขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน

ทั้งหมดนี้อาจจะเป็นแค่ข้อมูลบางส่วนสำหรับ มาสด้า3 ใหม่ แต่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า การออกแบบรถที่ดี พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่มีมาให้แบบไม่กั๊กนั้นส่งผลให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่ดีมากขึ้น พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ