[VDO] เลือกคันไหน? ตรงกับการใช้งาน มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต VS มิตซูบิชิ ไทรทัน Share this

[VDO] เลือกคันไหน? ตรงกับการใช้งาน มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต VS มิตซูบิชิ ไทรทัน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 07 พฤศจิกายน 2562

สำหรับผู้ที่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ระหว่างรถอเนกประสงค์อย่างมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต กับรถปิคอัพสายลุยอย่าง มิตซูบิชิ ไทรทัน มาชมให้ชัดๆว่าทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับสไตล์การใช้งานแบบไหนบ้าง


รูปลักษณ์ภาพนอกของ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และมิตซูบิชิ ไทรทัน ถูกออกแบบในสไตล์ Advanced ‘Dynamic Shield’ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ เหมือนกันทั้งสองรุ่น ให้ความรุ้สึกทรงพลังและสง่างาม มีการปรับตำแหน่งของชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ Bi-LED พร้อมระบบปรับระดับอัตโนมัติตามน้ำหนักของตัวรถเพื่อไม่ให้รบกวนสายตาผู้ขับขี่บนท้องถนน การวางตำแหน่งของโคมไฟหน้าไว้สูงเป็นโคมไฟเล็กๆ แต่ให้ความสว่างมากในยามค่ำคืนชุดไฟ DRL ออกแบบมาให้เป็นเหมือนกับเพชรสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ตรงกันชนจะเป็นการรวมชุดกันของไฟเลี้ยวและไฟตัดหมอกแล้วเพิ่มไฟคอยล์ลิงค์เพื่อให้ได้ความสว่างมากขึ้นเวลาที่เปิดไฟเลี้ยวเป็นชุดไฟคอมบิเนชั่นที่ติดตั้งอยู่ด้านนอกของกันชนหน้า เพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้หลากหลายมากขึ้น

ห้องโดยสารปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบาย พื้นที่บริเวณหัวเข่าและข้อศอกกว้างขวางยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งวัสดุบุนุ่มบริเวณมือจับประตูแลบริเวณะคอนโซลกลาง ห้องโดยสารมีการติดตั้งช่องเก็บของเพิ่มที่บริเวณหน้าคันเกียร์และช่องวางของที่ด้านล่างของคอนโซลกลาง พร้อมติดตั้งเพิ่มช่องจ่ายไฟและพอร์ท USB สำหรับชาร์จไฟให้ผู้โดยสารตอนหลังในปาเจโร่สปอร์ต รวมไปถึงแอร์ในห้องโดยสารที่มีให้ครบทุกตอน

มีการแสดงผลมาตรวัดความเร็ว มาตรวัดรอบเครื่องยนต์และข้อมูลอื่นๆ ของตัวรถ พร้อมกับแสดงสถานะของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้ 3 แบบ รองรับเมนูภาษาไทย สามารถเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA (Smartphone-link Display Audio) ขนาด 8 นิ้ว จึงไม่ต้องละสายตาจากจอแสดงข้อมูลขับขี่ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และแอปเปิลคาร์เพลย์ ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และการสั่งงานด้วยเสียง

ด้านเครื่องยนต์ของทั้ง ปาเจโร่ สปอร์ต และไทรทัน ก็ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร MIVEC VG Turbo Clean Diesel ที่ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ให้การตอบสนองของอัตราเร่งได้อย่างดีเยี่ยมและต่อเนื่อง ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สำหรับ ปาเจโร่ สปอร์ต และ 6 สปีด ในไทรทัน ใช้งานได้ดีทั้งในเมืองและเมื่อต้องการเดินทางท่องเที่ยวก็สบายหายห่วงทั้งสองรุ่น

สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาพร้อมอย่างครบครัน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน กล้องรอบคัน พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Bird Eye view เวลาถอยจอด และเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา พร้อมระบบสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน ซึ่งจะเตือนให้ผู้ขับได้ขับขี่อย่างปลอดภัย 

สรุปโดยรวมของทั้งสองรุ่น สำหรับปาเจโร่สปอร์ต เหมาะสำหรับผู้ที่มีครอบครัวใหญ่ สามารถเดินทางไปพร้อมกันได้ในครั้งเดียว หรือจะปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบโดยการพับเบาะ รูปลักษณ์ดูดี ภูมิฐาน และสำหรับมิตซูบิชิ ไทรทัน รถปิคอัพ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งการโดยสารและบรรทุกสัมภาระ เหมาะสำหรับสายลุย แข็งแกร่ง พร้อมใช้งานได้ทุกสภาวะ

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ