อาวดี้ เล็งเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 15 รุ่น ปีหน้า [Motor Expo 2019] Share this

อาวดี้ เล็งเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 15 รุ่น ปีหน้า [Motor Expo 2019]

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 04 ธันวาคม 2562

Audi ปรับพอร์ตปี 2563 ขยายรถราคาต่ำกว่า 3 ล้าน เพิ่มเป็น 30% เตรียมเปิดตัวรถยนต์ใหม่อีก 15 รุ่นออกสู่ตลาด 


 

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปี 2563 บริษัทจะแนะนำรถยนต์อาวดี้รุ่นใหม่อีก 15 รุ่น ย่อย และในจำนวนนั้น 5 รุ่นย่อยดังกล่าวจะเป็นรถยนต์ที่มีราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาทเพื่อขยายสัดส่วนราคารถยนต์ที่ต่ำกว่า 3 ล้านบาทให้เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่ 10% เป็น 30% โดยมีวัตถุประสงค์ "Audi" เป็นรถยนต์ที่สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น จากปัจจุบันที่มีรถยนต์อาวดี้ขายอยู่ 24 รุ่นย่อย

"ปีก่อนยอดขายทั้งปี 1,002 คัน ปีนี้ช่วงครึ่งปีแรกที่เยอรมนี มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการวัดค่าอิมัลชั่น กระทบต่อการผลิตและการนำเข้ารถอาวดี้มาไทย ส่งผลให้การส่งมอบรถยนต์ดีเลย์ เดิมตั้งเป้าโตปีนี้ 20% แต่ทำไม่ได้ ดังนั้น เราจะพยายามทำให้ได้เท่าปีก่อนหรือ 1,000คันนิดๆ โดยยอดขาย 10 เดือนอยู่ที่ประมาณ 700-800 คัน และเดือนธ.ค.นี้จะพยายามส่งมอบรถให้เร็วที่สุด และปีหน้าคาดหวังว่าจะเติบโต 10% "

อย่างไรก็ตาม ยังมีแผนที่จะเข้ารถยนต์สมรรถนะสูงในตระกูลอาร์เอสเข้ามาจำหน่ายในปีหน้าเช่นกัน รวมไปถึงกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า ก็จะมีการนำเข้าอาวดี้ อี-ทรอนเข้ามาส่งมอบให้ลูกค้ามากขึ้น รวมถึงอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะนำเข้าสินค้าใหม่รุ่นอื่นเข้ามาจำหน่ายด้วย

ส่วนความคืบหน้าของการยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนภายใต้โครงการรถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด PHEV ของบริษัทไปยังสำนักงานคณะกรรมาการส่งเสริมการลงทุนนั้น  ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินงานเพื่อเจรจาความพร้อมกับบริษัทแม่ อาวดี้ เอจี ซึ่งถือว่า ชัดเจนแล้วเกินครึ่ง และยังต้องใช้เวลาในการทำงานอีกระยะ โดยเฉพาะเรื่องความชัดเจนในการตั้งโรงงานผลิต หรือ ประกอบรถยนต์อาวดี้ หรือ จะเป็นการจ้างโรงงานประกอบ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการหารือระหว่างกัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ