รถยนต์ยอดนิยม ปี 2019 แบรนด์ไหนฮอต รุ่นไหนฮิต ต้องโดน! Share this

รถยนต์ยอดนิยม ปี 2019 แบรนด์ไหนฮอต รุ่นไหนฮิต ต้องโดน!

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2562

เดินทางมาถึงช่วงปลายปี 2019 แบบไม่รู้ตัวกันเลย เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ คนคงเตรียมวางแผนสำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหารถยนต์ดี ๆ สักคัน มาเป็นของขวัญให้ตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรถยนต์แบรนด์ไหน รุ่นอะไรดี


ปลายปีนี้ rabbit finance จึงขอพาคุณมาดูรถยนต์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักขับชาวไทยตลอดทั้งปี 2019 นี้ อาจจะนำมาประกอบการตัดสินใจในการซื้อรถยนต์ใหม่ได้ จะมีรุ่นไหน แบรนด์อะไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาดูกันได้เลย

รถยนต์แบรนด์ไหนขายดีที่สุด?

ขอเริ่มต้นด้วยการพูดถึงแบรนด์รถยนต์ยอดนิยมในประเทศไทยก่อน แบรนด์รถยนต์ที่ติดอันดับขายดี มียอดขายรถยนต์ทุกรูปแบบรวมกันแล้วสูงที่สุด

แบรนด์รถยนต์ขายดีอันดับ 3 – Honda

รถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีจุดเด่นคือรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบหรู ดีไซน์ทันสมัยและหลากหลาย รถยนต์ส่วนใหญ่ของฮอนด้าจะถูกออกแบบให้มีรูปทรงกะทัดรัด ดูคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ประหยัดน้ำมัน จึงเป็นที่ถูกใจของเหล่านักขับที่ชื่นชอบรถยนต์สไตล์นี้

แบรนด์รถยนต์ขายดีอันดับ 2 – Isuzu

แบรนด์รถยนต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรงของตัวเครื่องยนต์ ที่มาพร้อมกับการประหยัดน้ำมัน เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักขับที่ต้องการใช้งานรถยนต์อย่างคุ้มค่าสุด ๆ และต้องการรถยนต์ที่มีสมรรถนะเร็ว แรง รถยนต์จาก Isuzu ก็ถือว่าตอบโจทย์

แบรนด์รถยนต์ขายดีอันดับ 1 – Toyota

ยังคงครองตำแหน่งแบรนด์รถยนต์ที่ขายดีที่สุดอยู่เช่นเดิม กับแบรนด์โตโยต้า ที่ครองใจเหล่านักขับด้วยรถยนต์ที่ราคาประหยัด ทนทาน ใช้งานได้คุ้มเกินราคา และมีศูนย์บริการกระจายอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ จึงได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มผู้ใช้รถยนต์เรื่อยมา

 

7 รถยนต์ขายดี ครึ่งปี 2019 รุ่นไหนฮอตฮิต น่าเป็นเจ้าของ

  • อันดับที่ 7 – Honda Civic

เรียกว่าเป็นรถยนต์ขนาดกลางที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง ยิ่งออกรุ่นใหม่ ก็ยิ่งมีดีไซน์ที่น่าสนใจขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับปีนี้ฮอนด้าซีวิคปรับปรุง Honda SENSING ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น อาทิ ระบบเตือนการชนรถ ระบบช่วยเบรก ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VTEC Turbo พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า

จุดเด่นคงเป็นดีไซน์พรีเมียมสปอร์ตตามสไตล์รถยุโรปที่ทางฮอนด้าประยุกต์ใช้ได้อย่างลงตัว ให้อารมณ์ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ได้ลุคสปอร์ตตลอดเส้นทางเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น 965,000 บาท

  • อันดับที่ 6 – Ford Ranger

รถกระบะสัญชาติอเมริกัน เป็นที่จดจำด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งบึกบึน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแบบใหม่ เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร กำลัง 213 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร ซึ่งรุ่น Raptor ได้มีการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ให้มีความเป็นรถยนต์แบบออฟโรดที่มีความเร็วสูง สร้างความสนใจให้กับเหล่าผู้ที่สนใจรถกระบะเป็นอย่างมาก

Ford Ranger เป็นรถกระบะรูปทรงเท่ ทรงพลัง และมีภาพลักษณ์ที่ดูดีไปพร้อมกัน ใครที่ใช้รถยนต์แบบสมบุกสมบัน ไปไหนไปกัน แต่ยังคงความมีสไตล์ รถยนต์รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

ราคาเริ่มต้น 520,000 บาท

  • อันดับที่ 5 – Mitsubishi Triton

รถกระบะสุดเท่ที่นักขับให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ด้วยดีไซน์แบบ Advance Dynamic Shield ออกแบบห้องโดยสารให้กว้างขวาง ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลาย พร้อมเครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร และ VG Turbo ให้กำลังแรงถึง 181 แรงม้า ให้คุณขับขี่ได้ทุกเส้นทางด้วยความสนุกและปลอดภัย

พิเศษยิ่งขึ้นด้วยระบบความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน รวมทั้งการออกแบบคอนโซลใหม่ให้สะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น คุ้มขนาดนี้ ไม่ต้องลังเลแล้ว

ราคาเริ่มต้น 930,000 บาท 

  • อันดับที่ 4 – Mazda 2

รถยนต์อีโคคาร์ (Eco-Car) ดีไซน์กะทัดรัด แต่มีความสปอร์ต ดูเท่ไม่แพ้ใคร พร้อมระบบช่วยทรงตัว G-Vectoring Control และระบบป้องกันการลื่นถไลของรถ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.5 ลิตร แบบ Skyactive-D กำลัง 93 แรงม้า ขับขี่แรงทันใจ

รถยนต์อีโคคาร์ทรงสปอร์ตที่ทั้งเนี้ยบและเท่แบบนี้ จึงได้รับความนิยมสูงสุดจากกลุ่มนักขับที่รักสิ่งแวดล้อม แต่ก็ยังอยากได้ดีไซน์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย

ราคาเริ่มต้น 530,000 บาท

  • อันดับที่ 3 – Toyota Yaris

จุดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้คือการมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย แม้รูปทรงภายนอกจะดูเป็นรถยนต์คันเล็ก แต่ประสิทธิภาพไม่เล็กเลยด้วยพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย มาพร้อมกำลังสูงสุด 86 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบ Super CVT-i รองรับน้ำมันแบบ E20 เป็นรถยนต์อีโคคาร์อีกรุ่นที่อยากแนะนำให้เหล่านักขับที่อยากประหยัดพลังงาน

นอกจากนี้ยังมีสีตัวถังให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความชอบ ทุกไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญยังมีสีสั่งทำพิเศษ เฉพาะลูกค้าโตโยต้าอีกด้วย ใครมองหารถขนาดเล็ก ขับขี่ง่าย ก็จัดเลย!

ราคาเริ่มต้น 460,000 บาท

  • อันดับที่ 2 – ISuzu D-Max

เป็นรุ่นที่ออกมาวางจำหน่ายในตลาดรถยนต์มาเป็นเวลานาน แต่ก็ยังคงติดอันดับรถยนต์ขายดีอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นรถยนต์สารพัดประโยชน์ จะนั่งไปเที่ยวเป็นครอบครัวหรือใช้บรรทุกของหนัก ๆ ก็เอาอยู่ จุดเด่นคือความทนทาน ใช้งานได้เต็มที่ มาพร้อมกำลัง 150 แรงม้า กำลังเร่งสูง ขับเคลื่อนได้เร็วทันใจ แต่ยังคงประหยัดน้ำมัน 

ที่สำคัญยังมีการปรับดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัย ออกแบบพื้นที่ภายในให้นั่งสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย รถยนต์เจ๋ง ๆ ใช้งานคุ้ม ๆ แบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

ราคาเริ่มต้น 520,000 บาท

อันดับที่ 1 – Toyota Hilux Revo

ยังคงครองตำแหน่งรถยนต์ขายดีที่สุดกับโตโยต้า กับรถกระบะรุ่นยอดฮิต Hilux Revo ที่มียอดขายสูงสุดด้วยจุดเด่นคือเป็นรถกระบะสารพัดประโยชน์ รูปทรงสง่า แข็งแกร่ง มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2GD-FTV ความจุ 2.4 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงม้า ช่วยประหยัดน้ำมัน ถูกใจนักขับที่อยากเซฟเงินค่าน้ำมัน

ด้านในห้องโดยสารก็ออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย รองรับการเดินทางเป็นครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นรถกระบะที่ครบเครื่อง ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่านักขับได้ดี จึงไม่แปลกใจที่จะครองแชมป์มายาวนาน

ราคาเริ่มต้น 550,000 บาท

เมื่อคิดจะซื้อรถยนต์สักคัน เราควรคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ใช่แค่มองว่ารุ่นนี้ขายดีเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะตามมาหลังจากซื้อรถยนต์ และความเหมาะสม ซื้อมาแล้วใช้งานได้คุ้มมั้ย ที่สำคัญ อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เก่า รถยนต์ใหม่ ก็อย่าลืมนึกถึงความปลอดภัย เคารพกฎจราจร และตรวจเช็กสภาพรถยนต์สม่ำเสมอด้วยนะ

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ