Damon Hypersport มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า100% มาพร้อม anti-crash tech ตรวจสอบสภาวะแวดล้อม 360 องศา Share this

Damon Hypersport มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า100% มาพร้อม anti-crash tech ตรวจสอบสภาวะแวดล้อม 360 องศา

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2562

Hypersport Pro เป็นผลงานของ Damon Motorcycles ในแคนาดาและเป็นมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า 100% ที่เชื่อมต่อด้วย 4G ซึ่งจะเปิดตัวในงาน CES 2020 ในลาสเวกัสต้นมกราคม 2020


มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่สร้างประสบการ์ณยามขับขี่ได้น่าตื่นเต้นมากที่สุด แต่เก็ยานพาหนะที่ไม่ปลอดภัย 
Damon Hypersport จึงถูกออกแบบมาเพื่อลดอันตรายที่อาจเกิดกับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้ได้มากที่สุด

แหล่งข้อมูลบางเเห่งกล่าวว่าผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ได้มากกว่าการขับขี่ด้วย

มอเตอร์ไซค์ที่ติดตั้งเทคโนโลยี anti-crash tech แบบใหม่นี้ถึง 27 เท่า และ Damon เคลมว่าจนถึงตอนนี้ Damon เป็นผู้ผลิตรายเดียวที่อุทิศตัวเองให้กับเทคโนโลยีที่ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุนี้

ดังนั้น Hypersport Pro จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยี CoPilot ซึ่งยังไม่ใช่มอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ได้เอง มอเตอร์ไซค์จะตรวจสอบสภาพถนนและสภาวะแวดล้อมผ่านเซ็นเซอร์ กล้อง และเรดาร์แบบเดียวกับที่จะพบได้ในรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยใช้งานอยู่ระบบตรวจจับและป้องกันการชนกันด้านหน้าจะส่งสัญญาณเป็นการสั่นสะเทือนผ่านมือจับถ้ามีคนเดินผ่านหรือสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้ารถและผู้ขับขี่อาจจะกำลังขับขี่อยู่ในจุดอับสายตา รถจะขึ้นสัญญาณไฟเตือนบนหน้าจอ aero ทุกสิ่งที่อยู่ข้างหลังผู้ขับขี่จะถูกตรวจจับและส่งภาพไปยังหน้าจอ LCD ด้านหน้าด้วยเช่นกัน Damon เรียกระบบนี้ว่า การตรวจสอบการจราจรแบบ 360 องศา


นอกเหนือการดูแลความปลอดภัยแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นหนึ่งที่น่าสนใจ ที่จะทำให้คุณเป็น Marc Marquez ในเวอร์ชั่นของตัวคุณเองได้ คือปุ่มกด หนึ่งปุ่มที่จะปรับระดับความสูง-ต่ำอัตโนมัติตามการใช้งานที่ผู้ขับขี่ตั้งเอาไว้ โดยจะปรับระดับ ชุดแฮนด์บาร์ ที่นั่ง และที่พักเท้า ระหว่างโหมด Touring หรือโหมด sport โดยสามารถใช้งานและปรับระดับได้ระหว่างที่กำลังขับขี่อยู่

ยังไม่มีการพูดถึงปริมาณไฟฟ้าที่จะถูกใช้ ความจุไฟฟ้าของแบตเตอรี่ และยังไม่มีตัวเลขประสิทธิภาพ แต่นักวิเคราะห์ก็คาดหวังว่ามาก เพราะ Damon เลือกที่จะใช้คำว่า Hypersport ไปตั้งเป็นชื่อรุ่นมอเตอร์ไซค์ของพวกเค้า (ที่มา Electricmotorcycles news,Topgear และ Damon)


เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ