ตำรวจเอาจริง ตั้งหน่วยพิเศษปราบมอเตอร์ไซค์เสียงดัง เริ่มแล้ววันนี้ Share this

ตำรวจเอาจริง ตั้งหน่วยพิเศษปราบมอเตอร์ไซค์เสียงดัง เริ่มแล้ววันนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 09 ธันวาคม 2562

กรมตำรวจนครปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งหน่วยพิเศษสำหรับการปราบ "รถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง" เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ตั้งเป้าเพื่อลดมลพิษทางเสียงให้กับกรุงปารีส


 

หน่วยพิเศษปราบรถมอเตอร์ไซค์ท่อดังนี้ ถูกแต่งตั้งโดยกรมตำรวจนครปารีส ตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากนายตำรวจเพียง 40 คน ที่ถูกฝึกมาโดยพิเศษ เพื่อตรวจจับรถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง ภายในเขตเมืองปารีส เพื่อลดมลภาวะทางเสียงให้กับชาวเมือง รวมถึงชาวต่างชาติที่แต่ละปีมาเที่ยวหลายล้านคน โดยตั้งชื่อเล่นๆ ว่า "Noise Cops"

 

 

สำหรับในส่วนของค่าปรับนั้น ทางสื่อต่างประเทศรายงานว่าสูงถึง 6,000 บาทไทย หากตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่มีการปรับแต่งท่อไอเสียให้มีความดังมากกว่าท่อไอเสียปกติที่ได้มาตรฐาน และยังมีการติดป้ายห้ามใช้งานที่ตัวรถ เพื่อให้ผู้ขับขี่นำรถไปปรับปรุงให้มีความดังปกติด้วยการใส่ท่อไอเสียแบบเดิมจากโรงงาน โดยในกรณีที่มีการขัดขืน ผู้ขับขี่อาจถูกคุมขัง และยึดรถมอเตอร์ไซค์ได้เลย

 

 

สำหรับในบ้านเราก็มีตำรวจที่ตรวจจับรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ท่อแต่งเสียงดังเช่นกัน และมีการติดป้ายห้ามใช้งานไม่ต่างกับที่ฝรั่งเศส หากแตกต่างกันตรงค่าปรับ และโทษจำคุกนี่แหละ ที่ฝรั่งเศสเขาค่อนข้างรุนแรงกว่าบ้านเราค่อนข้างมาก

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ