[PR News] F1 in Schools Thailand ชู “STEM Challenge” สร้างรถแข่ง F1 คันจิ๋ว!” เสริมเขี้ยวเล็บเด็กไทย ปูทางสู่วิศวกรระดับโลก Share this

[PR News] F1 in Schools Thailand ชู “STEM Challenge” สร้างรถแข่ง F1 คันจิ๋ว!” เสริมเขี้ยวเล็บเด็กไทย ปูทางสู่วิศวกรระดับโลก

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 December 2562

"F1 in Schools Thailand" ร่วมกับโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิศวกรรมยานยนต์ ผ่านการออกแบบสร้างรถแข่ง F1 คันจิ๋ว!” ในรูปแบบ 3 มิติ


ซึ่งจะเป็นการพัฒนาทักษะและความรู้ 4 สาขาวิชาหลัก ประกอบด้วย วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรม (Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics)  ทั้งยังได้เรียนรู้ ด้านการตลาด การเงิน การออกแบบ การสื่อสาร การบริหารจัดการต่างๆ ตามแนวทางของ “STEM Challenge” ซึ่งเป็นหลักสูตรนี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก มาใช้ในการออกแบบสร้างสรรค์ “รถแข่งF1 จิ๋ว” โดยใช้ซอฟต์แวร์ CAD / CAM ทำงานร่วมกันออกแบบวิเคราะห์ ผลิต ทดสอบและแข่งรถยนต์ขนาดเล็ก ให้มีสมรรถนะสูงสุด รูปลักษณ์สวยงาม และวิ่งได้เร็วที่สุด แล้วจำลองต้นแบบรถฟอร์มูล่าวัน (F1 model block) ในรูปแบบ 3 มิติ ด้วยDenford เครื่องพิมพ์3 มิติ แล้วขับเคลื่อนโดยเเก๊สคาร์บอนไดออกไซด์  โปรแกรมนี้ จะมุ่งเน้นไปที่เด็กช่วงอายุที่ 9 -19  ซึ่ง F1 in Schools เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ไม่เหมือนใคร ส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้ด้านวิศวกร

นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสที่เด็กไทยจะได้เข้าร่วมการแข่งขันประลองความเร็วของรถแข่งจำลองระหว่างประเทศ ในระดับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา อายุ 11-19 ปี บนรางที่มีความยาว 20 เมตร และทำงานต้องเสมือนจริงกับทีมแข่งรถฟอร์มูล่า1 ในสนามใหญ่ เริ่มตั้งแต่การออกแบบ วิเคราะห์ ผลิต ทดสอบ ตลอดจนการหาทุนสนับสนุน ถือเป็นการเรียนรู้ที่ผสานศาสตร์และศิลป์ ร่วมกันได้อย่างลงตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเติบโตสู่อาชีพในอนาคต

ทั้งนี้ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไทยคว้าตำแหน่งอันดับ 6 ของโลก และที่ 1 ของเอเชีย จากการแข่งขัน F1 in Schools World Finals 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ และทีม “เตโช เรสซิ่ง” จากการแข่งขัน F1 in Schools World Finals 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยหวังว่าในอนาคตทีมไทยจะเป็นผู้ชนะการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลก

ปัจจุบัน F1 in Schools Thailand ร่วมกับโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ เปิดสอน "STEM Challenge" ทั้งหมด 12 โปรแกรม ประกอบด้วย โดยเปิดรับบุคคลทั่วไป เด็กอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไป ผู้ปกครอง และคุณครู ทั้งรายบุคคลหรือทีม และเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในระดับนานาชาติ ด้วยการแข่งขัน F1 in Schools STEM Challenge ที่เป็นแกนหลัก ซึ่งโปรแกรมนี้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผู้สำเร็จการศึกษาด้านทักษะและความรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทางสาขาอาชีพการงานในอนาคต ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครสมาชิกได้ที่ โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์  ซอยรามคำแหง 68  บางกะปิกรุงเทพฯ หรือ https://pensmithschool.ac.th/

พิเศษ! ค่าธรรมเนียมในการสมัครสมาชิกจำนวน 20,000 บาทต่อปี (เฉพาะสมัครในงาน Motor Expo 2019) ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line@ f1inschoolsth

สำหรับงานออกบูธของ F1 in Schools Thailand ใน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" นี้ มีกำหนดจัดกิจกรรม ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00- 22.00 น. บริเวณด้านหน้าโซนชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2- 3 ขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายกับ "STEM Challenge" และเรียน เล่น เชิงวิศวกรรมทั้ง 12 โปรแกรม อาทิ Denford Primary STEM Project - Paper Cars powered by an air pump, สร้างรถแข่ง F1 คันจิ๋ว! จากผู้เชี่ยวชาญของ "F1 in Schools Thailand" ในโซน "F1 in Schools Thailand และร่วมขับรถแข่ง F1 แบบเสมือนจริง! ผ่านเครื่อง F1 Simulator ระดับ Hi-End! จำนวนกว่า 20 เครื่อง พร้อมคำแนะนำ เทคนิค การขับขี่เบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการ E-Racing ของประเทศไทย! ในโซน   "F1 eSports Clinic" ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/f1inschoolsth/

และพบกับการแข่งขัน F1 eSports ประจำปี 2562 ซึ่งมีแบ่งการจัดการแข่งขันออกเป็น 3 คลาส ได้แก่ คลาส Rookie คลาส Novice และคลาส Pro ในวันที่ 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม และรอบชนะเลิศ 10 ธันวาคม  2562  

ดร.จักรพรรดิ พิทักษ์ธารารวย ผู้อำนวยการโครงการ  "F1 in Schools Thailand" ผู้ริเริ่มโครงการฯ ในประเทศไทย  กล่าวว่า “F1 in Schools Ltd เป็น บริษัท ที่ไม่แสวงหาผลกำไรก่อตั้งขึ้นโดยมีพันธมิตรที่มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การศึกษาที่น่าตื่นเต้น แต่ท้าทายผ่านการดึงดูดแม่เหล็กของฟอร์มูล่า1 ให้กับเยาวชน การออกแบบรถฟอร์มูล่า1 ถือเป็นความท้าทายเป็นแรงบันดาลใจให้นักเรียนใช้เทคโนโลยี เรียนรู้เกี่ยวกับฟิสิกส์ อากาศพลศาสตร์ การออกแบบ การผลิต การสร้างแบรนด์ กราฟิก การสนับสนุน การตลาด การเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม ทักษะการใช้สื่อและกลยุทธ์ทางการเงินและนำไปใช้ในทางปฏิบัติจินตนาการการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น ทั้งยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร  DENFORD ภายใต้โครงการ F1 in Schools Primary STEM Project powered by DENFORD ในการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ในการผลิตรถแข่ง รวมถึงอุปกรณ์สิ้นเปลืองครบวงจร F1 Model Blocks, Wheel, Axles, Stands Stands และ CO2 Power Packs รวมถึง Race Track

และปี 2562นี้ "F1 in Schools Thailand"  ได้นำทีมตัวแทนเยาวชนไทย ได้แก่ ทีม “นาครา เรสซิง” จากโรงเรียนอำนวยศิลป์  และทีม “เลกาซี่” จากโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ กรุงเทพฯ ที่จะไปร่วมการแข่งขัน F1 in Schools World Finals 2019 ณ รัฐอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

นายพอ อู่อุดมยิ่ง ผู้จัดการทีม เพอร์ซูทเรสซิง กล่าวว่า “ในฐานะของเยาวชนไทยรู้สึกภูมิใจที่ประเทศไทยได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงในเวทีนี้ โดยในปีที่แล้วทีมสามารถคว้าชัยชนะมาได้ถึง 2 รางวัล คือ “Team Website Award” รางวัลเว็บไซต์ยอดเยี่ยม และ “Autodesk Pressure Challenge Award” ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบพิเศษที่ผู้เข้าแข่งขันจะไม่ทราบโจทย์ล่วงหน้า และมีเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเพื่อนำเสนอแผนงาน” 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ