[PR News] “ล็อกซซิม” โชว์ ซิมูเลชั่นฝึกขับรถเสมือนจริง มุ่งสร้างจิตสำนึกแก้ปัญหาอุบัติภัยทางถนน Share this

[PR News] “ล็อกซซิม” โชว์ ซิมูเลชั่นฝึกขับรถเสมือนจริง มุ่งสร้างจิตสำนึกแก้ปัญหาอุบัติภัยทางถนน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2562

ล็อกซเล่ย์ ซิมูเลชั่น เทคโนโลยี ในเครือล็อกซเล่ย์ จัดแสดงเทคโนโลยีเครื่องฝึกขับรถจำลองเสมือนจริง (Driving Simulator) ภายใต้แนวคิด Fit For Drive สร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย ร่วมแก้ปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน


ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า แต่ละปีประเทศไทยมีสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนกว่า 22,000 คน โดยกรุงเทพมหานครมีผู้เสียชีวิตจากการจราจรทางถนนเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศ สร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจ และส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนในระยะยาว กระทรวงสาธารณสุขได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน บูรณาการข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางพัฒนากลไกการดำเนินการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนระดับเขต ในการแก้ปัญหาการบาดเจ็บ พิการและเสียชีวิตจากการจราจรทางถนน ตามนโยบาย “มหานครปลอดภัย ปลอดอุบัติภัยทางถนน” ของกรุงเทพมหานครและรัฐบาลที่ตั้งเป้าลดอัตราการเสียชีวิต จากอุบัติเหตุการจราจรทางถนนเหลือครึ่งหนึ่งภายในปี 2563

น.ส.พัชฌา ชุติมา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจ.ล็อกซเล่ย์ ซิมูเลชั่น เทคโนโลยี หรือ ล็อกซซิม เผยว่า ล็อกซซิมเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีการจำลองสถานการณ์ แก่ภาคธุรกิจและภาครัฐหลายรูปแบบ อาทิ เทคโนโลยีเครื่องฝึกขับรถจำลอง (Driving Simulators)  ระบบฝึกจำลองการบัญชาการเหตุการณ์ (Incident Command Simulators) และ ระบบฝึกจำลองการเดินเรือ  Maritime Simulator) เป็นต้น สำหรับงานในวันนี้ล็อกซซิมได้นำชุดตัวอย่าง เครื่องฝึกขับรถจำลองเสมือนจริง มาจัดแสดงแก่ เจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข เจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานครและผู้ที่สนใจ ได้ร่วมทดลองฝึกขับภายใต้แนวคิด Fit For Drive ที่สนับสนุนการฝึกทักษะพัฒนาสมรรถนะผู้ใช้รถใช้ถนน สร้างจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยโดยเฉพาะรถขนาดใหญ่ เช่น รถบรรทุก รถบรรทุกพ่วง รถโดยสารสาธารณะ ผ่านสถานการณ์จำลอง ที่ไม่สามารถทำได้จริงบนท้องถนน ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ขับขี่ฝึกฝนการขับขี่ปลอดภัย ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าลดอัตราการบาดเจ็บ พิการและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

นอกจากการจัดแสดงเทคโนโลยีในงานนี้แล้ว สำหรับผู้สนใจเทคโนโลยีซิมูเลชั่นของล็อกซซิม สามารถเข้าร่วมงานแสดงเทคโนโลยีซิมูเลชั่นและเสวนาด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีซิมูเลชั่น ในหัวข้อ “กรอบความคิดเติบโต และพฤติกรรมการเรียนรู้สร้างได้ด้วยซิมูเลชั่น” (Semi-Exhibition : Growth Mindset and Learning Behaviours by Simulation) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ในวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 ณ ห้องประชุม Victor Club 1-2 ชั้น 2 อาคาร One FYI Center (ติดกับ MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์) โทร.สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-348-8197

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ