Aston Martin โชว์นวัตกรรมกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่งาน CES Share this

Aston Martin โชว์นวัตกรรมกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่งาน CES

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 03 มกราคม 2563

Aston Martin และ Gentex จะโชว์ผลงานกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่แสดงผลจากกล้องวีดีโอ 3 ตัว ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้ในโมเดลอนาคต ปัจจุบันระบบนี้ยังคงเป็นแบบตัวอย่างที่ได้ติดตั้งทดสอบแล้วใน DBS Superleggera


โดยกล้องทั้ง 3 ตัวของระบบนี้จะติดตั้งอยู่ที่หลังคา และด้านข้างของตัวรถ ซึ่งจะติดตั้งอยู่ในกระจกมองข้าง ภาพจากกล้องที่ได้จะถูกส่งไปที่กระจกมองหลังแบบดิจิตอลซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นสภาพแวดล้อมในมุมกว้าง

ในขณะที่รถยนต์บางรุ่นได้ติดตั้งกระจกมองข้างแบบดิจิตอลไปแล้ว สำหรับ DBS Superleggera ก็ใช้กล้องเป็นกระจกมองข้างแบบดิจิตอลเช่นเดียวกัน โดยเทคโนโลยีนี้ เป็นวิธีที่ใช้งานได้จริงและครอบคลุมที่สุดเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์คนขับรถยนต์ความปลอดภัย

ยากที่จะโต้แย้งว่า Audi e-tron ได้ทำการติดตั้งกระจกมองข้างแบบดิจิตอลไปแล้วในบางตลาด อย่างไรก็ตามในสหรัฐอเมริกายังคงใช้กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับด้านความปลอดภัย แต่ก็นะ มันสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายและสร้างความซับซ้อนมากขึ้น เนื่องจากต้องออกแบบสองแบบที่แตกต่างกันสำหรับรุ่นเดียว

นอกเหนือจากความสามารถในใช้งานได้หลากหลาย Gentex ยังได้กล่าวถึงการใช้กระจกธรรมดาซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหลังคุณได้เสมอ แม้ว่ากล้องจะทำงานผิดปกติหรือถูกบล็อกด้วยน้ำแข็ง Gentex ยังกล่าวอีกว่ากระจกมองหลังดิจิตอลเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Full Display Mirror สามารถทำหน้าที่เป็นจอ LCD หรือกระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติได้

ด้านผู้บริการระดับสูงของ Aston Martin กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นแบรนด์ระดับโลก แอสตัน มาร์ติน ผสมผสานความงามมาตรฐานและคุณภาพเข้ากับสมรรถนะและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทำให้เกิดการตอบสนองทางประสาทสัมผัส เป้าหมายของโครงการพัฒนานี้กับ Gentex คือการนำโซลูชัน CMS (ระบบตรวจสอบกล้อง) มาใช้ ในท้ายที่สุดซึ่งจะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ Aston Martin ให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก”

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ