ส.อ.ท.จับมือ ค่ายรถยนต์ ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 บริการตรวจเช็ครถเก่าฟรี Share this

ส.อ.ท.จับมือ ค่ายรถยนต์ ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 บริการตรวจเช็ครถเก่าฟรี

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2563

ส.อ.ท.ประสาน ค่ายรถยนต์ ช่วยลด PM 2.5 บริการตรวจเช็ครถเก่าฟรี ลดค่าอะไหล่ 20% ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล เริ่ม 1 กุมภาพันธ์นี้


 

สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ทางส.อ.ท. ได้ประชุมร่วมกับค่ายรถยนต์และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยหามาตรการลดฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ของส.อ.ท. โดยค่ายรถยนต์ต่างๆ จะให้บริการตรวจเชคสภาพรถยนต์เก่าที่หมดอายุประกันของแต่ละค่ายรถยนต์ให้ฟรี 30 รายการ หากจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ก็จะลดราคาลง 20%

พื้นที่เริ่มต้นจะเป็นศูนย์บริการของค่ายรถยนต์ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล รวมทั้งปตท. ที่ได้ให้ส่วนลดน้ำมันเครื่อง 50% และคาดว่าจะมีอีกหลายบริษัทเข้าร่วม และจะเริ่มมาตรการตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2563 มีระยะเวลา 1 เดือน ตั้งเป้าว่า จะมีรถยนต์เข้าใช้บริการไม่ต่ำกว่า 6 หมื่นคัน

ขณะเดียวกันส.อ.ท.ได้สนับสนุนให้ภาคขนส่งหันมาใช้ดีเซล B10 อีกทางหนึ่งเพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่น PM2.5 เพราะปัญหามลพิษที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งจากการเผาไหม้ในที่โล่งและการจราจรที่หนาแน่นในเขตเมือง ดังนั้นการสนับสนุนการใช้น้ำมัลดีเซล B10 จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจากข้อมูลกระทรวงพลังงานหากผู้บริโภคใช้น้ำมันดีเซล B10 ทั้งหมดจะช่วยลดมลพิษได้ 3.5-13% ปัจจุบันมีสถานีบริการน้ำมันดีเซลB10 จำนวน 723 แห่งทั่วประเทศ

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ