ฟอร์ดส่งสารแสดงความเสียใจ เรื่องจีเอ็มจะยุติการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ในไทย Share this

ฟอร์ดส่งสารแสดงความเสียใจ เรื่องจีเอ็มจะยุติการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ในไทย

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2563

ฟอร์ด ประเทศไทย รู้สึกเสียใจที่ได้ทราบข่าวว่าจีเอ็มจะยุติการการผลิตและจําหน่ายรถยนต์ในประเทศ ไทย เชฟโรเลตนับเป็นแบรนด์ทีมีชื่อเสียงและเป็นทีชื่นชอบของลูกค้าจํานวนมากในประเทศไทย อีกทั้งยังมี ส่วนช่วยผลักดันอุตสาหกรรมรถยนต์ของไทยมาอย่างยาวนาน ในฐานะเพื่อนร่วมอุตสาหกรรม เราขอขอบคุณจีเอ็มที่ผลักดันให้เราตื่นตัวและตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้นเสมอ ทุกคนจะอยู่ในความทรงจําของเรา  


สําหรับฟอร์ด เรายังคงเดินหน้าการลงทุนในภูมิภาคอาเซียน โดยล่าสุด เราได้ประกาศการลงทุนเพิ่มเติมอีก 82 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 2,400 ล้านบาท) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและศักยภาพในการผลิตของโรงงานฟอร์ดทางตอนเหนือของเวียดนาม ให้ผลิตรถได้ถึง 40,000 คัน จากศักยภาพในการผลิต ณ ปัจจุบันที่ผลิตได้ 14,000 คัน  

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังยึดมั่นต่อการดําเนินธุรกิจที่ประสบความสําเร็จในประเทศไทย ด้วยจํานวนพนักงานกว่า 8,300 คน ทั้งพนักงานในสำนักงาน และที่โรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริง (เอฟทีเอ็ม) ซึ่งฟอร์ดเป็น เจ้าของทั้งหมด รวมถึงโรงงานร่วมทุน ออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) ซึ่งผลิตและส่งออกรถยนต์ไป ยังกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน ฟอร์ด นับเป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

ด้วยมูลค่าการลงทุนสะสมรวมกว่า 2,500 ล้านเหรียญสหรัฐ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เป็นต้นมา และในปี พ.ศ. 2562 ฟอร์ดมียอดขายรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ในประเทศไทยถึง 43,375 คัน ครองตําแหน่งรถกระบะที่ขายดีเป็นอันดับ 3 ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในตลาดรถกระบะไทยทีมีการแข่งขันสูง ขณะที่ยอดขายรวมของฟอร์ด ประเทศไทย ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2562 อยู่ที่ 50,006 คัน

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่  

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ