บีญาเลสเซ็นสัญญาบิด Yamaha MotoGP แทนรอสซี่ ด้านอมยิ้มเฟิร์มเป็นนักทดสอบเรียบร้อย [MotoGP] Share this

บีญาเลสเซ็นสัญญาบิด Yamaha MotoGP แทนรอสซี่ ด้านอมยิ้มเฟิร์มเป็นนักทดสอบเรียบร้อย [MotoGP]

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 03 February 2563

ข่าวใหญ่ในวงการ MotoGP เมื่อรอสซี่ ประกาศสิ้นสุดการแข่งขัน MotoGP ภายในปีนี้ ด้านบีญาเลสจ่อเข้ามาขี่แทนในฤดูกาลถัดไป ส่วนอมยิ้ม ลอเรนโซ่ เซ็นสัญญานักบิดทดสอบให้ Yamaha เรียบร้อย


 

ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ แชมป์โลก 3 สมัยชาวสเปน จรดปากกาเซ็นสัญญากับทีมโรงงานยามาฮ่า คัมแบ็กสู่โมโตจีพี อีกครั้งในปี 2020 ในฐานะนักบิดทดสอบ เริ่มต้น “เชคดาวน์” 2-4 กุมภาพันธ์ นี้ ที่สนาม เซปังฯ หลังจากประสบความสำเร็จร่วมกันอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2010, 2012 และ 2015 โดยยามาฮ่า เป็นทีมแรกในศึก โมโตจีพี ที่ยืนยันรายชื่อนักบิดทีมโรงงานในปี 2021-2022 ด้วยการเซ็นสัญญากับ มาเวริค บีญาเลส และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ จะหลุดออกจากทีมโรงงานหลังจบฤดูกาลนี้

 

 

ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ได้กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากกับการตัดสินใจเข้าร่วมทีมทดสอบโรงงานของยามาฮ่า ผมวางแผนที่จะมีส่วนร่วมใน โมโตจีพี เสมอและกลับไปที่พิทการาจ และผมคิดว่านี่จะเป็นบทบาทที่เหมาะสม ผมรู้จักทีมและ M1 เป็นอย่างดี ยามาฮ่าเหมาะสมกับสไตล์การขี่ของผม และมันจะน่าสนใจมากเมื่อได้พบกับรถจักรยานยนต์ที่ผมคุ้นเคยอีกครั้ง”

 


 
"การกลับมาที่ยามาฮ่านั้นนำมาซึ่งความทรงจำที่ดี เราได้รับความไว้วางใจจากการคว้าแชมป์โลกให้กับยามาฮ่ามาแล้วด้วยกับถึง 3 ครั้ง ดังนั้นผมจึงรู้ว่าจุดแข็งของเราว่าอยู่ตรงไหน ผมต้องขอขอบคุณยามาฮ่าสำหรับโอกาสนี้ ผมพร้อมที่จะลงขับขี่ภายใต้แรงผลักดัน ในขณะที่ผมเองก็เพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตที่สงบเงียบกว่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

 


 
"ผมมีแรงบันดาลใจมากในการทำงาน และมีความกระตือรืนร้นที่จะเริ่มขี่ ผมต้องการทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตของยามาฮ่า และผมก็หวังว่าประสบการณ์การขับขี่ของผมจะเป็นประโยชน์ต่อวิศวกรและนักแข่งของยามาฮ่า และนำยามาฮ่ากลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง”

 

 

ทั้งนี้ ลอเรนโซ่ จะเป็นส่วนหนึ่งกับ ทีมทดสอบของ ยามาฮ่า ในการ “เชคดาวน์” ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย รวมถึงการทดสอบอย่างเป็นทางการของ โมโตจีพี และการทดสอบแบบส่วนตัวตลอดทั้งฤดูกาล

 

 

อ่านข่าว MotoGP ได้ที่นี่
อ่านรีวิว Yamaha YZF-R1 2020 ได้ที่นี่

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ