จรวดหรือBugatti Hypertruck รถบรรทุกที่จะมี 8 ล้อ Share this

จรวดหรือBugatti Hypertruck รถบรรทุกที่จะมี 8 ล้อ

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2563

ไม่นานมานี้มีข่าวจาก ค่ายรถที่ผลิตรถที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง Bugatti ปล่อยข่าวออกมาว่ากำลังจะเพิ่มไลน์ผลิตรถอีกรุ่นนึง ตั้งใจจะให้มีเป็นพี่สาวหรือน้องชายของ Chiron รถที่เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วกว่า 490 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


 Bugatti hypertruck

ชาวเน็ตก็ตื่นเต้นและติดตามต่อ หลายคนเดากันไปต่างๆนาๆว่า Bugatti จะวางแผนผลิตรถอะไรออกมา อาจจะเป็น รถไฟฟ้า รถ SUV แต่งานนี้ผิดทุกโพลล์เพราะคำตอบคือ Bugatti จะทำรถบรรทุก หรือที่พวกเค้าเรียกว่า Hyper Truck

ภาพเรนเดอร์รถที่สวยจนแทบจะทำให้เราหยุดหายใจของ Hyper Truck ที่เห็นอยู่นี้เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ Prathyush Devadas ที่จากที่กำลังง่วนอยู่กับงานออกแบบ Bugatti Crayons อยู่แล้วก็ต้องมาวาด Mocked up ที่ยังไม่เป็นทางการของ Bugatti Hyper Truck ออกมาอีก 

มีการใช้จุดเด่นที่เป็นไอคอนหลักของรถ Bugatti มาลงในงานออกแบบ Hyper Truck นี้ด้วย เช่น กระจังหน้าทรงเกือกม้า เส้นสายเอกลักษณ์ของ Bugatti ที่พาดอยู่รอบคัน และเส้นที่ขีดตรงกลางของตัวรถ Hyper Truck ก็ให้ความรู้สึกเดียวกับตอนเรามองเห็นรถ Bugatti ห้องโดยสารรูปทรงตัว C ที่มีช่องว่างระหว่างห้องโดยสารและตัวรถด้วยได้แรงบัลดาลใจมาจากช่องระบายอากาศข้างตัวรถ ของรุ่น Chiron

Bugatti Hyper Truck

Bugatti Hyper Truck จะมี 8 ล้อ (2 ล้อคู่หน้า และ 6 ล้อคู่หลัง) การออกแบบการวางล้อค่อนข้างล้ำอนาคตมากและน่าจะมีเหตุผลเกี่ยวกับการขับขี่อยู่เบื้องหลังด้วย ในบางมุมรถคันนี้มองแล้วก็เหมือนลำโพง Bluetooth 

ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับเครื่องยนต์ที่จะนำมาใช้หรือพละกำลังของรถบรรทุกคันนี้ แต่ถ้าอยู่ภายใต้ชื่อ Bugatti แล้วเรื่องความแรงต้องไม่ธรรมดาแน่นอน (ที่มา Top gear)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ