ยกเลิกการแข่งขัน MotoGP สนามแรกที่การ์ต้า เหตุเพราะการระบาดของ COVID-19 Share this

ยกเลิกการแข่งขัน MotoGP สนามแรกที่การ์ต้า เหตุเพราะการระบาดของ COVID-19

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 02 มีนาคม 2563

กลุ่มผู้จัดการแข่งขัน MotoGP ประกาศยกเลิกการแข่งขัน MotoGP สนามแรกที่การ์ต้า ส่วนการแข่ง Moto2 และ Moto3 จัดแข่งต่อตามปกติ


 

FIM, IRTA และ Dorna กลุ่มผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันในรุ่น MotoGP สนามแรกที่การ์ต้า อันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัส Covid-19 เนื่องจากกฎระเบียบการเดินทางเข้าการ์ต้า ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาด อาทิเช่น อิตาลี และ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศต้นทางของทั้งนักแข่ง และทีมงานโดยส่วนใหญ่ ทำให้ไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ เนื่องจากกฎระเบียบการเดินทางเข้าประเทศ และเพื่อป้องกันการติดเชื้อในกลุ่มทีมงานรวมถึงผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน

 

สืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายออกไปแล้วในหลายประเทศ ทำให้ทางการ์ต้าประกาศกฎการเดินทางใหม่ ให้ผู้โดยสารทั้งหมดที่เดินทางมาจากประเทศอิตาลี หรือมาจากประเทศอิตาลีภายใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องถูกกักตัวไว้ก่อนถึง 14 วัน เพื่อดูอาการ ซึ่งเหล่าทีมงานของ MotoGP ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศอิตาลี จึงไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ตามเหตุผลดังกล่าว

 

ทั้งนี้ การแข่งขัน Moto2 และ Moto3 อาจจะจัดการแข่งขันต่อไปตามปกติ เนื่องจากทั้งทีมงานและนักแข่ง Moto2 และ Moto3 ได้อาศัยอยู่ที่การ์ต้าอยู่แล้วตลอดการซ้อมที่ผ่านมา โดยการแข่งขันในรุ่นดังกล่าวจะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 6 - 8 มีนาคมตามปกติ ทั้งรายการแข่งขัน Idemitsu Asia Talent Cup, Moto2 และ Moto3 ทั้งนี้ต้องอาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการอีก ติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

รัฐบาลมั่นใจ MotoGP 2020 เมืองไทย กระตุ้นเศรษฐกิจฟื้นตัว

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ