5 วิธีง่ายๆ รักษาสีรถตากแดด   Share this

5 วิธีง่ายๆ รักษาสีรถตากแดด  

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2563

การรักษาสีรถตากแดด ด้วย 5 วิธีง่ายๆ จะช่วยให้สวยสดใสเหมือนรถใหม่อยู่เสมอ


5 วิธีง่ายๆ รักษาสีรถตากแดด  

ปกติเวลาพูดถึงรถยนต์ หลักๆ เรามักจะดูแลเรื่องเครื่องยนต์ น้ำมัน แต่สิ่งที่ลืมไปหรือถูกจัดลำดับความสำคัญอยู่ท้ายๆ คือเรื่องสีรถ ไม่ว่าจะเป็นรถสีขาว รถสีดำ หรือสีอื่นๆที่เรามีในครอบครอง ก็สมควรได้รับการดูแลเอาใจใส่ทั้งหมด 

รักษาสีรถตากแดด ด้วย 5 วิธีง่ายๆ 

  1.  ล้างรถ

  2. เช็ดรถให้สะอาด

  3. เคลือบสีรถ

  4. ขัดสีรถ

  5. ผ้าคลุม

ล้างรถ

การรถควรล้างรถให้ถูกวิธี ต้องเริ่มจากการฉีดน้ำเพื่อขจัดสิ่งสกปรก และต้องฉีดทั้งคัน เริ่มจากใช้แช่ผ้าหรือฟองน้ำล้างรถในน้ำยาที่ผสมไว้ก่อน ไม่ควรออกแรงขัดเพราะรถอาจเกิดรอยขีดข่วน และถ้าใช้ฟองน้ำหรือผ้าต้องทำความสะอาดบ่อยๆ ควรให้รถเปียกทั้งคัน ใช้ผ้าหรือฟองน้ำแยกส่วน ทั้งฟองน้ำล้างสี ฟองน้ำล้างล้อรถ เป็นต้น

เช็ดรถให้สะอาด 

ต้องใช้ผ้าสำหรับเช็ดรถ แยกผ้าเช็ดรถหลายๆผืน ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน เช็ดรถให้แห้งเพื่อป้องกันรอบคราบที่อยู่บนรถ ป้องกันการเกิดสนิม ควรเช็ดรถจากที่สูงหรือหลังคารถลงมา และเช็ดล้อรถเป็นอันดับสุดท้าย ปกติหากไม่ไดล้างรถ แต่ต้องการเช็ดคราบหรือเช็ดฝุ่น ผ้าที่เหมาะคือผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์ ควรชุบน้ำหมาดๆ ค่อยเช็ด เพื่อป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นได้

เคลือบสีรถ

เคลือบสีรถ การล้างรถเสร็จทุกครั้งควรมีการเคลือบสีรถ เพื่อให้สีรถมีความเงางาม และการเคลือบสีรถจะช่วยให้การล้างรถในครั้งถัดไป ล้างได้ง่ายขึ้น การเคลือบแก้ว เป็นอีกวิธีหนึ่งช่วยป้องกันรถจากแสงแดด แม้ราคาแพงสักหน่อย

ขัดสีรถ 

การขัดสีรถ เป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของสี ช่วยดึงสีที่จืดจาง ให้สดใส ทำให้รถปลอดฝุ่น วาวเป็นประกาย โดยการขัดสีต้องทำโดยผู้มีประสบการณ์ เพื่อป้องกันรอยที่เพิ่มจากการขัดสีรถ

ผ้าคลุม 

การเลือกผ้าคลุม ควรเลือกซื้อผ้าคลุมที่ทนความร้อน สะท้อนรังสียูวี กันฝุ่น กันขี้นก น้ำหนักเบา เก็บพับง่าย ไม่มีรอยตะเข็บ สามารถช่วยปกป้องโดยคลุมรถทั้งหมดมีสายรัดรอบคัน แต่ตอนคลุม หรือตอนเก็บต้องทำให้ดี ป้องกันสิ่งสกปรกติดมาขูดขีดผ้า และขูดขีดรถ

5 วิธีง่ายๆ รักษาสีรถตากแดด  แค่นี้ก็น่าจะช่วยให้สีรถของเราดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ