ฮุนได มอเตอร์ โชว์ผลงานจำลองการคมนาคมอัจฉริยะ Share this

ฮุนได มอเตอร์ โชว์ผลงานจำลองการคมนาคมอัจฉริยะ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 26 May 2563

ฮุนได มอเตอร์ จะจัดแสดงผลงานระบบคมนาคมอัจฉริยะที่บริเวณล๊อบบี้สำนักงานใหญ่ ในประเทศเกาหลีใต้ ไปจนถึงวันที่ 12 มิถุนายน และหลังจากนั้นจะนำไปจัดแสดงที่งานนิทรรศการระดับโลกต่อไป ทั้งนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์อัจฉริยะในอนาคตของฮุนได


แบบจำลองอัตราส่วน 1:8 ที่นำมาจัดแสดงนี้ เป็นแบบจำลองที่จัดแสดงในงาน CES 2020 ซึ่งประกอบไปด้วยการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM), ยานพาหนะที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ (PBV) และศูนย์รวมการเดินทางครบวงจร (Hub) ซึ่งการคมนาคมอัจฉริยะนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบภูมิทัศน์ของเมืองแห่งอนาคตที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลาง

นิทรรศการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานฮุนไดและผู้เข้าชมอื่นๆ ผ่านการแสดงวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์อัจฉริยะในอนาคตของบริษัทในฐานะที่ได้ตั้งเป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการด้านยานยนต์อัจฉริยะที่ครอบคลุมทุกรูปแบบ และหลังจากที่การจัดแสดงสิ้นสุดลงในวันที่ 12 มิถุนายน แบบจำลองจะถูกนำมาจัดแสดงตามนิทรรศการที่สำคัญทั่วโลกต่อไป

“หน่วยงานการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีที่จำเป็นและมุ่งมั่นที่จะนำเสนอการสัญจรทางอากาศในเมือง ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนมานานหลายทศวรรษ” มร. ไจวอน ชิน รองประธานบริหารและหัวหน้าแผนกการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) กล่าว “ยานพาหนะทางอากาศส่วนบุคคลต้นแบบ S-A1 ที่จัดแสดงในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของพวกเราเพื่อนำระบบการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) มาใช้เป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติ”

แบบจำลองนี้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของฮุนไดในด้านระบบการคมนาคมอัจฉริยะในเมืองในอนาคต  การบินสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) จะแสดงผ่านการเอียงของใบพัดทำให้สามารถบินขึ้นและลงจอดในแนวตั้งและบินวนในแนวนอนได้ และในส่วนของบนพื้น ยานพาหนะที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ (PBV) จะวิ่งอยู่บนถนนและรอบศูนย์รวมการเดินทางครบวงจร (Hub) และกลายเป็นส่วนหนึ่งของอาคารเมื่อเชื่อมต่อกับสถานีเทียบท่า ศูนย์ ฯ แห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) และยานพาหนะที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ (PBV) แต่ยังเป็นศูนย์ที่มีแนวคิดที่เชื่อมต่อผู้คน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฮุนไดที่ช่วยให้ผู้คนมีเวลาที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็มอบอิสระในการเดินทางและโอกาสในการเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่หลากหลาย

นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งกระจกที่ด้านบนเพดานของพื้นที่จัดแสดง เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่สมจริงจากหลากหลายมุมมอง วีดีโอของเมืองแห่งอนาคตได้รับการปรับเปลี่ยนผ่านการคมนาคมอัจฉริยะจะถูกจัดแสดงบนจอภาพขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนกำแพงที่ติดกัน

“สำหรับยานยนต์อัจฉริยะนี้ เราได้คำนึงถึงสิ่งสำคัญที่เกิดขึ้นในเมืองและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน ซึ่งการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) ยานพาหนะที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ (PBV) และศูนย์รวมการเดินทางครบวงจร (Hub) จะช่วยฟื้นฟูเมืองด้วยการกำจัดขอบเขตของเมือง ให้เวลาผู้คนในการตามเป้าหมายของตัวเองและสร้างชุมชมที่หลากหลาย เป้าหมายของพวกเราคือการช่วยสร้างมิติเมืองในอนาคตที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลางและยังคงสืบทอดความก้าวหน้าเพื่อมวลชนต่อไป งานแสดง CES 2020 เป็นเพียงการเริ่มต้นและเราจะยังคงตระหนักถึงวิสัยทัศน์นี้ต่อไป” มร.อิวซัน ชุง รองประธานบริหารฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป กล่าวในงาน CES เมื่อปีที่ผ่านมา

เพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ของการคมนาคมอัจฉริยะ ฮุนไดได้เพิ่มทีมงานพิเศษเพื่อทุ่มเทให้กับการออกแบบการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) และเพิ่มความร่วมมือระหว่างหน่วยงานสัญจรทางอากาศในเมือง ศูนย์การออกแบบ และฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยี

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ