รถต้นแบบ Tesla Cybertruck เปิดตัวครั้งแรกที่ Automotive Museum ในลอสแอนเจลิส Share this

รถต้นแบบ Tesla Cybertruck เปิดตัวครั้งแรกที่ Automotive Museum ในลอสแอนเจลิส

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2563

มิวเซียมรถยนต์ Petersen ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา กลับมารับแขกอีกครั้ง หลังภาวะแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพื่อเอาใจแฟนๆหลังปิดไปนาน ทางมิวเซียมประกาศถึงการจัดแสดงพิเศษ คือการนำรถกระบะ Cybertruck ของ Tesla มาจัดแสดงที่มิวเซียม


รถต้นแบบ Tesla Cybertruck เปิดตัวครั้งแรกที่ Automotive Museum ในลอสแอนเจลิส

ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Cybertruck จัดแสดงต่อสาธารณะชน ให้คนทั่วไปได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด ผู้อำนวยการบริหารมิวเซียม ยังกล่าวชื่นชม Tesla ด้วยว่า Tesla เป็นค่ายรถยนต์ผู้บุกเบิกตลาดรถไฟฟ้าตั้งแต่เริ่มโปรโมทรุ่น Model S Phototype เกิดเป็นกระแสให้ผู้คนกล่าวถึงเป็นวงกว้าง และได้รับการยอมรับอย่างล้นหลาม Cybertruck เป็นรถกระบะที่จะปูทางสู่ยานยนต์แห่งอนาคตที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ทางมิวเซียมตั้งใจจะจัดแสดง Cybertruck ไว้ที่บริเวณ Lobby เลยทีเดียว

ทรงเหลี่ยม

รถกระบะคันแรกของ Tesla มาด้วยรูปทรงเหลี่ยมตัดขอบคมทุกองศา โครงร่างมองดูเหมือนบางแต่ภายนอกแข็งแกร่ง ทำจากวัสดุ stainless steel และ armored glass ตอบโจทย์การใช้งานของรถกระบะมากกว่ารถกระบะในตลาด และ มีกำลังมากกว่ารถ sport ทั่วไป

วิ่งได้ 804 กม./ชาร์จ

Cybertruck สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น ด้วยน้ำหนักรถ 6,350 กิโลกรัม แต่สามารถเดินทางได้ระยะถึง 804 กิโลเมตร/การชาร์จไฟหนึ่งครั้ง แผนการผลิตจะเริ่มในปี 2021

Cybertruck จะถูกจัดแสดงที่มิวเซียมรถยนต์ Petersen กับรถ Tesla อีก 2 รุ่นคือ Model S prototype และ first-generation Roadster prototype (ที่มา Carscoops)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ