ขับทดสอบ All-New Land Rover Defender 2020 Share this

ขับทดสอบ All-New Land Rover Defender 2020

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 01 กรกฎาคม 2563

ครั้งแรกในไทย กับการขับทดสอบสมรรถนะ All-New Land Rover Defender 2020 สุดยอดพาหนะขับเคลื่อนสี่ล้อสำหรับการผจญภัย


รับชมรูปแบบวีดีโอ ได้ที่นี่

Defender รุ่น 110 (5 ประตู) จุดเริ่มต้นของรถตระกูลขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีสมรรถนะสูงและทนทานที่สุดในโลก และ Defender รุ่น 90 (3 ประตู) ที่มีขนาดกะทัดรัด ฐานล้อสั้น โดยยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกอันเป็นเครื่องหมายประจำตัวของ Land Rover มาตลอด 71 ปี โครงร่างที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ Defender เป็นที่จดจำได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ระยะยื่นด้านหน้าและหลังที่ไม่เทอะทะทำให้มีมุมปะทะและมุมจากที่เอื้อต่อการขับขี่อย่างคล่องตัว โดยปรับตำแหน่งล้อทั้งสี่ยกสูงเพื่อจุดประสงค์ในการขับเคลื่อน และติดช่องแสง Alpine Light Window ตรงส่วนหลังคา แต่ยังคงเก็บประตูท้ายแบบบานพับด้านข้างและแป้นยึดยางอะไหล่นอกตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมไว้

การตกแต่งภายในที่เป็นสัดส่วนและเน้นคุณสมบัติใช้งาน ทนทาน มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยการเผยให้เห็นส่วนประกอบของโครงสร้างรถ และมาพร้อมกับเบาะเสริมระหว่างเบาะคู่หน้า

สถาปัตยกรรม D7x (X แทนคำว่า Extreme ที่แปลว่าสุดขั้ว) ของ Land Rover แบบใหม่ โครงสร้างแบบมีโครงในตัวที่เป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา โครงตัวถังที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่ Land Rover เคยผลิตมา การออกแบบโครงสร้างแบบนี้แข็งแรงทนทานกว่าการออกแบบที่เป็นการประกอบตัวถังบนโครงตามปกติสามเท่า ทำให้มีฐานมั่นคงสำหรับติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอิสระที่ใช้ถุงลมหรือขดลวดสปริง และสามารถรองรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบล่าสุดได้

All-New Land Rover Defender 2020 บนทางเรียบและทางลุย

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตโนมัติที่มาพร้อมกับชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ twin-speed และระบบเสริมสำหรับล็อกเฟืองกลางและเฟืองท้าย จึงทำให้มั่นใจได้ว่ารถรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดที่ทำให้สามารถลุยฝ่าเนินทราย และสภาพพื้นที่แบบอื่นๆ ได้ทุกรูปแบบ ซึ่งตัวรถสามารถผ่านไปได้แบบฉลุย ไม่ติดขัดเลยแม้แต่น้อย

ระบบ Configurable Terrain Response ที่ถูกนำมาใช้กับรถ Defender เป็นครั้งแรก โดยเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับการตั้งค่าของพาหนะในการขับขี่แต่ละครั้งให้เหมาะสมกับสภาวะต่างๆ แต่สำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะสามารถให้ระบบค้นหาการตั้งค่าพาหนะที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่มากที่สุดได้โดยใช้ฟังก์ชั่นอัตโนมัติแบบอัจฉริยะ

ตัวถังแบบใหม่ ออกแบบให้รถรุ่น 110 มีความสูงจากพื้นดิน 291 มิลลิเมตร และมีโครงสร้างสำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระในระดับโลก ด้วยมุมปะทะ มุมคร่อม และมุมจากที่ 38, 28 และ 40 องศา (ความสูงเมื่อขับขี่บนเส้นทางขรุขระ) ตามลำดับ

All-New Land Rover Defender 2020 ลุยน้ำได้ 900 มม.

ความสามารถในการลุยน้ำได้สูงสุดที่ความลึก 900 มิลลิเมตร รองรับด้วยโปรแกรมตรวจสอบความลึกของน้ำในระบบ Terrain Response 2 ที่โชว์ขึ้นบนหน้าจอ ช่วยให้ผู้ขับขี่ทราบว่าตอนนี้เรากำลังลุยน้ำที่ระดับความลึกเท่าไหร่ ลดความกังวลในขณะขับลุยน้ำ

ในจังหวะที่ต้องขับขึ้นเนินสูง หน้ารถจะเชิดขึ้นฟ้าทำให้ไม่สามารถมองเห็นทางหรือพื้นผิวถนนได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตราย แต่สำหรับ All-New Land Rover Defender มีเทคโนโลยี ClearSight Ground View ผู้ขับขี่สามารถดูภาพตรงส่วนหน้ารถจากจอสัมผัสส่วนกลางได้ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการขับผจญภัย

เครื่องยนต์ All-New Land Rover Defender 2020

All-New Land Rover Defender 2020 มีระบบส่งกำลังหลากหลายแบบ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล Ingenium ด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ D200 หรือ D240 แบบสี่ลูกสูบ และเทคโนโลยีเทอร์โบคู่แบบต่อเนื่องที่ส่งแรงบิด 430Nm เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดเชื้อเพลิง เครื่องยนต์ D200 เร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 10.3 วินาที ขณะที่เครื่องยนต์ D240 มีประสิทธิภาพทรงพลังกว่าด้วยกำลังขับ 200PS ขณะเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงใน 9.1 วินาที โซลูชั่นทางวิศวกรรมที่ก้าวหน้าช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงแผ่นปิดใต้ท้องรถที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแอโรไดนามิก (ต่ำสุด 0.38 Cd) และปกป้องส่วนใต้ท้องรถ

โดยเครื่องยนต์ทุกแบบขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแปดสปีดของ ZF และระบบเกียร์แบบ twin-speed เพื่อส่งกำลังในอัตราความเร็วต่ำขณะลากจูงหรือขับขี่บนเส้นทางขรุขระซึ่งต้องใช้การควบคุมมากกว่าปกติ

สรุปโดยรวมแล้ว All-New Land Rover Defender 2020 ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์สายลุย สายผจญภัย ด้วยการออกแบบในสไตล์ดิบๆ ลุยๆ รวมไปถึงการออกแบบภายใน ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยการเผยให้เห็นส่วนประกอบของโครงสร้างรถ ในส่วนของการใช้งาน นอกจากจะเป็นรถที่เหมาะกับการลุยแล้ว ในทางเรียบยังสามารถทำอัตราเร่งได้ดี ขับได้ทุกสภาพถนน แต่ที่ผมรู้สึกชอบมากๆ คือเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ Terrain Response 2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบุกเบิกของ Land Rover ทำให้การขับขี่ท้าทายขึ้นไปอีกขั้นด้วยโปรแกรมตรวจสอบความลึกของน้ำตัวใหม่ และระบบ Configurable Terrain Response สำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระที่นำมาใช้เป็นครั้งแรกของโลก ช่วยให้ทั้งผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญและผู้ขับขี่มือใหม่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะพื้นผิวได้ในทุกสภาวะ เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีเทคโนโลยีในการช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบเต็มที่เลยทีเดียว

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ