ค่ายรถยนต์ คาดการณ์ตัวเลขตลาดรวมรถยนต์ปีนี้กว่า 6 แสนคัน [BIMS 2020]  Share this

ค่ายรถยนต์ คาดการณ์ตัวเลขตลาดรวมรถยนต์ปีนี้กว่า 6 แสนคัน [BIMS 2020] 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2563

ค่ายรถยนต์ คาดการณ์ตัวเลขตลาดรวมรถยนต์ปี 2563 ค่อนข้างยาก บางค่ายชี้ชัดตัวเลขรวมกว่า 6 แสนคัน ระบุรถปิกอัพได้รับผลกระทบน้อยที่สุดช่วงโควิด-19


ค่ายรถยนต์ คาดการณ์ตัวเลขตลาดรวมรถยนต์ปีนี้กว่า 6 แสนคัน 

ทาเคชิ คาซาฮาระ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีแรกตลาดรวมรถยนต์มีจำนวน 326,608 คัน เปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ตัวเลขลดลงประมาณ 30% ขณะที่รถยนต์ทุกเซกเมนต์หดตัวลง ไม่มีเซกเมนต์ใดเป็นบวก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 แต่รถปิกอัพได้รับผลกระทบน้อยกว่ารถยนต์นั่ง

“การคาดการณ์ตลาดรถยนต์รวมค่อนข้างยาก เพราะมีปัจจัยเกี่ยวข้องที่ไม่แน่นอน ตลาดครึ่งปีหลังก็ยังมีปัจจัยลบจำนวนมาก จึงคาดว่าตัวเลขครึ่งปีหลังก็น่าจะลดลงเทียบเท่ากับครึ่งปีแรก ทำให้ตัวเลขรวมตลาดรถยนต์ทั้งปีน่าจะอยู่ที่ประมาณกว่า 6 แสนคัน”

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) กล่าวว่า คาดการณ์ว่าตลาดรวมรถยนต์ทั้งปีน่าจะอยู่ที่ 6.5 แสนคัน โดยในช่วงครึ่งปีแรกฟอร์ดมียอดขายอยู่ที่ 11,500 คัน ตั้งเป้าทั้งปีน่าจะอยู่ที่ประมาณกว่า 20,000-30,000 คัน หรือมียอดขายลดลงทั้งปี 40-50% แตกต่างจากปีก่อนหน้าที่มียอดขายประมาณ 50,000 คัน แต่ก็ยังถือว่าสอดคล้องกับตลาดรวมรถยนต์ของไทย

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการบริษัท Audi Thailand กล่าวว่า สถานการณ์ตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรกของปี 2563 ซึ่งค่อนข้างลำบาก ทางอาวดี้จะพยายามทำยอดขายให้ใกล้เคียงกับปีก่อน ส่วนปีหน้ายังไม่สามารถคาดการณ์สถานการณ์ได้เลย แต่อาวดี้จะมอนิเตอร์สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด โดยไม่หยุดที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ครึ่งปีหลังตลาดรถยนต์น่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น หลังการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ภาพรวมทั้งปีอาจจะประเมินยากหน่อย คาดว่าน่าจะปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับปี 2562 ประมาณ 30-40%

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ