“บีญาเลส” บิด Yamaha M1 ผงาดคว้าชัย เอมิเลีย โรมันญ่า จีพี Share this

“บีญาเลส” บิด Yamaha M1 ผงาดคว้าชัย เอมิเลีย โรมันญ่า จีพี

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2563

มาเวริค บีญาเลส ปลดล็อก ควบ Yamaha YZR-M1 คว้าชัยชนะได้สำเร็จ ในการแข่งขัน MotoGP 2020 สนาม 7 ณ สาธารณรัฐซานมารีโน่


ผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 7

ศึกโมโตจีพี 2020 สนาม 7 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ มิซาโน่ เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี่ สาธารณรัฐซานมารีโน่ ระยะทางต่อรอบ 4.226 กิโลเมตร กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 27 รอบสนาม ในรายการเอมิเลีย โรมันญ่า แอนด์ ริมินี โคสต์ มอเตอร์ไซเคิล กรังด์ปรีซ์

 

 

โดย มาเวริค บีญาเลส #12 นักบิดชาวสเปน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ยังอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยม คว้าโพลโพซิชั่นบนสังเวียนดังกล่าวเป็นเรซที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ดาวบิดเฟรนช์แมน จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ประจำการในกริดที่ 3 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 จอมเก๋าสังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี และ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 แชมป์ในเรซล่าสุด จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 7 และ 8 ตามลำดับ 

 

 

ออกสตาร์ทเรซด้วยตำแหน่งหัวขบวนของ มาเวริค บีญาเลส #12 ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่ต้นเกม แม้จะพลาดท่าเสียอันดับในรอบที่ 6 ของการแข่งขัน อย่างไรก็ดีสามารถกลับขึ้นไปเป็นผู้นำได้อีกครั้งในรอบที่ 20 ของการแข่งขัน และบิดหนีคู่แข่งเพิ่มช่องว่างออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเอง หลังผ่าน 27 รอบสนาม ที่ มิซาโน่

 

 

ด้าน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ไล่บดแย่งโพเดี้ยมกับคู่แข่งได้อย่างสนุก และสามารถบิดรับธงตาหมากรุกในอันดับ 3 ทว่าจากความผิดพลาดในช่วงท้ายเกม ส่งผลให้โดนทำโทษบวกเวลาเพิ่มหล่นลงไปรั้งอันดับ 4 พลาดโพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย รวมถึง ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่  #21 ที่โดนคู่แข่งเกี่ยวล้มตั้งแต่ต้นเกม ก่อนจะยกรถขึ้นมาบิดไล่แซงคู่แข่งไต่ขึ้นมาจบการแข่งขันด้วยอันดับ 9 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 พลาดท่าล้มในช่วงต้นเกม และออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 16

 

 

ผ่านการชิงชัยในสนามที่ 7 ของฤดูกาล ยามาฮ่า ยังคงเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทค่ายผู้ผลิต หลังโกยไปแล้วทั้งสิ้น 138 คะแนน เหนือกว่า ดูคาติ ที่รั้งอันดับ 2 อยู่ 23 คะแนน รวมถึง ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ยังคงรั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภททีม มีทั้งสิ้น 147 คะแนน ตามด้วย มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ในอันดับ 2 เก็บไปได้ 141 คะแนน

 

 

ศึกโมโตจีพี 2020 สนามถัดไปจะยกพลไปดวลความเร็วที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน นี้ ในรายการแกรน พรีมี มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ เดอ คาตาลุนญ่า

แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจนักบิดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ