ฮาวทูทำความสะอาดเบาะรถ Share this

ฮาวทูทำความสะอาดเบาะรถ

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2563

เราใช้รถทุกวัน นั่งบนเบาะรถ เบาะรถสัมผัสกับเราและผู้โดยสารตลอดการเดินทางไม่ว่าใกล้-ไกล เบาะรถหากใช้ไปนานๆ อาจเกิดคราบเปื้อน เกิดกลิ่นอับ และเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละออง เราจึงมีวิธี ฮาวทูทำความสะอาดเบาะรถ


ฮาวทูทำความสะอาดเบาะรถ

เริ่มแรกต้องเตรียมอุปกรณ์ที่จะใช้ทำความสะอาดเบาะก่อน อาทิ กระดาษทิชชู่แบบแห้ง กระดาษทิชชู่แบบเปียก แป้งเด็ก ฟองน้ำ แปรงสีฟันเก่า กระบอกฉีดน้ำ น้ำยาล้างจาน เครื่องดูดฝุ่น ผ้าสะอาด โดยจะแยกการทำความสะอาดเบาะรถออกเป็น 2 ส่วน คือ เบาะผ้า และเบาะหนัง-ไวนิล

ทำความสะอาดเบาะผ้า

เวลาซื้อน้ำหวาน ชา กาแฟ เข้ามาดื่มในรถ และทำหกเปื้อนเบาะผ้า จะทำให้เกิดคราบ เบาะเป็นรอย ต้องรีบทำความสะอาดให้เร็วที่สุด ก่อนที่คราบหรือรอยนั้นจะฝังลึก โดยนำกระดาษทิชชู่เช็ดตรงรอยเปื้อน พร้อมโรยแป้งเด็กเพื่อดูดน้ำให้จับตัวกันเป็นก้อน เมื่อแห้งแล้ว ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก หากยังเป็นคราบอยู่ให้ใช้กระบอกฉีดน้ำมาฉีดพร้อมขัดด้วยแปรงสีฟันเบาๆ หรือใช้น้ำสบู่ น้ำยาล้างจาน จะยิ่งให้คราบออกง่าย

ทำความสะอาดเบาะหนังและไวนิล

เบาะหนังและไวนิล จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเบาะผ้า เพราะจะเกิดคราบและเลอะเทอะน้อยกว่า แต่หากทิ้งนานๆ โดยไม่รักษาความสะอาดจะมีคราบฝุ่นหรือคราบสกปรกฝังแน่นจนทำให้เบาะดูซีดและเก่า วิธีทำความสะอาดเบาะหนัง เพียงแค่ใช้ฟองน้ำชุบ น้ำยาล้างจานและค่อยๆ ถูบริเวณที่มีคราบสกปรก เสร็จแล้วใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง แล้วทาด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเบาะหนัง เพื่อป้องกันไม่ให้หนังแห้งและแตก

อีกวิธีที่ช่วยให้เบาะหนังสะอาด ไม่ทิ้งกลิ่น ใช้สเตคลีนที่เป็นน้ำยาใช้ทำความสะอาดอเนกประสงค์ วิธีการให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดฝุ่นออกก่อน จากนั้นก็ใช้แปรงจุ่มน้ำยาสเตคลีน ให้น้ำยาติดมาพอประมาณ ขัดลงไปที่ตัวเบาะ และใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบออกให้หมด พร้อมผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดอีกรอบ

ฮาวทูทำความสะอาดเบาะรถ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ใช้เงินไม่มาก ใครมีเวลาว่างลองเตรียมอุปกรณ์และมาทำความสะอาดเบาะรถกัน

ที่มา masii ,บางจาก

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ