ทรานฟอร์ม GR Yaris ใส่เครื่อง 2JZ ขับเคลื่อนล้อหลัง!! Share this

ทรานฟอร์ม GR Yaris ใส่เครื่อง 2JZ ขับเคลื่อนล้อหลัง!!

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2563

ถึงแม้ว่าโตโยต้ายังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องการส่งมอบรถยนต์ GR Yaris ในตอนนี้ แต่ทางด้านสำนักแต่งรถดริฟท์อย่าง Daigo Saito ก็มีอยู่ในโรงรถ 2 คันแล้ว และที่แน่ๆ หนึ่งในนั้นใช้เครื่องยนต์ 2JZ


จากการแชร์ภาพผ่านทางแอพลิเคชั่นอินสตาแกรมที่ชื่อว่า daigosaito87 ที่ได้เผยให้เห็นการแปลงร่างให้กับ GR Yaris ซึ่งยังไม่ได้มีการส่งมอบให้กับลูกค้า แต่ทาง daigosaito87 ก็ได้มี GR Yaris อยู่ในคอลเลคชั่นแล้ว 2 คัน ซึ่งคันแรกดูเหมือนจะสร้างเสร็จแล้ว โดยแปลงให้ตัวถังกว้างขึ้น พร้อมใส่ชุดแต่งสำหรับการแข่งขันดริฟท์ แต่ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนใดๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ GR Yaris คันที่ 2 นี่แหละ 

ภาพที่ถูกปล่อยออกมาเผยให้เห็นรายละเอียดขั้นตอนของทรานฟอร์ม GR Yaris ให้สามารถยัดเครื่องยนต์ 2JZ เข้าไปให้ได้ และอย่างที่คุณเห็น การจะประกอบรถออกมาแต่ละคันนั้นเรียกได้ว่าต้องละเอียด บรรจง ประณีตมาก ในทุก ๆ ขั้นตอน

ลองกลับไปดูที่ห้องเครื่องยนต์ของ GR Yaris ที่บรรจุเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ต้องรื้อออกมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เครื่องยนต์ 2JZ สามารถบรรจุเข้าไปได้ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาด 3.4 ลิตร ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องยนต์ 6 สูบยังได้รับการติดตั้งด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ Garrett GTX4294R อันมหึมาและยังถูกเปลี่ยนให้เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

การทรานฟอร์มครั้งนี้ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ความน่าสนใจอยู่ที่เราจะได้เห็นว่าฐานล้อที่สั้นของ GR Yaris จะเปลี่ยนเป็นรถดริฟท์ขับเคลื่อนล้อหลังได้อย่างไร

Source: Daigosaito87 IG, Carscoop

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ