10 สิ่ง เกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ Bugatti ที่คุณไม่เคยรู้ Share this

10 สิ่ง เกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ Bugatti ที่คุณไม่เคยรู้

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2563

ประวัติของแบรนด์ซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง Bugatti ที่ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1909 เป็นเวลา 110 ปีแล้ว โลกได้มีการเปลี่ยนแปลงไปแต่สำหรับโลโก้ของ Bugatti ยังคงเหมือนเดิม เป็นตรารูปวงรีที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงเป็นซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่างไม่ต้องสงสัย


เวลาอันยาวนานถึง 110 ปี ทำให้ตราสัญลักษณ์ของ Bugatti มีประวัติที่น่าสนใจ และนี่คือ 10 สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ของ Bugatti

1. Ettore Bugatti ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ออกแบบตราสัญลักษณ์เอง


2. สีบนตราสัญลักษณ์มีความหมายเฉพาะ 

นอกเหนือจากการมองเห็นได้ชัดเจนแล้ว สีแดงยังบ่งบอกถึงความหลงใหลและประสิทธิภาพ ในขณะที่ตัวอักษรและขอบสีขาวแสดงถึงความสง่างามและความสูงส่ง ชื่อย่อ EB เป็นสีดำที่ด้านบนของตรา แสดงถึงความเป็นเลิศและความกล้าหาญ

3. จุดบนตราสัญลักษณ์มีทั้งสิ้น 60 จุด 

Bugatti ไม่ได้บอกเหตุผลที่แน่ชัดเกี่ยวกับจุดทั้ง 60 จุดนี้ แต่ "ตำนาน" กล่าวว่าเป็นสิ่งที่บอกถึงศิลปะของ อาร์ต นูโว ที่ได้รับความนิยมในช่วงรอยต่อศตวรรธที่ 18 - 19 เป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมต่อแบบถาวรบนชิ้นส่วนรถยนต์ซึ่งแสดงถึงความน่าเชื่อถือและความทนทาน

4. ตรา Bugatti ทำด้วยเงิน 97% และหนัก 159 กรัม

5. Bugatti จ้างผลิตตราสัญลักษณ์กับบริษัทที่เป็นของครอบครัวอายุ 242 ปี

Poellath GmbH & Co. KG Münz- und Prägewerk ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Schrobenhausen รัฐบาวาเรียในปี 1778 บริษัทสัญชาติเยอรมันได้รับการยอมรับมานานในเรื่องงานโลหะและเทคนิคการทำลายนูนและ เมื่อ Bugatti เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ตราสัญลักษณ์ของ Veyron ก็ได้ถูกสร้างขึ้นที่นี่

6. ใช้ถึง 20 คนในการสร้างตราสัญลักษณ์แต่ละอันด้วยมือ

ตามที่ CEO ของ Poellath กล่าวว่า การออกแบบและคุณภาพของตราของ Bugatti จำเป็นต้องทำด้วยมือ บริษัทยังสร้างเครื่องมือของตัวเองในการสร้างป้ายจากเศษเงินและผู้เชี่ยวชาญหลายคนมีส่วนร่วมตลอดกระบวนการ

7. ใช้เวลา 10 ชม. ต่อ 1 ตราสัญลักษณ์

ตั้งแต่การลงมือทำขั้นตอนแรก จนไปถึงการเคลือบและตกแต่ง ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง สำหรับตราสัญลักษณ์แต่ละอัน 

8. ตัวอักษรสีเงินมีความนูนสูง 2.1 มม. 

เพื่อให้ได้ตัวอักษรที่ถูกต้องชิ้นส่วนของเงิน 97% แต่ละชิ้นจะมีการซ้อนทับหลาย ๆ ครั้ง ผลลัพธ์คือตัวอักษร Bugatti สูงขึ้น 2.1 มม. ผลลัพธ์สุดท้ายคือตรามีความคมชัดและมีคุณภาพสูงกว่า

9. มีการใช้สารเคลือบชนิดพิเศษที่มีสารประกอบอนินทรีย์และหลอมรวมกับเงิน

การเคลือบอีนาเมลสำหรับตราของ Bugatti นั้นปราศจากวัสดุที่เป็นพิษ ดังนั้นแทนที่จะใช้ตะกั่วเคลือบจึงมีซิลิเกตและออกไซด์ สิ่งนี้ทำให้เคลือบหลอมรวมกับเงินเมื่อได้รับความร้อน

10. กระบวนการที่ทำด้วยมือทำให้ตราทุกชิ้นจะไม่เหมือนกัน

ส่วนที่นูนสูงที่สุดของ Bugatti มีความโค้งเล็กน้อย แต่ไม่สามารถทำได้ในระหว่างขั้นตอนการตัดหรือการทำลายนูน เนื่องจากประเภทของเคลือบและความร้อนที่ใช้ในระหว่างการเคลือบผิว ผลพลอยได้คือเส้นโค้งตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง สำหรับกระบวนการนี้จะช่วยให้ป้ายเป็นแบบ 3 มิติ เนื่องจากป้ายแต่ละป้ายถูกสร้างขึ้นด้วยมือทีละรายการ ความแตกต่างเล็กน้อยในกระบวนการจึงทำให้ป้ายแต่ละป้ายไม่ซ้ำกัน

Source: Bugatti, Moto1

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
 


 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ