เมอร์เซเดสยืนยัน AMG Maybach G Models มาแบบ EV Share this

เมอร์เซเดสยืนยัน AMG Maybach G Models มาแบบ EV

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 07 ตุลาคม 2563

หลายเดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นเมอร์เซเดสเปิดตัว All New S-class และ E-Class ไปแล้ว ส่วนโมเดลอื่น ๆ จะเห็นเพียงแค่รูปบางส่วนเท่านั้น มาวันนี้ เมอร์เซเดส ได้เผยวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตที่จะทำให้มีรถยนต์ไฟฟ้ามีจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของยอดขายเมอร์เซเดสทั่วโลกภายในปี 2030


เมอร์เซเดส วางแผนที่จะทำให้ AMG , Maybach และ G-Class เติบโตขึ้น โดยการเปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ในขณะที่โมเดล EQ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเจเนอเรชั่นใหม่ รุ่นแรกคือ EQS จะมาถึงในปี 2021 ต่อจากนั้นจะเป็น EQE, EQS SUV และ EQE SUV สำหรับรุ่น EQS และอื่น ๆ จะใช้แพลตฟอร์ม Electric Vehicle Architecture (EVA) ขนาดใหญ่ของเมอร์เซเดส ซึ่งจะสามารถวิ่งทางไกลได้มากกว่า 700 กิโลเมตร

ภายในปีหน้า เราจะได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ AMG ซึ่งคาดว่าเราจะได้เห็นไฮบริดพลังสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Mercedes จะเพิ่มขนาดของ Maybach ให้ใหญ่ขึ้น สำหรับการใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับ G-Class นั้นยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก โดย Mercedes กล่าวเพียงว่า“ ตำนานจะเติบโตและจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงรุ่นแรกของรถยนต์ไฟฟ้าจากหลายรุ่นที่เมอร์เซเดสจะทำการเผยโฉม

ในปี 2025 เมอร์เซเดสจะมีแพลตฟอร์มไฟฟ้ารุ่นที่สองที่เรียกว่า Mercedes-Benz Modular Architecture (MMA) ซึ่งจะรองรับรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง จับคู่กับระบบปฏิบัติการ MB.OS ที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ โดยกำหนดการเปิดตัวในปี 2024 นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์ยังมีโปรแกรมเทคโนโลยี Vision EQXX มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง EV ให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

มันน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าพลังงานไฟฟ้าสามารถนำ Mercedes, AMG, Maybach และ G-Class ไปได้ไกลมากแค่ไหน

Source: Mercedes-Benz, Moto1

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car
    


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ