เปิดตำนานการแข่งรถของฟอร์ด จนมาเป็นทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง Share this

เปิดตำนานการแข่งรถของฟอร์ด จนมาเป็นทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 30 October 2563

การแข่งรถคือดีเอ็นเอของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ก็ก่อตั้งขึ้นมาได้จากการแข่งขันและชัยชนะจากการประลองความเร็วครั้งแรกและครั้งเดียวของผู้บุกเบิกแบรนด์ฟอร์ดอย่าง มร. เฮนรี่ ฟอร์ด  


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการแข่งขัน 1901 สวีปสเตคส์ ในเขตกรอสส์พอยนท์ มลรัฐมิชิแกน เมื่อเฮนรี่ ฟอร์ด ได้รับชัยชนะแบบขาดลอยเหนือ อเล็กซานเดอร์ วินตัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนักแข่งรถที่เก่งที่สุดในอเมริกา ณ เวลานั้น ทำให้เหล่านักลงทุนได้รับแรงบันดาลใจและเกิดความเชื่อมั่นในความสามารถในการสร้างและแต่งรถให้เหนือกว่าคู่แข่งที่มีประสบการณ์มาก และในปี 1903 หรือ 18 เดือนหลังจากการแข่งขัน เฮนรี่ก็ได้ก่อตั้งบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และทำความฝันของตนเองที่จะผลิตรถยนต์จำหน่ายให้เป็นจริงได้สำเร็จ   

และตั้งแต่นั้นมา ฟอร์ดก็ได้ใช้สนามแข่งรถเป็นพื้นที่ในการนำรถยนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาทดสอบและขับเคี่ยวกับคู่แข่งที่เก่งที่สุดในโลก เพื่อพิสูจน์ความสามารถที่เหนือกว่า จนถึงวันนี้ ฟอร์ดคว้าชัยชนะมาแล้วจากการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน 176 สนาม, นาสคาร์ 676 สนาม,  เวิลด์ แรลลี่ แชมเปียนชิพ 91 สนาม และจากการแข่งขัน วี8 ซูปเปอร์คาร์ อีก 330 สนาม ยังไม่รวมการกวาดถ้วยรางวัล และชัยชนะในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ อีกนับไม่ถ้วน 

ล่าสุดในปี 2020 นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย เตรียมส่งรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ลงสนามแข่งรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ภายใต้ทีมแข่ง ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (Ford Thailand Racing – FTR) เพื่อให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้ร่วมเชียร์ ในการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 ที่จะจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายนนี้  โดยมีนักแข่งดาวรุ่งดีกรีแชมป์ทั้งในประเทศไทยและในทวีปยุโรปอย่าง แซนดี้ สตูวิค เป็นผู้ขับ  
 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ