100 ปีธุรกิจยางมะตอย เชลล์ทำถนน-สะพาน-สนามแข่งรถทั่วโลก  Share this

100 ปีธุรกิจยางมะตอย เชลล์ทำถนน-สะพาน-สนามแข่งรถทั่วโลก 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 07 ตุลาคม 2563

เชลล์ เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีโซลูชั่นการปูพื้นผิวถนน ชูผลิตภัณฑ์ Shell Bitumen FreshAir ลดปัญหามลภาวะเสริมแกร่งธุรกิจยางมะตอย


100 ปีธุรกิจยางมะตอย เชลล์ทำถนน-สะพาน-สนามแข่งรถทั่วโลก

ธเนศร์ รัชตะปีติ ผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจยางมะตอย ภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เชลล์ได้ฉลองครบรอบ 100 ปี ธุรกิจยางมะตอยทั่วโลก ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยีโซลูชั่นการปูพื้นผิวถนนที่ยั่งยืน การขนส่ง และการคมนาคมทางถนน โดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ความคุ้มค่า และความปลอดภัย เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน


ทั้งนี้ เมื่อต้นปี 2563 ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ Shell Bitumen FreshAir ช่วยลดการปล่อยก๊าซต่างๆ และฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นจากการผสมยางมะตอยในขั้นตอนการผลิตและระหว่างการลาดยางเฉลี่ย 40% เมื่อเทียบกับยางมะตอยทั่วไป โดยการเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ยางมะตอย Shell Bitumen FreshAir จะมีผลต่อการลดอนุภาค PM10 เทียบเท่ากับค่าเฉลี่ยของการปลูกต้นไม้ 16 ต้น  หรือเทียบกับการลดไนโตรเจนออกไซด์ เท่ากับการงดใช้รถยนต์ถึง 40 คัน ต่อกิโลเมตรของการลาดยางมะตอยต่อปี และได้ทำการตลาดกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยให้ความรู้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะแข็งแรงคงทน และลดมลพิษ

อย่างไรก็ตาม เชลล์คือ ผู้ผลิตยางมะตอยรายแรกที่พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพอากาศ จากจุดเริ่มต้นโรงงานผลิตยางมะตอยแห่งแรกในสหราชอาณาจักรเมื่อปี พ.ศ. 2462 นับเป็นเวลากว่า 100 ปี ที่ธุรกิจยางมะตอยเชลล์ได้เติบโตและมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบอุตสาหกรรม จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับการปูพื้นผิวถนนแห่งอนาคต 

ธุรกิจยางมะตอยเชลล์ครอบคลุมการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงมากมาย ตั้งแต่ยางมะตอยเกรดมาตรฐานไปจนถึงยางมะตอยเกรดพิเศษด้วยส่วนผสมของโพลิเมอร์ ที่จัดจำหน่ายภายใต้ชื่อทางการค้า Shell Cariphalte® ยางมะตอยเชลล์ได้ถูกนำไปใช้ปูพื้นผิวถนนหลายแห่งทั่วโลก ตั้งแต่ถนนเส้นหลักในเมืองหลวง ทางหลวงเส้นสำคัญ รันเวย์สนามบินทั่วโลก ไปจนถึงพื้นผิวถนนของสนามแข่งรถระดับโลกอย่าง Formula One™ โดยธุรกิจยางมะตอยเชลล์ ยังได้ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค และนำเสนอโซลูชั่นยางมะตอยที่ใช้ในการก่อสร้างสะพานข้ามทะเลที่สร้างโดยมนุษย์ที่ยาวที่สุดในโลกและได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่อย่าง สะพานฮ่องกง - จูไห่ – มาเก๊า ในประเทศจีน ที่เปิดใช้งานไปเมื่อปี พ.ศ. 2561 อีกด้วย


ธุรกิจยางมะตอยเชลล์เป็นธุรกิจระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยจำนวนลูกค้าในกว่า 52 ตลาดทั่วโลก พร้อมสถิติการส่งมอบผลิตภัณฑ์ยางมะตอยเพื่อใช้ในการปูพื้นผิวถนนกว่า 500 กิโลเมตรในแต่ละวัน ธุรกิจยางมะตอยเชลล์สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย

เชลล์มีศักยภาพในการวิจัยและพัฒนาเพื่อสรรหาโซลูชั่นที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของลูกค้าในด้านต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น เชลล์พร้อมสนับสนุนนโยบาคภาครัฐในแต่ละประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ ซึ่งครอบคลุมทั้งในด้านงบประมาณ ความคุ้มค่า และปลอดภัย เพื่อรองรับความต้องการในการใช้ถนนและขยายโครงข่ายการคมนาคมสำหรับประเทศให้มีประสิทธิภาพ

“เชลล์สามารถผลิตยางมะตอยได้ทุกเกรดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในไทย และส่งออกไปขายต่างประเทศ อาทิ ลาว กัมพูชา ซึ่งเรายึดมั่นในการพัฒนาประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเพิ่มการลงทุนศึกษาวิจัยผลิตภัณฑ์ เพิ่มความปลอดภัย และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย”
 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ