ขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ช่วงหยุดยาว พ.ย และ ธ.ค. 63 Share this

ขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ช่วงหยุดยาว พ.ย และ ธ.ค. 63

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2563

วิ่งฉิว มอเตอร์เวย์ช่วงหยุดยาว งดเก็บค่าผ่านทาง แก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด และอำนวยความสะดวกในการเดินทางช่วงวันหยุดยาวให้แก่ประชาชน


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สาย 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา และสาย 9 บางปะอิน-บางพลี, พระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน ในช่วงวันหยุดราชการต่อเนื่อง รวม 12 วัน

แบ่งเป็น 2 ช่วง

  • ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 18 พ.ย.63 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 23 พ.ย.63 (ุ6วัน)
  • และตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 9 ธ.ค.63 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 14 ธ.ค.63 (ุ6วัน)

นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า การยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าว จะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด และอำนวยความสะดวกในการเดินทางช่วงวันหยุดยาวให้แก่ประชาชน อีกทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยในการสนับสนุนให้ประชาชนให้สามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในส่วนของทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) นั้น เป็นอำนาจการพิจารณาของคณะกรรมการ (บอร์ด) กทพ. ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจาก กทพ. แต่เบื้องต้นน่าจะได้รับการยกเว้นค่าผ่านทางเช่นเดียวกัน

รายงานข่าวจาก กทพ. แจ้งว่า ในการประชุมบอร์ด กทพ. เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติเห็นชอบยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ช่วงวันหยุดยาวเดือน พ.ย. รวม 6 วัน และเดือน ธ.ค. รวม 6 วัน  เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดยาว เพื่อท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ