MOTOR EXPO 2020 ดีลดีจบในงาน เปิดเทรนด์ใหม่ ดูรถออนไลน์ก่อนซื้อจริง Share this

MOTOR EXPO 2020 ดีลดีจบในงาน เปิดเทรนด์ใหม่ ดูรถออนไลน์ก่อนซื้อจริง

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2563

“Motor Expo 2020" อัพเดทการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มงานวันที่ 2 – 13 ธ.ค. 63 นี้ ค่ายรถยนต์ – จักรยานยนต์รวม 51 แบรนด์ รวมถึงธุรกิจเรือ เต็มพื้นที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 – 3 เมืองทองธานี พร้อมกิจกรรมทดสอบรถ Skill Driving เปิดช่องทางดูรถออนไลน์ก่อนซื้อรถจริงโดยไม่ต้องเข้ามาเดินชมที่งาน


ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” เผยว่า “ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ - จักรยานยนต์เข้าร่วม 51 แบรนด์ โดยแบ่งเป็นค่ายรถยนต์ 31 แบรนด์ ได้แก่ ASTON MARTIN, AUDI, BMW, FORD, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JAGUAR, JEEP, KIA, LAND ROVER, LEXUS MASERATI, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PEUGEOT, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, SUBARU, SUZUKI, TOYOTA, VOLVO รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์จากผู้นําเข้าอิสระ ได้แก่ BMW M PERFORMANCE, CARLSSON, MOKE, MZ SPEED และ SWIFT และธุรกิจเรือ

สำหรับรถจักรยานยนต์ 20 แบรนด์ ได้แก่ APRILIA, BAJAJ, BMW MOTORRAD, GPX, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA, HUSQVARNA, HYOSUNG, KAWASAKI, KTM, MOTO GUZZI, PIAGGIO, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, SCOMADI, SUZUKI, TRIUMPH, VESPA และ YAMAHA”

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานการจัดงาน กล่าวว่า "นอกเหนือจากการจัดงานที่เมืองธานีแล้ว ทางผู้จัดจะมีการจัดงานทางออนไลน์ควบคู่กันไปด้วยเรียกว่า “MOTOR EXPO ONLINE PLATFORM" ซึ่งได้รับความสนใจจากค่ายรถยนต์และผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาเข้าชมงานได้ด้วยตัวเอง โดยทางผู้จัดได้จัดเตรียมข้อมูลรุ่นรถ โบรชัวร์ รีวิวการทดสอบ เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนส่งต่อให้แบรนด์รถนำข้อเสนอสำหรับซื้อขายรถให้ผู้ที่สนใจ เชื่อว่าการทำรูปแบบออนไลน์ดังกล่าวจะมีผู้เข้าชมประมาณ 1 แสนคน และจะเป็นผู้ที่ต้องการซื้อรถจริงๆ เริ่มเข้าชมได้ตั้งแต่ วันที่ 15 พ.ย. 63 เป็นต้นไป"

สำหรับการจัดการเรื่องผู้ชมที่เข้างาน ปกติจะต้องมีการตรวจเข้า – ออกทุกบูธ แต่เราจะรลดขั้นตอนการเช็คอิน โดยผู้ที่เข้ามาอาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เช็คอินและตรวจวัดอุณภูมิเข้ามาแล้ว จะนับว่าเป็นการเข้างานเมื่อผู้เข้างานมาเช็คอินในพื้นที่อิมแพคแล้วก็คือการเข้าชมงานแล้ว ในการเข้างาน โดยไม่ต้องเช็คอินเข้า-ออกทุกบูธอีก แต่ขอความร่วมมือเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าชมงาน 

ทางด้านยอดผู้เข้าชมงานรวมถึงยอดจองรถภายในงาน คาดว่าจะมียอดลดลง 30% จากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จะทำให้ผู้บริโภคใช้จ่ายเงินระมัดระวังมากขึ้น โดยยอดผู้เข้าชมงานจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.5 ล้านคน แต่ปีนี้คาดว่าจะลดลงเหลือ 1 ล้านคน และยอดจองรถจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.7 หมื่นคัน ปีนี้จะลดลงอยู่ที่ 2.5 – 3 หมื่นคัน

ส่วนกิจกรรมคืนกําไรให้ผู้ชมทั้ง ซื้อรถ ชิงรถ / ซื้อบัตร ชิงรถ ซื้อสินค้า ชิงรถ / ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิง
บิกไบค์ / ชม MOTOR EXPO ONLINE ชิงรางวัล มีรายละเอียดดังนี้

  1. ซื้อรถ.ชิงรถ” เมื่อจองหรือซื้อรถยนต์ใหม่ภายในงานมีสิทธิ์ชิงรถยนต์ BMW 218i GRAN COUPE MSPORT มูลค่า 2,399,000 บาท จํานวน 1 รางวัล
  2. “ซื้อบัตร...ชิงรถ” ผู้ซื้อบัตรชมงาน มีสิทธิ์ชิงรถยนต์ ALL NEW MG3 HATCHBACK รุ่น D มูลค่า 554,000 บาท จํานวน 1 รางวัล
  3. ซื้อสินค้าชิงรถ” เมื่อซื้อสินค้าภายในงานจากร้านค้าที่ร่วมรายการรับโชค 2 ชั้น ชั้นที่ 1 รับสิทธิ์จับสลาก เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากผู้จัดงานทั้งหมด 2,054 รางวัล (จํากัดสิทธิ์การจับสลาก 1 ท่าน) ครั้ง/วัน) ชั้นที่ 2 ทุก 2,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นชิงรถยนต์ MITSUBISHI MIRAGE 1.2 GLX CVT AUTO ราคา 500,000 บาท จํานวน 1 รางวัล
  4. “ซื้อมอเตอร์ไซค์ชิงบิกไบค์” เมื่อจองหรือซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ในงานมีสิทธิ์ชิงรางวัลรถจักรยานยนต์ HONDA รุ่น CB 1000RS มูลค่า 566,670 บาท จํานวน 1 รางวัล
  5. “ชม MOTOR EXPO ONLINE ชิงรางวัล” ผู้ชมงาน MOTOR EXPO ONLINE PLATFORM ผ่านลิงค์จาก https://ve.motorexpo.co.th มีสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อชิงรางวัล APPLE WATCH SE รุ่น GPS (ขนาด 40 มิลลิเมตร) มูลค่า 9,400 บาท จํานวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 94,000 บาท

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37" จัดขึ้น ณ อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ motorexpo.co.th

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ