Nissan Navara Pro 4X ทดสอบเบาๆ หน้าตาดี ขับก็ดี Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

Nissan Navara Pro 4X ทดสอบเบาๆ หน้าตาดี ขับก็ดี

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 17 November 2563

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Nissan Navara Pro 4X เป็นรถที่หลายท่านให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าตาที่ดูดุดันขึ้น และยิ่งมีตัวพิเศษที่ตอนหลังหลายค่ายได้ออกรุ่นพิเศษมาเช่นกัน ยิ่งทำให้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก แต่เราก็ต้องมาดูกันว่าจะขับขี่ดีด้วยหรือไม่


Nissan Navara 2021

มาพูดถึงรุ่น ไฮไลท์หลักกันเลยกับ Nissan Navara Pro 4X ตัวแต่งพิเศษสำหรับสายลุย ที่มาพร้อมชุดแต่งทั้งคันตั้งแต่ด้านนอก จนถึงภายใน เรียกว่าโดดเด่นตั้งแต่สีรถกันเลย พูดได้เลยว่าไม่ทำให้แฟน นิสสัน ผิดหวัง เพราะตั้งแต่ออกมาให้เห็นคันจริงหลายท่านก็ต่างชม เป็นเสียงเดียวกันว่าดูดีขึ้นมากกว่ารุ่นเดิม  ในรุ่นพิเศษนี้มีด้วยกัน 2 รุ่น ต่างกันหลักๆ ที่ระบบขับเคลื่อน 

 1. Nissan Navara Pro 4X  
 2. Nissan Navara Pro 2X   

Nissan Navara Pro 4X

ความพิเศษสำหรับรุ่น PRO Series จะมาพร้อมสีเทา สเตลท์ เกรย์ (Stealth Gray)  ที่เป็นสีเฉพาะรุ่น PRO4X (4WD) และ รุ่น PRO2X (2WD)

ภายนอก Nissan Navara Pro 4X

นิสสัน นาวารา ใหม่ ออกแบบภายใต้แนวคิด “Unbreakable Design” ด้วยรูปโฉมภายนอกที่ดูบึกบึน ได้รับการออกแบบซุ้มล้อให้มีขนาดใหญ่ดูโดดเด่นเข้ากับรูปลักษณ์แบบรถยนต์ออฟโรด  กระจังหน้าแบบ Interlock ขนาดใหญ่เสริมความดุดัน ไฟหน้า แบบ Quad-eye LED 4 ดวงคุณภาพสูง พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light และไฟท้าย LED light guide แบบเส้นเดียว 

Nissan Navara Pro 2Xกระจกมองข้างดำกระจังหน้าโทนดำใหม่ดุดัน

‘PRO’ Series ของ นิสสัน นาวารา ใหม่ ทั้ง ‘PRO4X’ และ ‘PRO2X’  กับ กระจังหน้าโทนดำใหม่ดุดัน การตกแต่งที่แตกต่าง  มือจับประตูดำ กระจกมองข้างดำ แร็คหลังคา และ โป่งล้อโทนสีดำ ในส่วนของดีไซน์ยังโดดเด่นด้วยแอคเซนท์สีส้ม-แดง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของสีแมกมาจากภูเขาไฟ ตัดกับกระจังหน้าและล้อสีดำเข้ม เสริมความโดดเด่นด้วยโลโก้นิสสัน สีส้ม-แดง กับพื้นหลังสีดำ PRO series ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 พร้อมยาง  All Terrain ,Yokohama Geolandar All Terrain  ออกจากโรงงาน

  นิสสัน นาวารา ใหม่สีเทา สเตลท์ เกรย์nissanpro 4 x

ภายใน Nissan Navara Pro 4X

ห้องโดยสารเงียบสงบด้วย Noise-reducing acoustic glass ลดเสียงรบกวนจากภายนอก รวมถึงกระจกตอนหลัง กรองแสงสีชา เพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งภายในด้วยหนังแท้รอบห้องโดยสารโทนสีดำ สำหรับเบาะนั่งในรุ่น PRO4X สีดำดีไซน์สปอร์ต เดินตะเข็บบนเบาะหนังแท้และวัสดุสังเคราะห์สื่ออารมณ์แบบออฟโรด พร้อมโลโก้ PRO4X* รวมไปถึงพวงมาลัยแบบสปอร์ต คอนโซลลายเปียโนแบล็ค หัวเกียร์ และแผงประตูหุ้มด้วยหนังแท้ เพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลสะดวกสบายขณะขับขี่ และยังโดดเด่นด้วยแอคเซนท์สีส้ม-แดง ภายในห้องโดยสาร    

 ภายใน Nissan Navara Pro 4XแผงควบคุมNoise reducing acoustic glass

ช่องแอร์หลังระบบช่วยขับขี่พวงมายัย navara

นอกจากนี้ยังมาตรวัดที่มีหน้าจอสีแสดงผลแบบ TFT สามมิติ ขนาด 7 นิ้วโดยสามารถแสดงข้อมูลได้อย่าง ระบบเตือนนำทางแบบ Turn-by-Turn Direction, ระบบช่วยขับขี่ต่าง ๆ, ระบบเตือนเมื่อเหนื่อยล้าจากการขับขี่ (Intelligent Driver Alertness) รวมถึงพอร์ต USB Type C บริเวณคอนโซลกลาง สำหรับชาร์จอุปกรณ์สำคัญให้ใช้งานได้ต่อเนื่องและรองรับอุปกรณ์ได้หลายเครื่องมากขึ้น

เบาะโดยสาร

   หน้าจอสีแสดงผลแบบ TFT สามมิติ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก NissanConnect สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto** เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่น อาทิ พร้อมระบบนำทาง (Navigation system) หรือแอปพลิเคชันฟังเพลงต่าง ๆ ผ่านจอเครื่องเสียงรถยนต์หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และมีระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ (Voice Recognition) เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายเหนือใคร

นอกจากนี้ นาวารา ใหม่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ เพื่อเติมความปลอดภัยและสะดวกสบายของการใช้งาน ผ่านบริการแบบ Connected Car Services โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ TCU (Telematics Control Unit) ที่ติดตั้งภายในรถยนต์และแอปพลิเคชัน NissanConnect Services บนสมาร์ทโฟน (รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) เพื่อการเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์และสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชันสำคัญ อาทิ การแสดงพิกัดรถยนต์ สถานะรถยนต์ การช่วยเหลือฉุกเฉิน ประวัติการขับขี่ เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง เป็นต้น

เบาะนั่งด้านหลังNissanConnectช่องวางแก้วน้ำ

เครื่องยนต์ Nissan Navara Pro 4X

นิสสัน นาวารา ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์รุ่น YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบเรียง DOHC ทวินเทอร์โบ ให้พลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร (Nm) ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด (7AT) พร้อมโหมดขับขี่แบบแมนนวล (M mode) ทำให้ได้ทั้งพละกำลังและสมรรถนะในการขับขี่ ที่ควบคู่ไปกับอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น โดยรองรับน้ำมันดีเซลทุกประเภททั้ง B7, B10 และ B20

เครื่องยนต์ Nissan Navara Pro 4X
 
ด้านการขับขี่ นาวารา ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน เทคโนโลยี และคุณสมบัติเด่นเพื่อการขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางได้แก่

 

 • เทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ 4x4 (4WD)* ที่ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนจากการขับขี่แบบสองล้อ หรือ two-wheel drive (2H) เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ four-wheel drive ได้ทั้ง 4H และ 4L ผ่าน Rotor Switch ที่บริเวณแผงคอนโซลกลาง พร้อม ฟังก์ชัน shift-on-the-fly ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ขณะขับขี่ (จาก 2H เป็น 4H) เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ขณะที่โหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ low range four-wheel drive หรือ 4LO สำหรับการขับขี่บนพื้นที่ทุรกันดาร อาทิ ทราย โคลน ลุยน้ำ ปีนขึ้นที่สูงชัน หรือลงในเส้นทางลาดชัน 
 • สอดคล้องกับแนวคิดเพื่อการขับขี่ที่ 'ลุยได้ทุกที่' นาวารา ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อม ระบบป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD) โดยระบบจะส่งแรงไปยังล้อที่ลื่นไถลให้การออกตัวที่ลื่น พร้อมกระจายแรงขับขี่ไปที่ล้อแต่ละข้างเมื่อขับขี่ในโหมด 4H ขณะที่ ระบบล็อกเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า Electronic Rear Locking Differential ช่วยเสริมกำลังฉุดเมื่อขับขี่ในสถานการณ์ที่ต้องการแรงบิดสูงในโหมด 4L
 • โมโนเฟรมแชสซีทำจากเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคัน (Fully Boxed Frame) ที่มีชื่อเสียงของนิสสัน มาพร้อมระบบช่วงล่างและระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโครง ขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบแหนบซ้อนพร้อมโช๊คอัพ โดยทั้งหมดถูกปรับจูนใหม่ เพื่อสมรรถนะและการทรงตัวรถขณะขับเข้าโค้งที่ดีเยี่ยม เสริมความมั่นใจได้ทุกเส้นทาง

แผงไฟเกียร์

เทคโนโลยีความปลอดภัยของนิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility) เทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ทำให้ทุกการขับขี่ เป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย ได้แก่

เทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW)

เทคโนโลยีจะส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า

เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB)

ระบบจะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ โดยจะช่วยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วของรถยนต์ด้านหน้า เพื่อชะลอความเร็ว และหยุดรถ เพื่อลดความรุนแรง หรือ ลดความสียหายที่จะเกิดจากอุบัติเหตุ

เทคโนโลยีป้องกันการชนจากจุดอับสายตาอัจฉริยะ (Intelligent Blind Spot Intervention – IBSI) ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW)

เทคโนโลยีเตือนอัจฉริยะนี้จะทำให้ทุกการขับขี่ของคุณมั่นใจยิ่งขึ้น เพิ่มความปลอดภัยในสถานการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนช่องทางการขับขี่ ทันทีที่สัญญาณไฟเลี้ยวถูกเปิดระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบเตือนให้รู้ล่วงหน้าว่าขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างซึ่งผู้ขับขี่ไม่สามารถมองเห็น หากยังพบการเบี่ยงเข้าหาช่องทางด้านข้างที่มีรถตามมา ณ จุดอับสายตา เทคโนโลยีจะส่งแรงเบรกอย่างนุ่มนวลเพื่อดึงรถกลับสู่เส้นทางการขับขี่

หน้าปัดรถ navaraกล้อง 360

เทคโนโลยีควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทางอัจฉริยะ (Intelligent Lane Intervention - ILI) ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง Lane Departure Warning (LDW)

ซึ่งจะแจ้งเตือนด้วย สัญญาณและเสียงเมื่อรถเคลื่อนที่ออกนอกช่องทางขับขี่ โดยระบบจะทำงานเมื่อมีการขับเคลื่อนด้วยความเร็วมากกว่า 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งนี้หากพบว่ารถกำลังออกนอกช่องทางขับขี่อย่างต่อเนื่อง และสัญญาณไฟเลี้ยวไม่ได้ถูกเปิด เทคโนโลยีจะส่งแรงเบรก เพื่อดึงรถกลับสู่ช่องทางการขับขี่ เพื่อช่วยและเตือนผู้ขับให้รู้ว่ารถกำลังออกนอกช่องทาง เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA)

ระบบจะเตือนระหว่างเข้าเกียร์ถอยหลัง เมื่อตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาทางด้านหลังทั้งซ้ายและขวา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบเตือนในด้านเดียวกันกับที่มีรถเคลื่อนที่เข้ามา

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)

เทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริง และแสดงผลเป็นภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอวิทยุ ซึ่งช่วยให้การขับรถในสถานการณ์ต่าง ๆ ง่ายยิ่งขึ้น และพิเศษขึ้นไปอีกสำหรับ นาวารา ใหม่ ที่เพิ่มระบบ Off-Road Meter เพื่อมุมมองขณะขับขี่ไปข้างหน้าในโหมด 4L* นอกจากนี้จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน Moving Object Detection (MOD) ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคันจับการเคลื่อนไหวได้ โดยจะปรากฏบนหน้าจอกลาง ซึ่ง เทคโนโลยีอัจฉริยะนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและให้ความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA) และ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันHill Descent Control  (HDC)

เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชันช่วยป้องกันไม่ให้รถไหลขณะออกตัว ขณะที่เทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันช่วยป้องกันไม่ให้รถไถลเมื่อขับลงทางลาดชันสูงโดยใช้กำลังเครื่องยนต์ช่วยหน่วงความเร็วโดยไม่ต้องเหยียบเบรกช่วย

การทดสอบ Nissan Navara Pro 4X

เป็นการทดสอบแบบสั้นๆในสนามที่ทางนิสสันได้จำลองสถานที่ขึ้นมา ในรูปแบบสนามออฟโรดเพื่อให้เห็นประสิทธิภาพของตัวรถที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ว่ามีดีอะไรบ้าง 

การทดสอบ Nissan Navara Pro 4X

อย่างแรกสำหรับ PRO4X ถ้าสังเกตดีดี จะพบว่าตัวรถมีความสูงกว่ารุ่นปกติ 22 มม. เข้ามาภายในห้อง โดยสาร สิ่งที่หลายท่านพูดถึงคือเบาะไฟฟ้าที่่ขาดหายไป ทางนิสสัน ให้เหตุผลว่า PRO4X  เป็นรุ่นที่ผู้ใช้งานจะนำไปลุยมากกว่าใช้ในเมืองจึงตัดเบาะไฟฟ้าออก และมองว่าในรุ่น VL จะใช้ในเมืองมากกว่า แต่เอาความเป็นจริงผู้ใช้น่าจะชอบ PRO4X มากกว่า และก็คงเอาไปลุยไม่มากนักดังนั้น ในมุมมองผมคิดว่า นิสสันไม่ควรตัดเบาะไฟฟ้าออก (ช่างไทยเก่งคงมีร้านรับติดตั้งเบาะไฟฟ้า)

เบาะนั่งในรุ่น PRO4X

พูดถึงเบาะแล้วก็ ว่าต่อเบาะนั่งในรุ่น PRO4X มีความสวยกว่ารุ่นปกติด้วยการเย็บด้ายแดงสลับขาว พร้อมปักคำว่า  Pro 4X   ให้ลูกค้าได้มีความรู้สึกที่แตกต่าง แต่เอาความจริงคือเบาะนั่งไม่ได้กระชับตัวมากนัก เพราะด้วยตัวเบาะที่เป็นหนังทั้งหมดไม่ได้มีผ้าสลับจึงทำให้รู้สึกลื่นเวลารถใช้งานจริง  ถ้าสายลุยจริงๆคงเปลี่ยนเบาะแน่นอน 

ขับทดสอบ navaraเนินเอียงชันๆ รถตะแคงข้างขึ้นไป

 

เริ่มด่านแรก เนินเอียงชันๆ รถตะแคงข้างขึ้นไป พวงมาลัยควบคุมได้ง่าย การทรงตัวของรถค่อนข้างดี  ต่อด้วยเนินที่สอง เพิ่มความยากมากขึ้น  ทั้งเนินทั้งโค้งทดสอบสมรรถนะถึงที่สุด และจุดเด่นที่ทางนิสสัน โฆษณามาตลอดกับกล้อง 360 ํ กับเส้นทางแบบนี้จะเห็นถึงประโยชน์เพราะเราไม่สามารถมองจากตัวรถได้เลยแต่กล้องทำหน้าที่ได้ดีเหมือนมองจากภายนอกรถ

ด่านลุยน้ำรถลุยน้ำได้เท่าไรreview nissan navara 2021

ต่อด้วย ด่านลุยน้ำ หลายคนอาจจะมีคำถามว่า รถลุยน้ำได้เท่าไร สู้คู่แข่งได้ไม่ เพื่อให้หลายส่งใส นิสสันจัดให้กับ น้ำที่มีความสูง  600 มม. หรือ 60 เซ็นติเมตร ลงไปอย่างช้ารถผ่านได้อย่างสบายๆแต่เอาความเป็นจริงดูเหมือนว่าระดับน้ำอาจจะสูงถึง 70 เซ็นติเมตร เรียกว่าผ่านได้อย่างสบายๆ

วิ่งผ่านหินกรวดใหญ่เล็กสลับกันcar review nissan navara 2021

สถานีต่อมาวิ่งผ่านหินกรวดใหญ่เล็กสลับกัน กดคันเร่ง เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อัตราเร่งตอบสนองดี ติดเท้า เกียร์ต่อเนื่องผ่านหันกรวดใหญ่เล็ก น่าจะทับใจ เพราะตัวรถมีอาการดีดน้อยมากพร้อมกับพวงมาลัยทีสะท้านขึ้นมือน้อยเช่นกัน ถือว่าผ่าน เพราะโดยปกติเส้นทางลูกรังถ้ารถที่แข็งจะมีออกการดีดของช่วงล่างเยอะมากพร้อมพวงมาลัยที่จะต้องกำแน่น แต่ นาวาร่าใหม่นี้ทำได้ดีมาก

review navara 2021ขึ้นทางชันสถานีเนินชัน

สุดท้ายกับสถานีเนินชัน ด้วยเครื่องยนต์ ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้พลังแรงสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตัน-เมตร พร้อมเนินชัน 40 ํองศา เลี้ยงรอบเครื่องประมาณ 1,500-1,600 รอบ ปรับไปที่ระบบ 4H รถก็จะพาคุณผ่านไปได้อย่างง่ายดาย 

ครบครันกับ Passive Safety จากเทคโนโลยีความปลอดภัย เซฟตี้ ชิลด์ (Safety Shield Technology) 

TCS, VDC, และ TSA

ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control (TCS) ช่วยควบคุมล้อให้ค่อยๆหมุนออกตัวโดยไม่เกิดอาการล้อหมุนฟรี มาพร้อม ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัจฉริยะ Vehicle Dynamic Control (VDC) ที่ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถขณะหักเลี้ยวกะทันหัน รวมถึงระบบควบคุมเสถียรภาพของรถขณะลากจูง Trailer Sway Assist (TSA)

ระบบเบรก ABS, EBD และ BA

ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (Anti-lock Braking System – ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (Electric Brake Force Distribution System – EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assist – BA) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบหยุดรถอัตโนมัติ (Auto Brake Hold) และไฟเบรกดวงที่สามพร้อมไฟ LED สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

ถุงลมนิรภัย SRS 7 จุด* ประกอบด้วย คู่หน้า / ข้าง และม่านข้างซ้ายขวา และบริเวณหัวเข่าของผู้ขับขี่ โดยถุงลมนิรภัยคู่หน้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งในทุกรุ่น

เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ (Pretensioner and Load Limiter Seatbelts)

เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าสามารถปรับระดับได้ตามขนาดร่างกายของผู้โดยสารแต่ละคน เข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารด้านหน้า ELR แบบสามจุด ELR และสามารถดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ เข็มขัดนิรภัยที่นั่งด้านหลัง ELR แบบสามจุดสามตำแหน่งที่นั่ง เสริมความปลอดภัยด้วยจุดยึดเบาะที่นั่งเด็กแบบ ISOFIX เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก

สรุปสำหรับ Nissan Navara Pro 4X

สรุปสำหรับ Nissan Navara Pro 4X

สำหรับใครที่มองหารถกระบะแต่งจากโรงงาน Nissan Navara Pro 4X น่าสนใจขึ้นมาทันทีเพราะ เรื่องหลักว่ากันที่หน้าตา สามารถสู้กับคู่แข่งในตลาดได้แน่นอนเทคโนโลยีก็ไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน เรื่องหลักอีกอย่างกับเครื่องยนต์และช่วงล่างถือว่าสอบผ่าน การทดสอบนี้อาจจะไม่ได้วิ่งระยะทางยาวนักแต่เครื่องยนต์ก็แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีทั้งความแรงและการเปลี่ยนเกียร์ที่ดี ช่วงล่างมีความนุ่มขึ้นมาก แต่ก็ยังให้การเกาะถนนที่ดี แต่ที่ทำให้ Pro 4X น่าสนใจสุดคือราคาที่ไม่สูงมาก

ข้อดี

 • หน้าตาดุดันทันสมัย ไฟหน้าโดดเด่น
 • พวงมาลัย น้ำหนักกำลังดีไม่หนักเกินไป การตอบสนอง ทันใจไปตามความคิด 
 • เครื่องยนต์มีพละกำลังที่ดี
 • ออฟชั่นที่ดี ระบบความปลอดภัย,กระจกหลังดำ,จุดยึดของกระบะท้ายปรับได้
 • ราคาที่ดีในรุ่น Pro 4X  1,149,000 บาท 

ข้อเสีย

 • ตัดออฟชั่นที่ควรมีให้ เช่น เบาะไฟฟ้า
 • งานออกแบบภายในส่วนใหญ่ยังใช้คอนโซลหน้าเดิม

 

สำหรับสีตัวถังภายนอก นาวารา ใหม่ มีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สีได้แก่

 1. สีขาว ไวท์ โซลิด (White Solid)
 2. สีขาว ไวท์ เพิร์ล (White Pearl)
 3. สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver)
 4. สีดำ แบล็ค สตาร์ (Black Star)
 5. สีแดง เบิร์นนิ่ง เรด (Burning Red)
 6. สีพิเศษ ฟอร์จ คอปเปอร์ (Forged Copper)*

ขณะที่ Navara รุ่น PRO series (PRO4X และ PRO2X) มีสีพิเศษ เทา สเตลท์ เกรย์ (Stealth Gray) เพิ่มเป็นทางเลือก

ราคา Nissan Navara รุ่นพิเศษ

Nissan Navara รุ่น PR04X ราคา 1,149,000 บาท

Nissan Navara รุ่น PRO2X ราคา 999,000 บาท

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ