Battista Hypercar ผ่านการทดสอบความเร็วสูงที่ Nardo  Share this

Battista Hypercar ผ่านการทดสอบความเร็วสูงที่ Nardo 

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 December 2563

Automobili Pininfarina ประสบความสำเร็จในการพัฒนารถยนต์ Battista รุ่นใหม่ เมื่อรถยนต์ hyper GT ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ได้ผ่านการทดสอบความเร็วสูงเป็นครั้งแรกที่ Nardò Technical Center ในอิตาลี


การผ่านการทดสอบครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของขั้นต่อไปในการพัฒนารถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีการผลิตมา ซึ่งจะมีการทดสอบและตรวจสอบทั้งหมด 9 รายการสำหรับการขับขี่รถ Battista พลังงานไฟฟ้า 100% บนถนนสาธารณะและศูนย์ทดสอบเอกชน เพื่อปรับปรุงแก้ไข ตรวจสอบ และอนุมัติโครงรถยนต์ที่มีการปรับแต่งเฉพาะ ระบบกระจายแรงบิดขั้นสูง และประสบการณ์เสียงที่เหนือชั้น

Georgios Syropoulos ผู้ขับขี่ในการทดสอบและผู้จัดการฝ่ายพลศาสตร์ยานยนต์ เป็นผู้ดำเนินการทดสอบทางพลศาสตร์ที่สนามทดสอบชื่อดังระดับโลกนี้ ทั้งการขับขี่ด้วยความเร็วสูงรอบวงแหวนขนาด 12.6 กิโลเมตรของสนาม Nardò และการขับรอบสนามการทดสอบการบังคับควบคุมที่มีความคดเคี้ยวและยาว 6.2 กิโลเมตร

แบตเตอรีขนาด 120 kWh ของ Battista ให้พลังงานเครื่องยนต์ไฟฟ้า 4 มอเตอร์ แต่ละมอเตอร์สำหรับล้อแต่ละข้าง เพื่อให้มีพลังแรงม้า 1,900 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 2,300 Nm ระบบส่งกำลังที่ก้าวหน้าสามารถกระจายกำลังระหว่าง 4 ล้อได้อย่างอัจฉริยะ เพื่อป้องกันการลื่นไถลอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกสภาพการขับขี่ และช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับประสบการณ์ขับขี่ให้เข้ากับรสนิยมของตนเองโดยใช้โหมดการขับขี่ถึง 5 โหมด (Calma, Pura, Energica, Furiosa และ Carattere)

การทดสอบรถ Battista ตัวต้นแบบที่ Nardò Technical Center ไม่ได้ใช้เพียงรถตัวอย่างที่เปลือยเปล่า ภายใต้ผิวตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สุดหรู ภายในรถตกแต่งอย่างสมบูรณ์ด้วยรายละเอียดที่รังสรรค์มาอย่างหรูหรา ทำให้วิศวกรสามารถประเมินทุกองค์ประกอบของรถ hyper GT รุ่นใหม่นี้ได้อย่างละเอียดลออ

ประสบการณ์ขับขี่ที่ปรับแต่งได้

โครงรถยนต์ที่ปรับแต่งเฉพาะทำให้รถ Battista hyper GT ให้ประสบการณ์เชิงพลศาสตร์ที่ไม่ธรรมดา ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ให้เข้ากับทุกการขับขี่ ขั้นตอนการทดสอบนี้ช่วยให้วิศวกรของ Automobili Pininfarina สามารถพัฒนาและปรับปรุงแก้ไขเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้พลศาสตร์ของการขับขี่มีประสิทธิภาพสูงสุด ประกอบด้วย

- การปรับเบรก: Battista เป็นรถ hypercar ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีเบรก Brembo CCMR แบบคาร์บอนเซรามิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง การปรับระบบเบรกนี้จะมุ่งเน้นการบูรณาการการทำงานเข้ากับเบรกแบบ aerobrake ความเร็วสูงและระบบคืนพลังงานเพื่อสมรรถนะและความมั่นใจสูงสุดของผู้ขับขี่

- การกระจายแรงบิด: ระบบกระจายแรงบิดแบบ 4 มอเตอร์จะปรับเพื่อให้เข้ากับคุณสมบัติเฉพาะแบบรถ hyper GT ของ Battista เพื่อให้มีการป้องกันการลื่นไถลที่ยอดเยี่ยมและเพื่อความมั่นใจสูงสุดของผู้ขับขี่ในทุกสภาพการขับขี่ ระบบกระจายแรงบิดที่ไม่ใช้พลังงานนี้จะได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในการคืนและสลับการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างราบรื่นเพื่อระยะและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น

- การตั้งค่าโครงรถยนต์แบบปรับแต่งเฉพาะ: หลังจากการทดสอบพลศาสตร์จำลองราว 1,000 ชั่วโมง ส่วนประกอบของระบบกันสะเทือนปีกนกคู่ ล้ออะลูมิเนียมขึ้นรูป เพลาทอร์ชันบาร์ และค่าความยืดหยุ่นของเพลาที่ปรับตั้งตามหลักจลนศาสตร์ (elastokinematics) จะได้รับการประเมินและปรับปรุงแก้ไข โดยใช้ประโยชน์สูงสุดจากตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบแข็งทนทานพิเศษที่เป็นชิ้นเดียวกันเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

- การตรวจสอบโหมดการขับขี่: ระบบกระจายแรงบิดที่ก้าวหน้าทำให้ Automobili Pininfarina สามารถสร้างคุณสมบัติที่โดดเด่นสำหรับแต่ละโหมดการขับขี่ได้เหนือกว่า เมื่อเทียบกับรถยนต์ระบบสันดาปภายในแบบดั้งเดิม การปรับปรุงซอฟต์แวร์และการตรวจสอบขั้นสุดท้ายสำหรับโหมดการขับขี่ทั้ง 5 โหมดของรถ Battista จะทำบนถนนและสนามทดสอบ

- การตรวจสอบยาง: ลูกค้าจะมีตัวเลือกระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง 'Prezioso' อะลูมิเนียมขึ้นรูปขนาด 20 นิ้ว กับล้ออะลูมิเนียมขึ้นรูป 'Impulso' ขนาด 20 นิ้วสำหรับล้อหน้า และขนาด 21 นิ้วสำหรับล้อหลัง ซึ่งสามารถลดน้ำหนักใต้ปริง (unsprung mass) ของทุกล้อได้ 8.9 กิโลกรัม มาพร้อมยางสมรรถนะสูงตามล้อที่เลือก ได้แก่ Michelin Pilot Sport Cup 2R หรือ Pirelli P Zero โดยวิศวกรจะปรับแต่งโครงรถยนต์เพื่อให้รองรับการใช้งานแต่ละรูปแบบได้สูงสุดระหว่างการทดสอบทางพลศาสตร์

- อากาศพลศาสตร์ความเร็วสูง: หลังจากการทดสอบแบบจำลองและการทดสอบอุโมงค์ลม ดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ที่คล่องตัวของรถ Battista จะได้รับการปรับปรุงแก้ไขในการทดสอบในสนามทดสอบ เพื่อให้ลักษณะตัวรถสามารถให้เสถียรภาพเชิงอากาศพลศาสตร์และสมรรถนะสูงสุดดังที่คาดได้จากรถ hyper GT ระดับหรู

- ประสบการณ์เสียง: รถ Battista จะให้ประสบการณ์ขับขี่ที่ไม่ธรรมดาในทุกสัมผัส การพัฒนาพลศาสตร์จะช่วยให้ช่างสามารถยกระดับระบบเสียงภายในและภายนอกรถยนต์ให้เหมาะสมกับความเป็นรถ hyper GT ในทุกสภาพการขับขี่

ในการส่งมอบรถยนต์ล็อตแรกให้แก่ลูกค้าในปี 2021 รถ Battista จะสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง (0-62 ไมล์/ชั่วโมง) ได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที ซึ่งเร็วกว่ารถ Formula 1 รุ่นปัจจุบัน และจะสามารถเร่งจาก 0-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง (0-186 ไมล์ต่อชั่วโมง) ได้ในไม่ถึง 12 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง (217 ไมล์/ชั่วโมง)

ความหรูที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ

รถยนต์ hyper GT ที่หรูหรานี้จะบูรณาการสมรรถนะที่เหนือชั้นเข้ากับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วโลก ด้วยการร่วมมือกับผู้นำด้านการสื่อสารเชิงบูรณาการอย่างบริษัท Deutsche Telekom ความตกลงดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าของ Battista สามารถเชื่อมต่อออนไลน์ได้ทั่วโลกโดยไม่มีการขัดข้องหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ระบบการเชื่อมต่อที่ก้าวหน้านี้รองรับเทคโนโลยี Over-The-Air ซึ่งสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ระยะไกลสำหรับโมดูลควบคุม 26 โมดูลของรถ Battista ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ระบบส่งกำลังไฟฟ้า 100% ไปจนถึงระบบแสดงผลข้อมูลและความบันเทิงของรถ นอกจากนี้เทคโนโลยีการวินิจฉัยอัจฉริยะจะคอยติดตามและตรวจสอบรถ hyper GT นี้ เพื่อตรวจจับสิ่งที่อาจเป็นปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น เป็นการนำการเชื่อมต่อแห่งศตวรรษที่ 21 เข้าสู่อุตสาหกรรมนี้เป็นครั้งแรก

ชุดบริการดิจิทัลที่ใช้งานง่ายซึ่งมาพร้อมกับรถ Battista ทุกคัน ยังประกอบด้วยระบบชาร์จจากความร่วมมือกับ ChargePoint พร้อมวอลบ็อกซ์ซึ่งออกแบบโดย Pininfarina SpA ในสีเดียวกันกับตัวรถ

รถยนต์ Automobili Pininfarina Battista นี้ตั้งชื่อตาม Battista 'Pinin' Farina ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตตัวถังรถยนต์ Carrozzeria Pininfarina เมื่อปี 1930 รถยนต์ hyper GT ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% นี้เป็นการทำตามความฝันของ Battista ที่จะเห็นรถผลิตโดยใช้ชื่อ Pininfarina และเป็นรถล็อตแรกที่จะส่งมอบให้ลูกค้าในปี 2021 มีการสร้างตัวอย่างด้วยมือเป็นจำนวนไม่ถึง 150 คันในเมืองกัมเบียโน ประเทศอิตาลี ถือเป็นการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของดีไซน์ระดับตำนานและเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ