เฟอร์รารี่ 488 GT Modificata ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะ Share this

เฟอร์รารี่ 488 GT Modificata ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 ธันวาคม 2563

เฟอร์รารี่ 488 GT Modificata ยนตรกรรมที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัด ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นสำหรับ 488 GT3 และ 488 GTE มาใช้เพื่อขยายศักยภาพของรถให้ถึงขีดสุด 488 GT Modificata ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใช้ในสนามแข่งและกิจกรรม Ferrari Club Competizioni GT โดยเฉพาะ


เฟอร์รารี่ 488 GT Modificata

เฟอร์รารี่ 488 GT “Modificata” ในทางเทคนิคของเฟอร์รารี่หมายถึงรถที่ได้รับการปรับแต่งสมรรถนะให้สูงกว่าเดิม ขยายขีดจำกัดที่มีอยู่ใน 488 GT3 และ 488 GTE ขุมพลัง V8 ทวินเทอร์โบระดับตำนาน ถูกนำไปวิจัยขั้นสูงจนได้ผลลัพธ์เป็นหลากหลายชิ้นส่วนพิเศษ และมีการใช้วัสดุต่างๆ แบบเดียวกับที่ใช้ในเครื่องยนต์สำหรับการแข่งขัน พลังสูงสุดที่ปลดปล่อยออกมาจากเครื่องยนต์อยู่ที่ราว 700 แรงม้า ด้วยการใช้นวัตกรรมต่างๆ และกล่องควบคุมเครื่องยนต์แบบไฮเฟอร์ฟอร์มานซ์ โดยไม่ส่งผลต่อความทนทานตามแบบฉบับของเฟอร์รารี่ ส่วนชุดเกียร์ซึ่งมีอัตราทดให้เลือกหลากหลายและคลัตช์คาร์บอนไฟเบอร์จะเป็นผู้รับมือกับแรงม้าและแรงบิดที่เพิ่มมากขึ้นของเครื่องยนต์

การเชื่อมโยงอันไร้ที่ติระหว่าง 488 GTE ที่ใช้แข่งขันในรายการ World Endurance Championship และ 488 GT3 ราชินีแห่งการแข่งขัน GT ทั้งสองต่างเป็นรถที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของม้าลำพอง เห็นได้จากชัยชนะกว่า 350 ครั้ง และอยู่บนโพเดียมถึง 630 ครั้ง ส่งให้ 488 GT Modificata เหนือชั้นยิ่งขึ้นจากการปรับปรุงแอโรไดนามิกส์ใหม่หมดเพื่อให้มีแรงกดสูงกว่าเดิม ด้วยวิธีเปลี่ยนศูนย์กลางของแรงกดให้เยื้องมาด้านหน้ารถโดยไม่เพิ่มแรงต้านอากาศ ช่วยให้ส่วนหน้าของรถมีประสิทธิภาพการยึดเกาะและการตอบสนองที่ดีขึ้น รับองศาของปีกหลังที่ถูกปรับตั้งใหม่ นอกจากเสาและหลังคาที่ทำจากอลูมิเนียมแล้ว ตัวถังส่วนที่เหลือทั้งหมดต่างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกับใน 488 GTE เพื่อรับมือกับแรงกดมากกว่า 1,000 กก. ที่ความเร็ว 230 กม./ชม. 

ชัยชนะที่ควบคุมได้ เมื่อต้องกำหนดไดนามิกส์ให้กับ 488 GT Modificata เหล่าวิศวกรจึงเลือกที่จะใช้ช่วงล่างจาก 488 GTE ระบบเบรกได้รับการพัฒนาร่วมกับ Brembo มาพร้อมกับคาลิเปอร์แรงเสียดทานต่ำแบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง และระบบ ABS จาก 488 GT3 Evo รุ่นปี 2020 ที่ถูกปรับแต่งใหม่เป็นพิเศษ ด้วยการประสานสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันช่วยให้ผู้ขับสัมผัสได้ถึงแฮนด์ลิ่งขณะเบรกที่ยอดเยี่ยม, ทรงพลัง และเสถียร โดยไม่มีอาการเฟดขณะเบรก

อุปกรณ์สุดพิเศษ 488 GT Modificata มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานหลากหลาย นั่นรวมถึงระบบ V-Box สำหรับตรวจวัดค่าต่างๆ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบการวัดและส่งข้อมูลของ Bosch ที่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ลงยัง USB Stick ได้โดยตรง กล้องหลังความละเอียดสูง, เบาะผู้โดยสาร และระบบ TPMS สำหรับตรวจวัดอุณหภูมิและแรงดันลมยาง มีติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้วยเช่นกัน

488 GT Modificata เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่งได้อย่างหลากหลายทั้งภายนอกและภายใน โดย
รถรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นสำหรับผู้ขับที่เคยเข้าร่วมในการแข่งขัน Competizioni GT กับเฟอร์รารี่ หรืออยู่ใน Club Competizioni GT เป็นระยะเวลาหลายปีแล้วเท่านั้น

Club Competizioni GT รถยนต์ 488 GT Modificata จะได้เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ ของ Club Competizioni GT ที่กำลังขยายสถานที่จัดกิจกรรมการขับในสนามแข่งของเฟอร์รารี่ออกไปอีกมาก เป้าหมายของ Club Competizioni GT คือการขับในสนามแข่งต่างๆ ซึ่งรถแข่งแบบล้อปิดในตำนานของม้าลำพอง ตั้งแต่รุ่น F40 Competizione ไปจนถึงรถแข่งในปัจจุบันอย่าง 488 GT3 และ GTE เคยประสบความสำเร็จมาก่อน อีกครั้งหนึ่ง โดยในปี 2021 ลูกค้าจะมีโอกาสได้เข้าร่วม 5 กิจกรรมในสนามแข่ง ที่จะเผยให้เห็นแฮนด์ลิ่งและศักยภาพของรถ อย่างเช่นสนาม Virginia International Raceway, Monza, Watkins Glen, Suzuka และ Nurburgring รวมไปถึงการแข่งขันปิดฤดูกาล “Finali Mondiali” อีกด้วย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ