TOYOTA C-HR GR SPORT รุ่นพิเศษ แบบฉบับ Gazoo Racing Share this

TOYOTA C-HR GR SPORT รุ่นพิเศษ แบบฉบับ Gazoo Racing

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 06 มกราคม 2564

   Toyota ออสเตรเลีย นำ C-HR ปรับแต่งโฉมใหม่ มุ่งเน้นความสปอร์ต ด้วยชุดแต่งจาก GR หรือชื่อเต็มที่รู้จักกันว่า Gazoo Racing ของทางค่าย Toyota นั้นปัจจุบันได้รับความนิยมสูงขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่นานมานี้ได้นำเสนอ Toyota C-HR GR Sport อย่างเป็นทางการ


 Toyota C-HR GR Sport 

โดย Toyota C-HR GR Sport การปรับแต่งในครั้งนี้เน้นการการปรับเปลี่ยนชุดพาร์ทภายนอก และเสริมความสปอร์ตภายในห้องโดยสารเป็นหลัก เน้นโลโก้สัญลักษณ์ของ GR เพื่อให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของ GR และในส่วนของการปรับปรุงในระบบช่วงล่างนั้นก็ทำใหม่เพื่อให้ตัวรถดูสปอร์ต และเฟิร์มมากยิ่งขึ้น ในส่วนพละกำลังนั้นยังคงใช้ขุมพลังเดิม

TOYOTA C-HR GR SPORT โด่ดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่สีดำ Piano Black  ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ของ GR พร้อมกันชนหน้าออกแบบใหม่ทรงเหลี่ยมดูสปอร์ต มากยิ่งขึ้น ไฟหน้าแบบเดิม LED แบบรมดำ ชุดไฟฟตัดหมอกแบบ LED ทำให้ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น 

ด้านข้างยังคงเดิมเน้นกาบข้างสีดำตัดกับตัวรถพร้อม โลโก้GR ล้ออัลลอยสีโครเมี่ยม ขนาด 19 นิ้ว ที่หุ้มด้วยยาง YOKOHAMA ขนาด225/45 ส่วนด้านในนั้นโดดเด่นด้วยชุดคาลิปเปอร์เบรกสีขาวพร้อมติดโลโก้ GR ตัวถังทูโทนเหลือง-หลังคาดำ สปอยเลอร์ด้านหลัง พร้อมไฟท้ายแบบ LED 


ภายในห้องโดยสารยังคงเหมือนเดิม แต่มีการปรับแต่งในส่วนของเบาะนั่งคู่หน้าด้วยหนังสีดำเดินด้ายขาว ทรงสปอร์ต ปักโลโก้ GR ภายในเน้นความสปอร์ต ด้วยสีสีดำ Piano Black  ปุ่ม Start แบบ GR พร้อมเพิ่มอารมณ์สปอร์ตด้วย แป้นเหยียบคันเร่ง และเบรกเป็นอลูมิเนียม

ตั้งหน้าจอแสดงผลแบบสี ขนาด 4.2 นิ้ว ส่วนระบบ Infotainment มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงระบบนำทางแบบ sat-nav ส่วนสุนทรียภาพด้านเสียงเพลงนั้นได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงะดับพรีเมียมที่มาพร้อกับมลำโพง 6 ตำแหน่ง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ , กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ, เบรกมือไฟฟ้า และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์รหัส 2ZR-FXE 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว  1,798 ซีซี แรงม้าสูงสุด 98 แรงม้า(PS) ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที
มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 163 นิวตันเมตร
ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT เครื่องยนต์+มอเตอร์ไฟฟ้า รวม 128 แรงม้า


ช่วงล่างได้รับการปรับแต่ง โดยลดความสูงจากเดิมลง  15 มม. (0.6 นิ้ว) โช้คอัพปรับแต่งใหม่, คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงใหม่เพิ่มความแข็งแรง ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

TOYOTA C-HR GR SPORT PART ราคา เริ่ม 37,665 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 838,000 บาท 


ที่มา:Carscoops

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ