Toyota C-HR EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% ราคาเริ่มต้น 1 ล้านบาทเศษ (ในประเทศจีน) Share this

Toyota C-HR EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% ราคาเริ่มต้น 1 ล้านบาทเศษ (ในประเทศจีน)

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2564

เชื่อว่าหลายท่านคุ้นเคยกับ Toyota C-HR รถครอสโอเวอร์จากโตโยต้า ที่ทำตลาดในประเทศไทยอยู่ 2 โมเดลหลัก ได้แก่รุ่นเครื่องเบนซิน 1.8 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งรถรุ่นนี้ในประเทศจีน มีเวอร์ชั่นไฟฟ้า 100% จำหน่ายด้วย


Toyota C-HR EV รถไฟฟ้า 100%

Toyota C-HR รถยนต์นั่งประเภทครอสโอเวอร์ ที่เรียกได้ว่าได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมในบ้านเรามาหลายปี นับตั้งแต่วันเปิดตัว เป็นรถยนต์ Toyota ที่วางจำหน่ายทั่วไปในโชว์รูมที่มีรูปลักษณ์หน้าตาดูแตกต่าง และดูล้ำสมัยกว่ารถรุ่นอื่นๆ ที่มีจำหน่ายทั่วไปจากแบรนด์นี้ จุดเด่นของ Toyota C-HR นอกจากดีไซน์ที่มีความแตกต่าง ดูโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัยแล้ว ยังนับเป็นรถที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ของรถในระดับเดียวกัน โดดเด่นด้วยการพัฒนาตัวถังบนแพลตฟอร์ม TNGA ที่ใช้เหมือนกันทั่วโลก ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ Toyota C-HR ในบ้านเรา จะได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เหมือนกับผู้ใช้รถยนต์รุ่นเดียวกันในประเทศอื่นๆ ด้วย

โดย Toyota C-HR โมเดลที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นมีอยู่ 2 รุ่นย่อยหลักๆ ได้แก่ Toyota C-HR รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร เกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า และ Toyota C-HR Hybrid ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยในการขับขี่ มาพร้อมระบบเกียร์ E-CVT โดยปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2564) Toyota C-HR ที่จำหน่ายในประเทศไทย เหลือเฉพาะแบบเครื่องยนต์ Hybrid แล้ว โดยวางราคาเริ่มต้นที่ 1,069,000 บาท

 

 

ในประเทศจีน เจ้า Toyota C-HR ก็มีวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน โดยโมเดลที่เราหยิบยกมาในบทความนี้ เรียกได้ว่าเข้ากับยุคแห่งยานยนต์ไฟฟ้าที่ใกล้ตัวเราขึ้นเรื่อยๆ กระแสความสนใจของผู้คนตอนนี้เรียกได้ว่าให้ความสนใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมาก ด้วยความที่ประสิทธิภาพของรถที่เห็นได้จากหลายๆ แบรนด์ที่เห็นได้ว่าสมรรถนะของตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าสนใจ และมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำ อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ง่ายกว่าด้วย ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจและศึกษารถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น

 

 

Toyota C-HR EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% จาก Toyota โดยใช้พื้นฐานการพัฒนามาจากรถยนต์ Toyota C-HR เหมือนกับที่ใช้ในบ้านเรา แตกต่างตรงแหล่งพลังงาน และระบบขับเคลื่อนที่ใช้เป็นระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้รถคันนี้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า และดูแลรักษาได้ง่ายกว่ามากด้วย โดยรูปลักษณ์ภายนอกของมันเรียกได้ว่าแทบจะไม่ต่างกับ Toyota C-HR ในบ้านเราเลย เห็นที่โดดเด่นไปก็จะเป็นเรื่องของกระจังหน้ารถที่ปิดทึบมากกว่ารถยนต์เครื่องสันดาป และไม่มีท่อไอเสียแล้ว

 

Toyota C-HR EV Chassis

 

แบตเตอร์รี่ถูกติดตั้งไว้บริเวณใต้ห้องโดยสาร โดยสามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 400 กิโลเมตรต่อ 1 การชาร์จ และมีอัตราการใช้พลังงานที่ 13.1 kWh/100 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC ส่วนระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน Toyota Safety Sense มาครบ และมีการติดตั้งซันรูฟมาให้

 

 

C-HR EV ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Toyota C-HR EV แม้จะดูใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นที่ขายในบ้านเรา แต่สิ่งที่ต่างกันอย่างชัดเจนนั่นคือเรือนไมล์ของรุ่น EV ที่จะเป็นแบบหน้าจอ TFT เต็มระบบ

 

Toyota C-HR EV ภายใน

 

สำหรับราคาวางจำหน่ายของ Toyota C-HR EV ในประเทศจีน เริ่มต้นที่ 225,800 หยวน หรือราวๆ 1 ล้านบาทเศษ ไม่รวมค่าใช้จ่าย และส่วนลดอื่นๆ ครับ

 

 

อ่าน Tesla Model 3 เปิดจองแล้วในสิงคโปร์
อ่าน รีวิว Toyota C-HR
อ่าน รีวิว Toyota Corolla Cross

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ