เคลื่อนย้ายตึกอายุ 139 ปีด้วยรถ กลางใจเมืองซานฟรานซิสโก Share this

เคลื่อนย้ายตึกอายุ 139 ปีด้วยรถ กลางใจเมืองซานฟรานซิสโก

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2564

เป็นเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นในสำหรับชาวเมืองซานฟรานซิสโกที่มีการเคลื่อนย้ายอาคารเก่าแก่อายุกว่า 139 ปีทั้งหลังไปบนถนน ชาวเมืองต่างก็ออกมาดูปรากฏการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก


 

อาคารหลังนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1880 ในสไตล์วิคตอเรียน อิตาลี ด้วยการออกแบบของสถาปนิกชาวเยอรมันที่ย้ายมาตั้งรกรากที่ซานฟรานซิสโก สถาปัตยกรรมมีความสวยงามจนไม่อาจจะทำลายทิ้งได้ 

ขั้นตอนการย้ายบ้านเป็นไปอย่างรอบคอบ ทีมที่รับผิดชอบดำเนินการงานที่ท้าทายนี้ ทำการยกบ้านออกจากฐานรากและเข้าสู่ดอลลี่ขนาดยักษ์ จากนั้นพวกเขาก็ลากอาคารทั้งหลังไปตามถนน ห่างออกไปประมาณเจ็ดช่วงตึก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างระมัดระวังอย่างที่สุดเนื่องจากความจำเป็นในการจัดการกับสิ่งกีดขวาง เช่น มิเตอร์จอดรถ ไฟถนน สายไฟ ต้นไม้ ป้ายข้อมูล เป็นต้นการเคลื่อนย้ายอาคารหลังนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2019 นับตั้งแต่การถอน ยก และย้ายขึ้นดอลลี่ยักษ์และมีกำหนดเคลื่อนย้ายตั้งแต่เดือน มกราคม 2021 แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้ต้องเลื่อนมาจนถึงเดือน กุมภาพันธว์ 2021

สาเหตุของการย้ายอาคารหลังนี้เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ราคาแพงของซานฟรานซิสโก เมื่อที่ดินมีราคามากกว่าบ้านที่มีอายุร่วม 139ปี อย่างไรก็ตามโครงสร้างมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพียงพอที่จะไม่ทำลายมันลง ทีมพัฒนาที่ดินตั้งใจจะเปลี่ยนที่ดินตรงอาคารเดิมให้เป็นอพาร์ทเมนต์คอมเพล็กซ์ใหม่ 
 
Source: San Francisco Chronicle, SFGate

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ