ใช้ Bitcoin ซื้อรถยนต์ Tesla ได้แล้ววันนี้ Share this

ใช้ Bitcoin ซื้อรถยนต์ Tesla ได้แล้ววันนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2564

Tesla ผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ช่วยทำให้โลกยานยนต์กับโลกดิจิตอลเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้งเมื่อทาง CEO ประกาศว่า ท่านสามารถซื้อรถยนต์ Tesla ได้ด้วยเงินดิจิตอล Bitcoin


ใช้เงิน Bitcoin ซื้อรถ Tesla

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 14.02 น. ทวิตเตอร์ส่วนตัวของ Elon Musk ผู้เป็น CEO แห่ง Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก ได้โพสข้อความว่า

คุณสามารถซื้อรถยนต์ Tesla ได้ด้วยเงิน Bitcoin

โดย Tesla พัฒนาระบบสำหรับการรับชำระเงินขึ้นมาแล้ว และตัวเงินบิทคอยที่จ่ายมา จะถูกเก็บไว้ในสถานะบิทคอยเช่นกัน มิได้เปลี่ยนเป็นสกุลเงินอื่นในภายหลังโดย ณ ขณะนี้ ระบบรับชำระเงินด้วย Bitcoin รองรับเฉพาะในประเทศสหรัฐเมริกาเท่านั้น ก่อนขยายไปประเทศอื่นภายในปีนี้

 

 

นับว่าเป็นการสร้างความฮือฮาอีกครั้งในวงการรถยนต์ และแวดวงการเงิน เพราะนี่เรียกได้ว่าเป็นกรณีแรกๆ ของแบรนด์รถยนต์ขนาดใหญ่ที่รับชำระค่าสินค้าที่มีราคาสูงอย่างรถยนต์ได้ด้วยเงินคริปโต หรือสกุลเงินดิจิตอล

Source https://twitter.com/elonmusk/status/1374617643446063105?s=21

โดยจากการตรวจสอบของเราในเว็บไซต์ Tesla.com พบว่าสามารถกดปุ่มเลือกชำระค่าสินค้าด้วยเงิน Bitcoin ตามที่ Elon Musk กล่าวไว้ นับว่าเป็นการให้การยอมรับมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลครั้งใหญ่อีกหนหนึ่งที่เกิดขึ้น ณ ขณะนี้ โดยจากเหตุดังกล่าวส่งผลให้ราคาซื้อขายของ Bitcoin ขยับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยด้วย

 

 

สำหรับเรทเงินที่ทาง Tesla คำนวณมานั้น เราได้ทดลองกับยอดเงินจำนวน 100 USD พบว่าต้องใช้เหรียญบิทคอยจำนวน 0.00183659 BTC ต่อ 100 ดอลล่าสหรัฐ หรือเท่ากับ 102.5 ดอลล่าสหรัฐ สูงกว่าจำนวนเงินดอลล่าสหรัฐจริงที่จะต้องจ่าย ซึ่งเชื่อได้ว่าที่มีส่วนต่างราคาระดับนี้น่าจะเป็นการตั้งเรทเพื่อลดปัญหาความผันผวนของราคาด้วยส่วนหนึ่ง โดยหากคำนวณราคารถยนต์ Tesla รุ่นเริ่มต้น จะเท่ากับว่าใช้เงินบิทคอยราว 0.5 เหรียญ ก็จะสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ Tesla Model 3 ได้แล้ว

 

 

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 15.30 น. ราคา Bitcoin วันนี้อยู่ที่ 1,734,959 บาท หรือ 55,880 ดอลล่าสหรัฐ ต่อ 1 เหรียญ bitcoin

 

อ่าน Tesla จ่อตั้งศูนย์วิจัยและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดีย
อ่าน Tesla บุกสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ
อ่าน Tesla ขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ