สาวชาวจีนกระโดดขึ้นรถประท้วง เบรกเทสล่าใช้งานไม่ได้ Share this

สาวชาวจีนกระโดดขึ้นรถประท้วง เบรกเทสล่าใช้งานไม่ได้

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2564

รายงานข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา มีหญิงสาวชาวจีนรายหนึ่งได้ปีนขึ้นไปบนรถยนต์ ภายในบูธเทสล่า ในงาน Shanghai Auto Show 2021 เพื่อประท้วงเรื่องความผิดปกติของเบรก ก่อนถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเชิญออกจากพื้นที่


สาวชาวจีนประท้วงเทสล่า

ถ้าดูจากในคลิบวีดีโอข้างต้นจากทาง Driving China จะเห็นว่าหญิงสาวชาวจีนรายนี้สวมเสื้อยืดสีขาวสกรีนคำว่า “Tesla” และภาษาจีนที่แปลเป็นไทยว่า “เบรกใช้งานไม่ได้” พร้อมทั้งตะโกนเป็นภาษาจีน แปลเป็นไทยว่า “เบรกเทสล่าใช้งานไม่ได้”

รายงานข่าวระบุว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงแน่ชัดสำหรับเหตุการณ์การประท้วงเรื่องเบรกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ มีรายงานว่ายังไม่มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ว่าพบปัญหาการเบรกจริงหรือไม่ ทางด้านเทสล่าเองก็ได้บอกว่า การกล่าวอ้างของหญิงสาวรายนี้ไม่เป็นความจริง

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามที่จะใช้ร่ม เพื่อปิดบังข้อความบนเสื้อของหญิงชาวจีนรายนี้ อย่างไรก็ตามเธอยังคงประท้วงต่อไปก่อนที่จะถูกพาตัวออกไป

Bloomberg ยังรายงานต่ออีกว่า เทสล่าเฝ้าระวังหญิงสาวรายนี้มาก่อนแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้ เธอได้ทำการไลฟ์สดประท้วงอยู่บริเวณบูธเทสล่า ก่อนที่จะตัดสินใจกระโดดขึ้นไปประท้วงบนรถเทสล่า โมเดล3 

หญิงสาวรายนี้บอกเหตุผลในการประท้วงครั้งนี้ว่า เธอเป็นเจ้าของรถยนต์ เทสล่า โมเดล 3 ซึ่งตอนขับรถเบรกก็ไม่ทำงาน ทำให้ทั้งครอบครัวของเธอเกือบได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ แต่จากข้อมูลของ Tesla รถของเธอขับรถด้วยความเร็วประมาณ 75 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งระบบเตือนฉุกเฉินและเบรกทำงานอย่างถูกต้องในระหว่างเกิดเหตุ

Sources: insideevsBloombergDriving China (YouTube)

Photo : ShanghaiEye Twitter, plenttioo twitter

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ