Haval H6 Hybrid 2021 5 จุดเด่น พร้อมสู้ศึก SUV Share this

Haval H6 Hybrid 2021 5 จุดเด่น พร้อมสู้ศึก SUV

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2564

Haval H6 2021 ใหม่ เผยสเปกเวอร์ชั่นไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เปิดตัวในมอเตอร์โชว์ ให้ได้เห็นคันจริง และสิ่งที่ Haval H6 นำมาสู้กับคู่แข่งในตลาด เครื่องยนต์ที่มีพลัง 243 แรงม้า และฟังก์ชั่นอัจฉริยะ LIFE+


Haval H6 2021

Haval H6 2021 ต้องสู้ศึกในตลาด SUV ที่แข็งแกร่งมากๆ ไม่ได้ต่างจากตลาดรถกระบะในประเทศไทย ต้องยอมรับว่าคนไทยชอบรถยี่ห้ออะไรแล้วเปลี่ยนใจยาก แต่ก็ยังดีเพราะด้วยเทคโนโลยี่ที่เปลี่ยนไปหลายท่านก็ยอมรับรถรุ่นใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น รถ suv ในไทยที่เป็นคู่แข่ง Mg HS PHEV ,CR-V ,CX-5 

Haval H6

5 จุดเด่น Haval H6

จุดเด่นที่จะทำให้ Haval H6 สู้ศึกครั้งนี้ ทางทีมงานเลือกมา 5 จุด

1. เครื่องยนต์ ให้พละกำลังอัตราการประหยัดน้ำมัน

ขุมพลังของ Haval H6 เป็นเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบซูเปอร์ชาร์จเจอร์ (VGT) และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 243 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยเกียร์ไฮบริดรุ่นแรกที่มี 2 เกียร์ที่ด้านเครื่องยนต์ และ 1 เกียร์ที่มอเตอร์ขับเคลื่อน รวมถึงเพลาขับเคลื่อนอิเล็กทรอนิกส์แบบ Multi-mode DHT ซึ่งระบุว่าเพื่อรองรับการขับขี่ที่หลากหลายและช่วยลดอัตราสิ้นเปลือง

ขุมพลังของ Haval H6

นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 4 รูปแบบ ทั้งโหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดประหยัด และโหมดสภาพถนนลื่น

2. หน้าตา การออกแบบ

ภายแรกที่เราเห็นเห็น Haval H6 อืมมม ลบภาพรถจีนออกไปได้เลยเพราะว่ามันได้รับการออกแบบที่ดูหรูหรามาก ให้อารมณ์รถยุโรป

จุดเด่น Haval H6หน้าตา การออกแบบไฟท้ายIntelligent LED Headlamp

Panoramic Sunroof

ไฟหน้าแบบ Intelligent LED Headlamp รับกับกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่, ไฟท้าย LED ที่ออกแบบให้มีลักษณะพาดยาวเชื่อมกันทั้งสองข้าง, หลังคาแบบ Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่ และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว

 

3. ภายใน วัสดุที่ดูหรูหรา

ภายในรถ ดูหรูหราด้วยวัสดุการตกแต่งที่ ถูกเลือกมาอย่างดีและลงตัว

ภายใน วัสดุที่ดูหรูหรา

ภายห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีทูโทนดีไซน์ล้ำสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุสี Rose Gold พร้อมไฟตกแต่งภายในห้องโดยสาร Ambient Light, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอล, จออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า Head Up Display,  เกียร์ไฟฟ้า Electronic Shifter, ระบบชาร์จไฟไร้สาย Wireless Charger, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวา พร้อมตัวกรอง CN95 และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

4. ขนาดตัวถัง มีขนาดใหญ่สุดในกลุ่ม C-SUV 

ขนาดตัวถัง Haval H6 2021

Haval H6 2021 ถูกจัดอยู่ในรถประเภท C-SUV โดยมีความยาวตลอดคัน 4,635 มม. ความกว้าง 1,886 มม. ความสูง 1,724 มม. ความยาวฐานล้อ 2,738 มม.

 

5. ระบบความปลอดภัย พร้อมระบบการขับขี่อัตโนมัติ

Haval H6 เวอร์ชั่นไทยถูกติดตั้งระบบ LIFE+ โดย L หมายถึงระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 2 ที่มาพร้อม 22 ฟังก์ชั่น เช่น ระบบช่วยจอดรถยนต์อัตโนมัติ 3 รูปแบบ Integration Auto Parking (IAP), ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ Auto Reversing Assistance (ARA) ย้อนกลับทางเดิมได้สูงสุด 50 เมตร, ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง Wisdom Dodge System (WDS), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control (ACC) และระบบแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา

ระบบความปลอดภัย

ระบบ Intelligence

ระบบ Intelligence V3.5 ประกอบด้วย ระบบโต้ตอบด้วยเสียง (Voice Interaction), ระบบอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ (Intelligent Internet) และระบบหน้าจออัจฉริยะ และ F หมายถึง ระบบอัปเกรดเฟิร์มแวร์แบบออนไลน์ FOTA โดยไม่จำเป็นต้องนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่ออัปเกรด ส่วน E หมายถึงชิป EYE Q4 ที่สามารถประมวลผลจากกล้องหลายตัวได้พร้อมกัน

H6

สุดท้ายสำหรับ Haval H6 ที่จะเข้ามาจัดจำหน่ายในเมืองไทย ถือเป็นรถ suv อีกหนึ่งคันที่น่าสนใจเพราะด้วยอุปกรณ์ที่ให้มาแบบจัดเต็ม หน้าตาถือว่าผ่านสำหรับใครหลายๆคน ในส่วนภายในก็ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยความทันสมัย การประกอบทำได้ดีจุดต่างๆ  ในส่วนของเครื่องยนต์และการขับขี่คงต้องรอการทดสอบ 

แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ Haval H6 ที่จะสู้ศึกในครั้งนี้คือ ราคาที่หลายท่านเฝ้ารอแบบว่า บางคนก็คงไม่รอแล้ว เพราะจากที่เห็นรถและออฟชั่นต่างๆแล้วต้องบอกเลยว่าราคาไม่ต่ำกว่าล้านแน่นอน แต่ถ้าราคาไปถึง 1.6-1.7 ล้านก็อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะคู่แข่งในเรื่องราคาก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วยในกลุ่ม PPV ซึ่งคนไทยให้ความนิยมมากกว่า 

เราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไปอีกว่าจะมีราคาเท่าไร ทางทีมงานจะรีบติดตามมาแจ้งอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ