Mercedes-Maybach S680 ใหม่ หรูสุด พร้อมพลังเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Mercedes-Maybach S680 ใหม่ หรูสุด พร้อมพลังเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2564

New Mercedes-Maybach S680 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ 6.0 ลิตร 621 แรงม้า แรงบิด 1,001 นิวตันเมตร พร้อมความหรูหรา


Mercedes-Maybach S680

ถ้าพูดถึง Mercedes ถ้าพูดถึงความแรงก็ต้อง AMG แต่ถ้าด้านความหรูหราต้อง Maybach แน่นอนว่าความพิเศษที่เหนือกว่าปกติ S-Class โดยปกติถือว่าหรูหรามีระดับแล้วแต่เมื่อความหรูยังไม่เพียงพอหรือต้องการความแตกต่างเพิ่ม เมอร์เซเดส จัด Mercedes-Maybach รหัส  S680 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการตกแต่งพิเศษ

ภายนอกกับสีแบบทูโทนให้อารมณ์ความแตกต่างชัดเจน กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบโครเมียม กันชนหน้าออกแบบใหม่ ตราสัญลักษณ์ V12 ที่ซุ้มล้อหน้าเพื่อช่วยแยกความแตกต่างจากรุ่นปกติ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆตามแบบฉบับของ Maybach ยังคงมาครบ ที่รวมถึงกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์และกันชนหน้าที่แบบพิเศษ นอกจากนี้ยังมีมือจับประตูแบบซ่อน  ประตูด้านหลังแบบไฟฟ้า

แน่นอนว่าชื่อเสียงที่โดดเด่นกับ Mercedes-Maybach ซึ่ง มาพร้อมการตกแต่งภายในนั้นย่อมไม่ธรรมดา เพราะในรุ่น S-Class ใหม่นี้ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา เริ่มกันจากการตกแต่งด้วยหนัง Nappa ที่ครอบคลุมแทบทุกจุดภายใน ที่รวมถึงการบุหลังคา  คอนโซลหน้า  กรอบหน้าต่างและเสา ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ การตกแต่งด้วยไม้ designo  แป้นเหยียบเฉพาะของ Maybach และ แม้แต่กลิ่น Maybach ที่ถูกสร้างเพื่อได้อารมณ์ที่แตกต่าง

และในส่วนของความหรูที่เพิ่มขึ้นแล้ว แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น Maybach S680 ยังได้ปรับเปลี่ยนหัวใจเดิมจาก  S-Class ที่เป็นเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร ที่ยังให้กำลังไม่เพียงพอ Maybach จึงได้ผ่าตัดหัวใจใหม่ให้กับ  S680 4MATIC ให้มีความพิเศษยิ่งกว่ารุ่นมาตรฐาน โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 621 แรงม้าและแรงบิด 1,001 นิวตันเมตร เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมา ทำให้เร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ใน 4.4 วินาทีเเละทำความเร็วสูงสุดที่ 209 กม./ชม.

Mercedes-Maybach S680 4MATIC จะส่งมอบถึงมือลูกค้าในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งในรุ่นมาตราฐานนั้นมีเริ่มต้นที่ $184,900 หรือราวๆ 5.8 ล้านบาท ไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย (รวมภาษีแล้วคาดว่า15 ล้านบาท) 

ที่มา.CarScoops

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2ca


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ