Honda X-ADV 750 2021 รถ Big Scooter สายลุย Share this
รีวิวมอเตอร์ไซค์
โหมดการอ่าน

Honda X-ADV 750 2021 รถ Big Scooter สายลุย

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 04 October 2564

Honda X-ADV 750 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์สไตล์แอดเวนเจอร์หนึ่งเดียวในท้องตลาด ณ ขณะนี้ ด้วยความที่มีรูปลักษณ์ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย กับโมเดลปี 2021 ที่อัดออปชั่นมาให้น่าใช้มากกว่าเดิม


Honda X-ADV 2021

Honda X-ADV 2021 ถูกเปิดตัวครั้งแรกในยประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ในงาน Motorshow 2021 ซึ่งได้รับความสนใจ และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เสริมเข้าไปในรถรุ่นนี้ พร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่ช่วยปรับลุกตัวรถให้ดูทันสมัยมากกว่าเดิม เปิดราคาวางจำหน่ายมาที่ 425,000 บาท

 

 

จุดเด่น Honda X-ADV 750

เมื่อพูดถึงรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ เรามักจะคุ้นเคยกับรถจักรยานยนต์ระบบเกียร์ออโตเมติก ที่มีความโดดเด่นเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยเฉพาะในเมือง และยิ่งเป็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น ก็ช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้รถสำหรับเดินทางไกลได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรถมีพละกำลังมากขึ้นนั่นเอง

และเมื่อนำเอาจุดเด่นเรื่องความสะดวกสบายในการขับขี่สไตล์รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ ผสานเข้ากับประสิทธิภาพการลุยสไตล์รถ Adventure จึงออกมาเป็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์แบบแอดเวนเจอร์ Honda X-ADV 750 ที่พกพามาทั้งความสบายสไตล์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ แถมยังนำไปลุยได้ไม่แพ้รถแอดเวนเจอร์เลยทีเดียว

 

 

Honda X-ADV 750 ไม่เพียงแค่นำเอาจุดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์แบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ ผสานเข้ากับความสามารถในการลุยสไตล์รถแอดเวนเจอร์เท่านั้น ระบบเกียร์ของรถรุ่นนี้ยังนำเอามาจากรถบิ๊กไบค์ด้วยระบบเกียร์ DCT อันชาญฉลาด ซึ่งให้ฟิลลิ่งการขับขี่อันเร้าใจแบบรถบิ๊กไบค์ แต่ตัวรถจะเปลี่ยนเกียร์ให้โดยอัตโนมัติอย่างนุ่มนวล เรียกได้ว่าเป็นรถที่นำเอาจุดเด่นจากรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรูปแบบมารวมไว้ในรถคันเดียวกัน

 

 

ขุมพลัง 2 สูบ 750 cc ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ DCT

เครื่องยนต์ของ Honda X-ADV 2021 ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ 745 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีขนาดที่กระทัดรัด และมีน้ำหนักลดลงจากเดิมถึง 2 กิโลกรัม แต่ให้พละกำลังแรงม้าที่สูงขึ้น โดยพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 57.8 แรงม้า ที่ 6,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที ควบคุมการทำงานผ่านคันเร่งแบบไฟฟ้า ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้ถึง 3 โหมดด้วยกัน และอีก 1 โหมดพิเศษ (User mode) ที่ผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ตามความต้องการของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นระดับการทำงานของระบบ Traction control และ ABS ได้ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับระดับการทำงานของระบบต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทางที่ขับขี่ได้เหมือนกับ Honda Africa Twin 1100

อาทิเช่น หากผู้ใช้งานเลือกโหมดขับขี่ Road ระดับการทำงานของระบบ ABS จะอยู่ในระดับสูงสุด และถ้าหากเลือกใช้โหมด Gravel ระบบจะเลือกระดับการทำงานของ ABS ไว้ที่ต่ำสุด และเมื่อรถผสานการทำงานเข้ากับระบบขับเคลื่อน DCT หรือ Dual Clutch Transmission จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้ง่ายกว่าเดิม สะดวกสบายมากกว่าเดิม

 

 

Honda X-ADV 2021 เพิ่มเทคโนโลยีใหม่

สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Honda X-ADV 2021 ที่โดดเด่นสะดุดตาแต่ไกลเลยนั่นคือไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม พร้อมไฟ DRL เพิ่มความโดดเด่นในเวลากลางวัน

 

 

ชิวบังลมด้านหน้า ปรับระดับสูง-ต่ำได้ มาพร้อมกับการ์ดแฮนด์

 

 

ระบบเบรค ใช้ดิสก์เบรคคู่ขนาด 296 มม. พร้อมปั้มเบรค 4 พอต มาพร้อมกับระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก ส่วนระบบเบรคด้นหลังใช้ดิสก์เบรคเดี่ยวขนาด 240 มม. ปั้มเบรค 1 พอต พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก

ตัวล้อ ใช้ล้อซี่ลวดชนิดไม่มียางในขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 120/70 R17 ส่วนล้อหลัง ใช้ล้อแบบเดียวกันขนาด 15 นิ้ว รัดยาง 160/60 R15

โช๊คอัพ ใช้เป็นโช๊คอัพหัวกลับขนาดแกน 41 มม. ระยะยุบโช๊คอยู่ที่ 153.5 มม.

 

 

หน้าจอเรือนไมล์แบบจอสี TFT รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ และรองรับระบบนำทาง สามารถสั่งโทรฯ, อ่านข้อความ และเปิดเพลงได้ผ่านบลูธูตติดหมวกกันน็อก มาพร้อมกับระบบ Honda Smartphone Voice Control system (เฉพาะ Android) ที่ทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานของสมาร์ทโฟนผ่านการสั่งงานด้วยเสียงได้

 

 

คันเร่งไฟฟ้า มาพร้อมโหมดการขับขี่ 5 โหมด สามารถปรับระดับการทำงานของระบบ Traction control และ ABS ได้ โดยลักษณะนิสัยในแต่ละโหมดการขับขี่จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

STANDARD : โหมดขับขี่ทั่วไป ปรับแต่งระบบส่งกำลังและระบบเบรกแบบสมดุล เหมาะกับทุกรูปแบบการใช้งาน

SPORT : โหมดสปอร์ต โหมดที่เน้นเรื่องความแรงแบบดุดัน เร้าใจ บนเส้นทางดำ โดยตัวรถจะเพิ่มรอบเครื่องยนต์การเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ จากเดิม 2,000 รอบ เป็น 4,000 รอบ ลากรอบได้ยาวมากยิ่งขึ้น อัตราเร่งจี้ดจ้าดมากขึ้น

RAIN : โหมดการขับขี่ขณะฝนตก ตัวรถจะปรับระบบส่งกำลังและระบบเบรกให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทางที่เปียก โดยคันเร่งของตัวรถจะมีความหน่วงมากยิ่งขึ้น ส่วนระบบความปลอดภัยทั้งหมดของตัวรถจะทำงานในระดับสูงสุด

GRAVEL : โหมดขับขี่ทางลูกรัง ปรับระบบส่งกำลังอยู่ในระดับสูงสุด คันเร่งมาไวสุด คมสุด กระชับที่สุด ระดับการทำงานของระบบ ABS มีระยะหน่วงมากที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้ล้อล็อกได้บ้าง ส่วน Traction control จะถูกปิดการทำงาน

USER : โหมดที่ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งการตั้งค่าของตัวรถได้โดยอิสระ เหมือนกับรุ่นพี่ Honda Africa Twin 1100

 

 

และแน่นอนว่าระบบเกียร์ DCT นอกจากมีระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติอันชาญฉลาดแล้ว ก็มีโหมด Manual ที่ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์เองได้ด้วยการกดปุ่มเพิ่ม/ลดเกียร์ ที่ประกับแฮนด์ด้านซ้าย

และที่ประกับแฮนด์ด้านซ้าย ก็เป็นส่วนควบคุมการทำงานของหน้าจอเรือนไมล์ด้วย ไม่ว่าคุณจะอยากเลือกดูข้อมูลใดๆ ของตัวรถ ก็ควบคุมผ่านเจ้าประกับแฮนด์ตัวนี้

 

 

พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่ง ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีความจุมากกว่ารุ่นเดิม สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ พร้อมสัมภาระจำนวนหนึ่งได้

 

 

ด้านท้ายของตัวรถ ไฟท้ายเป็นแบบ LED พร้อมไฟเลี้ยว LED ดีไซน์เข้ากับตัวรถเป็นอย่างดี

 

 

ตัวท่อไอเสียมาเป็นแบบยกสูงสไตล์รถแอดเวนเจอร์

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค X-ADV 2021

ประเภท 2 สูบเรียง DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ปริมาตรกระบอกสูบ 745 ซีซี
ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 77 x 80 มม.
อัตราส่วนกำลังอัด 10.7 : 1
พละกำลังสูงสุด 57.8 แรงม้า ที่ 6,750 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที
ระบบเกียร์ DCT 6 สปีด
ระบบขับเคลื่อน โซ่

 

ตัวรถ X-ADV 2021

เฟรม ไดม่อน สตีล
โช๊คหน้า โช๊คหัวกลับ ขนาดแกน 41 มม. ระยะยุบ 153.5 มม.
โช๊คหลัง โปรลิ้ง ระยะยุบ 150 มม.
เบรคหน้า ดิสเบรคคู่ ขนาด 296 มม. พร้อมปั้มเบรค 4 พอต ABS
เบรคหลัง ดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 240 มม. พร้อมปั้มเบรค 1 พอต ABS
ล้อ/ยางหน้า ล้อซี่ลวด ไม่มียางใน รัดยาง 120/70 R17
ล้อ/ยางหลัง ล้อซี่ลวด ไม่มียางใน รัดยาง 160/60 R15

 

มิติรถ X-ADV 2021

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 2,215 x 940 x 1,370
ความสูงเบาะ 820 มม.
ระยะฐานล้อ 1,590 มม.
ระยะห่างจากพื้น 165 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน 236 กก.
ความจุถังน้ำมัน 13.2 ลิตร

ความสูงของตัวรถ กับผู้ทดสอบส่วนสูง 168 ซม. สามารถวางอุ้งเท้าลงพื้นได้ทั้ง 2 ข้าง

 

 

ราคา Honda X-ADV 2021

สำหรับราคาวางจำหน่ายของ Honda X-ADV 2021 อยู่ที่ 425,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda BigBike ทั่วประเทศ

 

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ