เปิดตัว Ford Maverick กระบะไฮบริด ราคาเริ่มต้น 6.2 แสนบาท Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เปิดตัว Ford Maverick กระบะไฮบริด ราคาเริ่มต้น 6.2 แสนบาท

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2564

หลังจากที่ Ford เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า F-150 Lightening ไปไม่กี่สัปดาห์ ล่าสุด Ford ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดตัวรถกระบะ Maverick


Ford Maverick เป็นรถกระบะไซส์เล็กกว่า Ranger อยู่เล็กน้อย ความน่าสนใจของรุ่นนี้ คือ มีทั้งตัวเลือกของเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ โดยทาง Ford บอกว่า Maverick ถูกออกแบบมาให้เป็นรถกระบะที่ตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์มากกว่าจะเป็นรถกระบะที่จะลุยสู้งาน

ดีไซน์ภายนอก Ford Maverick

แม้ว่าตัวถังจะเล็กกว่า Ranger แต่เมื่อมองรวมๆแล้วก็ดูแกร่งไม่แพ้กัน โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่ดูมีเอกลักษณ์ รับเข้ากับชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ กึ่งกลางกระจังมีแถบที่คาดยาวเชื่อมไปถึงไฟหน้า ดูแล้วดุดันพอตัวเลยทีเดียว

ด้านท้ายก็ไม่น้อยหน้า โดดเด่นด้วยไฟท้ายและฝาท้ายที่ดูมีมิติ เสริมให้ตัวรถดูแข็งแกร่ง บึกบึน กระบะท้ายมีขนาดความยาว 4.5 ฟุต และถ้าเปิดฝาท้ายก็จะได้ขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 6 ฟุต มีช่องจ่ายไฟที่กระบะท้าย สำหรับสาย camping และยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างที่เปิดขวดติดอยู่ด้วย

ดีไซน์ภายใน Ford Maverick

ภายในของ Maverick เป็นแบบ 5 ที่นั่ง มีช่องเก็บของข้างประตูขนาดใหญ่ ช่องวางแก้วรายล้อมเต็มไปหมด และมีช่องเก็บของที่ใต้เบาะหลังอีก

จอเครื่องเล่นระบบทัชสกรีน Sync 3 ขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมลำโพง 6 จุด แต่ถ้าเป็นรุ่นท็อปสุด เครื่องเสียงจะถูกอัปเกรดเพิ่มขึ้นอีก พร้อมกับได้ลำโพง 8 จุด

Ford Maverick มี 2 ทางเลือกของเครื่องยนต์ ได้แก่

  • เครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซินกำลังสูงสุด 162 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 126 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ให้กำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 191 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า Ford เคลมไว้ว่า Maverick สามารถเดินทางได้ถึง 805 กิโลเมตร ต่อน้ำมัน 1 ถัง
  • เครื่องยนต์ เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 250 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อนสี่ล้อ

ส่วนเรื่องเทคโนโลยีความปลอยภัยที่รถส่วนใหญ่ต้องมี Ford บอกว่าใส่มาใน Maverick หมดแล้ว เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control with Stop-and-go ทำงานคู่กับระบบช่วยประคองรถให้อยู่กลางเลน Lane Centering, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน Lane-keeping System, ระบบป้องกันด้านชน Pre-collision Assist with Automatic Emergency Braking, ระบบเตือนจุดอับสายตา BLIS พร้อมระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะถอยหลัง Cross-traffic Alert และไฟสูงอัตโนมัติ Auto High-beam เป็นต้น

ถึงแม้ว่า Maverick ในรุ่นพื้นฐานจะเป็นแบบระบบขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ก็มีทางเลือกแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้กับกลุ่มลูกค้าสายลุยด้วยเหมือนกัน สำหรับการเปิดตัวของ Ford Maverick ในครั้งนี้ จะทำตลาดที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก ในส่วนของราคา เริ่มต้นที่ $ 19,995 (คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 623,000 บาท)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ