ฮอนด้ายุติการผลิต Clarity PHEV และ Clarity Fuel Cell Share this

ฮอนด้ายุติการผลิต Clarity PHEV และ Clarity Fuel Cell

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2564

ฮอนด้ามีการปรับแผนในการก้าวเข้าสู่ zero emission แบบ 100% ในปี 2040 และได้มีประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการยุติการผลิตรถเครื่องยนต์ Clarity Plug-in Hybrid และ Clarity Fuel Cell ในเดือนสิงหาคม 2021


ฮอนด้ายุติการผลิต Clarity PHEV และ Clarity Fuel Cell

การตัดสินใจยุติการผลิต Plug-in hybrid และ Hydrogen Fuel Cell ของฮอนด้าเริ่มต้นพิจารณาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 จนถึงตอนนี้คือยุติการผลิตแล้ว

การตัดสินใจยุติการผลิตปลั๊กอินไฮบริดและเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนมีขึ้นหลังจากในช่วงต้นปี 2020 บริษัทได้ยุติการผลิต Honda Clarity Electric ที่ใช้ไฟฟ้าทั้งหมด

ภาพรวมของการขายของ Clarity นั้นไม่ดีเท่าไหร่ ยอดจำหน่ายอยู่ที่ 1,896 คันเท่านั้น ในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2021 และคาดเดาได้ว่ายอดขาย Clarity Fuel Cell ก็ไม่สูงด้วยเช่นเดียวกัน

การตัดสินใจครั้งนี้หมายความว่าตลาดในสหรัฐอเมริกาจะสูญเสียเครื่องยนต์ที่วิ่งระยะทางสูงสุดในโหมดไฟฟ้าที่ 76 กม. / ชม.

ฮอนด้าเตรียมปรับไลน์ผลิตครั้งนี้ภายในปี 2022 โดยจะปิดโรงงานในเมืองซายามะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลิตรถยนต์รุ่น Honda Legend และ Odyssey และรุ่น Clarity (PHEV/FCV) ซึ่ง Odyssey ยังมีสายการผลิตอยู่ที่ Alabama สหรัฐอเมริกา ซึ่งแน่นอนว่ายังมีจำหน่ายอยู่ ส่วน Honda Legend ที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในชื่อ Acura RLX ก็ถูกถอดออกจากไลน์การผลิตแล้วเช่นเดียวกัน

โดยแผนของฮอนด้าเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าจะเริ่มจาก 40% ในตลาดทั้งหมดไนปี 2030 และเพิ่มขึ้นเป็น 80% ในปี 2035 จนเป็น 100% ทั้งหมดในปี 2040

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในสหรัฐฯของฮอนด้าจะมาถึงในปี 2024 นี้ เป็นรถยนต์ที่เป็นความร่วมมือกับ GM ซึ่งจะเป็นรถรุ่นขนาดใหญ่ 2 รุ่น

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ