Kia Sportage หน้าใหม่ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Kia Sportage หน้าใหม่

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2564

Kia Sportage รถครอบครัว Crossover 5 ที่นั่ง ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีข่าวว่าจะบุกตลาดรถยนต์ยุโรปปลายปี 2021 นี้


หากสงสัยว่าดีไซน์สุดแปลกแหวกแนวจาก Kia รุ่นอื่นๆในค่ายนี้มาจากไหน คงต้องบอกว่าได้มาจาก The New EV6 รถไฟฟ้า 100% ของ Kia ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ที่มีดีไซน์ที่ล้ำไม่ต่างกัน เหมือนเป็นสัญญานจาก Kia ที่ประกาศกับโลกนี้ว่า Kia กำลังก้าวขึ้นมาสู่แถวหน้าของงานโดดเด่นด้านดีไซน์ของรถยนต์ Kia เริ่มสร้าง Design language เป็นของตัวเองและต้องการทำมันให้ต่อเนื่องจนเป็น DNA

สิ่งที่โดดเด่นและต้องพูดถึงคือบริเวณด้านหน้ารถที่ Kia สามารถออกแบบไฟหน้า กระจังหน้า ผสมประสานเข้าด้วยกันทั้งหมดแต่ออกมาลงตัว และดูคมชัดโดดเด่น กันชนหน้าที่ออกแบบให้เห็นเหลี่ยมสันชัดเจนเข้ากับกระจังหน้าด้านบน Kia Sportage รุ่นใหม่นี้มีแร็คหลังคาเหมือนเจนก่อน แต่เพิ่มกาบกันชนด้านข้างตัวรถมาด้วย และยังตกแต่งด้วยโครเมี่ยมเพิ่มแสงเงาเข้ากันกับสีล้อลายใหม่

ภายในดีไซน์ล้ำแปลกตาไม่เเพ้ภายนอก เส้นสายโค้งชัดเจน คอนโซลตกแต่งสีทูโทนในแบบที่ Kia ชอบใช้ Sportage รุ่นนี้ Kia เลือกใช้สีกรมสลับขาว สีสปอร์ตแต่วางกรอบโครเมี่ยมรมดำไว้ตามช่องแอร์เพิ่มความ Luxury งานออกแบบลงรายละเอียดสวยงามบริเวณปุ่มปรับอุณหภูมิ มีทั้งจอและลูกบิดหมุนได้ ช่องวางแก้วตรงกลางวางเป็นแนวตั้ง และปุ่มควบคุมโหมดขับขี่ถูกออกแบบให้อยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อให้ผู้ขับขี่เอื้อมมือถึงง่ายที่สุด พวงมาลัยหุ้มหนังสีกรมเหมือนคอนโซล ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้เห็นรถพวงมาลัยสีน้ำเงินบ่อยนัก นอกจากในรถซูเปอร์คาร์ หรือรถสปอร์ต แป้นเหยียบถูกออกแบบให้เป็นสีเงิน มียางกันลื่นเหมือนที่ใช้ในรถสปอร์ต โดยรวมแล้วรถคันนี้เป็นรถครอบครัวที่มีดีไซน์ล้ำและสวยงามมาก ส่วนสเปกและราคาต้องรอทาง Kia ออกมาเปิดเผยต่อไป

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ