เปลี่ยนยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับการขับขี่ Share this

เปลี่ยนยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับการขับขี่

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 สิงหาคม 2564

ตอบทุกคำถามเปลี่ยนยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นไหนดี เลือกเปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับการขับขี่และคุ้มค่าที่สุด ไปดูกัน


เปลี่ยนยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับการขับขี่ 

ก่อนจะตั้งคำถามว่าเปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี เลือกยางรถเก๋งแบบไหนให้เหมาะกับการขับขี่และการเลือกยางรถยนต์ที่ดี เราต้องเลือกอย่างไร อะไรที่คนรักรถมือเก่าและมือใหม่ ควรรู้เกี่ยวกับยางบ้าง?

เอาเป็นว่าเดี๋ยววันนี้ Autospinn จะมาเล่าเกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้ยางรถยนต์ และแนะนำยางรถยนต์น่าใช้งานเหมาะกับการขับขี่ จาก Bridgestone ให้ฟังกัน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มียางรถเก๋งระดับคุณภาพในราคาที่สามารถจับต้องได้หลากหลายรุ่น 

เพราะจากการเทสของตัวเอง ประสบการณ์ของคนรู้จักที่เคยใช้งานและจากการบอกต่อของเพื่อน ๆ ที่แนะนำกันมาเยอะมาก เลยต้องหยิบยางรถยนต์มาแบ่งปันกันสักหน่อย ถ้าอยากรู้ว่ายางรถเก๋งรุ่นไหนใช้ดีและน่าใช้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน!

ก่อนอื่น เรามทำความรู้จักกับรายละเอียดของยางรถเก๋งกันก่อน โดยสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องให้ความสำคัญมีอยู่ 2 อย่าง คือ ดอกยาง และองค์ประกอบของยาง ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกยางได้ง่ายขึ้น เรามาทำความรู้จักประเภทของดอกยางรถยนต์กันก่อน โดยแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้

  1. ดอกยางแบบสมมาตร - เป็นลักษณะของดอกยางที่พบเห็นในยางส่วนใหญ่ทั่วไป คือมีลักษณะดอกยางและร่องยางที่ต่อเนื่องทั่วพื้นที่หน้ายาง แบ่งพื้นที่บนหน้ายางเป็นสองส่วน ลายในแต่ละส่วนจะเหมือนกันทุกประการ
  2. ดอกยางแบบอสมมาตร - เป็นลักษณะดอกยางทั้งสองฝั่งที่ไม่เหมือนกัน หรือลายดอกยางด้านในและด้านนอกมีความแตกต่างกัน ดอกยางลักษณะแบบนี้ ช่วยทำให้เวลาขับทางตรงได้ดีและเมื่อใช้ความเร็วสูง ในขณะที่ดอกยางด้านนอกจะให้การยึดเกาะถนนได้ดีเมื่อเข้าโค้ง 
  3. ดอกยางแบบทิศทางเดียว – ดอกยางแบบนี้ จะมีลักษณะไปในทิศทางเดียวกัน โดยดูจากสัญลักษณ์ลูกศรที่แสดงไว้ สำหรับทิศทางการหมุนในการใส่ยางได้อย่างถูกต้อง จุดเด่นคือสามารถรีดน้ำได้ดีกว่าดอกยางแบบสองทิศทาง

เปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี กับยางรถเก๋ง POTENZA Adrenalin RE004

นอกจากประเภทของดอกยางที่เป็นข้อมูลพื้นฐานแล้ว องค์ประกอบของลายดอกยางก็เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเหมือนกัน เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราเลือกยางได้เหมาะกับรถและการใช้งานมากขึ้น โดยเทคโนโลยีของแต่ละแบรนด์ก็พัฒนามากขึ้นด้วยตามปี ยางรุ่นใหม่มีส่วนประกอบพิเศษเพิ่มการขับขี่ให้ดีขึ้น ส่งผลต่อการใช้งานในสภาวะการขับขี่แบบต่าง ๆ เช่น การรีดน้ำ การยึดเกาะถนนตอนเข้าโค้ง ทำให้รถขับขี่ได้ดีขึ้น

รวมยางรถยนต์ยี่ห้อไหนที่ใช้ดี ยางรถยนต์ Bridgestone

เลือกยางรถเก๋งของ Bridgestone รุ่นไหนดี

สำหรับการเลือกยางรถยนต์แต่ละรุ่น เราควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ต้องขับรถไปทำงานทุกวันและใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมือง ยางรถเก๋งที่เลือกใช้จะต้องมีคุณสมบัติที่นุ่มนวล ทนทาน เกาะถนนและเข้าโค้งได้ดี และได้ยินเสียงรบกวนที่เข้ามาในรถได้น้อย และต้องคุ้มกับราคาที่เสียไป เบื้องต้นอยากให้เพื่อน ๆ เข้าใจข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญของยางก่อนว่า ยางรถเก๋งที่ดี จะต้องทำให้เราสามารถขับรถได้ดีในทุกสภาพถนน เข้าโค้งแล้วต้องรู้สึกปลอดภัย สำหรับยางรถยนต์ Bridgestone ที่เหมาะกับรถเก๋ง มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ไปดูกันเลยว่าแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง!

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A

1. ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A

ยางรถเก๋งที่ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มเงียบและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เหมาะสำหรับคนที่เดินทางและใช้รถยนต์ในเมืองเป็นประจำ เป็นยางรถยนต์ที่นิยมใช้กับรถครอบครัว อย่างรถซีดานหรือรถขนาดกลางขึ้นไป นั่งแล้วรู้สึกสบาย ช่วยในการเข้าโค้ง และคนที่ต้องการการขับขี่แบบนุ่มนวล มีเสียงรบกวนน้อย เหมาะแก่การตอบสนองการใช้งานเพื่อความสบายเป็นหลัก ในการขับขี่ในเมือง 

การใช้งาน: ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถและขับขี่ในเมืองเป็นประจำซึ่งต้องการความนุ่มสบายในการขับขี่ รวมถึงเวลาเดินทางไกล ที่จำเป็นต้องใช้ความเร็ว ยาง TURANZA ก็ตอบสนองการขับขี่ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน  

ลักษณะพิเศษของยาง: นุ่มเงียบที่สุด ดอกยางกระจายแรงกดบริเวณหน้ายางได้ดี เสริมเนื้อยางพิเศษที่แก้มยาง ทำให้แก้มยางมีความแข็งแรง ช่วยลดอาการ สั่นเต้นเมื่อ ขับขี่บนถนน นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบลายดอกยาง ยังช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ด้วยขนาดบล็อกดอกยางที่ไม่เท่ากัน เมื่อรถบดกับถนนจะสร้างเสียงความถี่ที่ต่างกัน ส่งผลให้เกิดอาการคล้ายกับ Noise Cancellation ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ทำให้เป็นยางค่อนข้างเงียบ ถือเป็นยางที่นิยมใช้กัน

ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004

2. ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเร็วและขับรถในเมืองเป็นประจำ ยางสปอร์ต ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นนี้ ถูกออกแบบให้สามารถเข้าโค้งได้ดี ยึดเกาะถนนได้ทั้งพื้นแห้งและเปียก เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถในเมืองเป็นประจำและชื่นชอบการใช้ความเร็วในการขับขี่ บอกได้เลยว่าอะดรีนาลีนในร่างกายจะต้องพุ่งแน่นอน หากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ ยี่ห้อนี้รับรองไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน!

การใช้งาน: ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 เป็นยางที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน เข้าโค้งได้ดี ทั้งในเมืองและไฮเวย์ ไม่ว่าจะถนนแห้งและถนนเปียก เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเร็วและใช้รถในเมืองเป็นประจำ

ลักษณะพิเศษ: ยางสปอร์ตที่สุดของการควบคุม ถูกออกแบบมาให้เข้าโค้งได้ดีและควบคุมการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ด้วยบล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ ทำให้ยางรถยนต์มีพื้นที่สัมผัสกับพื้นถนนมาก ส่งผลให้ยึดเกาะถนนได้ดี อีกทั้งยังมีร่องดอกยางแบบพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนน ทำให้สามารถรีดน้ำได้ดี ลดอาการเหินน้ำ เมื่อต้องขับขี่บนถนนเปียก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีลายดอกยางรูปตัว A เอกลักษณ์เฉพาะสำหรับยางรุ่นนี้ ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง และช่วยลดการบิดตัวของยาง ทำให้ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ

ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300

3.    ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 

หากเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าควรเปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี หรืออยากได้ยางรถยนต์ที่มีส่วนช่วยประหยัดน้ำมัน เราขอแนะนำยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นนี้เลย เป็นยางที่ผลิตจากเทคโนโลยีที่ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังมีความนุ่มสบายในการขับขี่ ยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งบนถนนแห้งและเปียก ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วยนะ เรียกว่าได้ทั้งประหยัดน้ำมันและความสบายใจในครั้งเดียว

การใช้งาน: ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถเป็นประจำทุกวันและต้องการประหยัดน้ำมัน รวมถึงยางรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน และยังให้ความรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจขณะขับขี่ทั้งบนถนนแห้งและเปียก

ลักษณะพิเศษของยาง: ที่สุดของความประหยัด เหมาะสำหรับรถอีโคคาร์ไปจนถึงรถยนต์ซีดานขนาดกลางเนื้อยางมีความพิเศษ เนื่องจากมีเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่ช่วยจัดเรียงโมเลกุลของเนื้อยางให้เป็นระเบียบ ทำให้ลดแรงต้านทานการหมุนได้ดีเมื่อขับขี่บนถนน เมื่อมีแรงต้านทานน้อย เครื่องยนต์ใช้แรงน้อย ทำให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันได้ดี อีกทั้งไหล่ยางรุ่นนี้ยังออกแบบมาให้ลึกกว่ารุ่นก่อน เนื้อยางมีความทนทาน ทำให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ทำให้ยางรุ่นนี้ประหยัดสุด ๆ เพราะช่วยลดทั้งอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

จากประสบการณ์ที่ Autospinn ได้ทดสอบยางสำหรับรถเก๋งทั้ง 3 รุ่นแล้ว มั่นใจได้ว่ายางรถยนต์ Bridgestone เป็นยางที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและน่าใช้มาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีของยางที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสไตล์การขับขี่ทุกรูปแบบ บอกได้เลยว่า จบ ครบ ในแบรนด์เดียว! ถ้าให้แนะนำยางรถยนต์ที่น่าใช้ต้องมีชื่อยางรถยนต์ Bridgestone เป็นตัวเลือกอยู่ด้วยอย่างแน่นอน นอกจากประสิทธิภาพของยางที่ใช้งานได้ดีแล้ว ยังเป็นยางที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี หรือกำลังมองหายางรถเก๋งยี่ห้อน่าใช้ เราขอแนะนำยางรถยนต์ Bridgestone อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับทุกสไตล์การขับขี่ ทนทานและคุ้มค่าที่สุด เพื่อน ๆ ที่สนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับยางรถยนต์ Bridgestone ได้ที่เว็บไซต์ https://www.bridgestone.co.th/th ได้เลย!

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ