All NEW HYUNDAI STARIA ใหม่ พร้อมความล้ำสมัย 11 ที่นั่ง Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

All NEW HYUNDAI STARIA ใหม่ พร้อมความล้ำสมัย 11 ที่นั่ง

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2564

   ฮุนได เปิดตัว “HYUNDAI STARIA”อย่างเป็นทางการ  รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี  2 รุ่น  S  1,729,000 บาท และ SEL 1,999,000 บาท


HYUNDAI STARIA

  ฮุนไดขาย H1 มาอย่างยาวนานและในครั้งนี้กับการเปิดตัว “HYUNDAI STARIA”อย่างเป็นทางการ รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง สตาร์เรีย

HYUNDAI STARIA ได้รับการออกแบบจากทีม ของฮุนไดได้นำขั้นตอนการออกแบบจากภายในสู่ภายนอก หรือ Inside-Out ที่เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก แม้แต่ชื่อรุ่น สตาร์เรีย ก็เป็นการนำ 2 คำมารวมกันคือ คำว่า Star แปลว่าดวงดาวและ Ria ที่หมายถึงสาดลงมาเหมือนสายธาร

เพื่อสะท้อนแนวคิดและแรงบันดาลใจของการออกแบบที่หมายถึงการล่องลอยของยานอวกาศในหมู่ดวงดาว ดังนั้นมันไม่ใช่เหตุบังเอิญที่การออกแบบภายนอกคือการได้รับแรงบันดาลใจของแสงที่กำลังส่องสว่างสาดโค้งจากเส้นขอบฟ้าของโลกเมื่อมองลงมาจากอวกาศ

การออกแบบด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวันแนวนอนขวางบริเวณสองข้างของกระโปรงหน้า เพื่อเข้ากับกระจังหน้าที่กว้างลายตาข่าย ดูแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเน้นความสวยงามด้วยไฟคู่หน้าทรงลูกบาศก์ และได้ใช้สีภายนอกด้านหน้าเป็นสีเดียวกันทั้งหมดเพื่อเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย

ธีมการดีไซน์ถ่ายทอดไปถึงด้านหลัง ด้วยบานกระจกที่กว้างตัดขอบด้วยไฟท้ายแนวตั้ง  พร้อมติดตั้งไฟแบบ Parametric Pixel ที่เป็นเอกลักษณ์ของฮุนได กันชนท้ายตั้งอยู่ในระดับต่ำช่วยให้ขนสัมภาระเข้า-ออก ได้ง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ การออกแบบภายในที่ให้ความสำคัญกับทัศนวิสัยของคนขับและความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ขณะเดียวกันก็ยังคงคุณสมบัติของรถยนต์อเนกประสงค์ไว้อย่างครบถ้วน การออกแบบ beltline ที่ต่ำกระจกแบบพาโนรามิค ทำให้รู้สึกเปิดกว้างขณะโดยสารอยู่ในรถ

บริเวณคอทพิทของผู้ขับขี่ ออกแบบให้ทันสมัย ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง และสวิตช์เปลี่ยนเกียร์ระบบไฟฟ้า มาตรวัดค่าดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้วติดตั้งบริเวณด้านบนของแผงคอนโซล เพิ่มทัศนวิสัยให้ผู้ขับขี่มากขึ้น

การออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาดเกิดขึ้นจากการใช้ฐานล้อที่มีขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 3,273 มม มิติขนาดตัวถัง ยาว 5,253 มม กว้าง 1,997 มม สูง 1,990 มม.  ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ

สตาร์เรียมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มอบกำลังสูงสุดที่ 177 แรงม้า แรงบิดที่ 431 นิวตันเมตร ทรงพลัง นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนด้วยอินเตอร์คูลเลอร์และกังหันเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ

นอกจากนี้เพื่อเป็นการปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นจึงได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

HYUNDAI STARIA ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัย 

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่าง Smart Cruise Control (SCC)
ระบบช่วยเตือน และ เบรกอัตโนมัติ Forward Collision Avoidance Assist (FCA)
ระบบช่วยเตือน และ ควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา Blind Spot Collision- Avoidance Assist (BCA)
ระบบช่วยเตือน และ เบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ Rear Cross-traffic Collision Avoidance Assist (RCCA)
ระบบช่วยเตือน และ เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning Function
ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ Driving Attention Warning (DAW)
ระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist (SEA)
ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist (LKA)
ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Following Assist (LFA)
ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง Rear Occupant Alert (ROA)
ระบบกล้องมองภาพมุมอับสายตา Camera Blind Spot
กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา
สตาร์เรียติดตั้งแอร์แบคจำนวน 6 ตำแหน่ง ทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด รวมทั้งยังมาพร้อมระบบเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ดังนี้

 

สตาร์เรียมีให้เลือกในแบบ 11 ที่นั่ง 2 รุ่น สีภายนอก 3 สี

- สีดำ เอบิส แบล็ค
- สีเทา สตีล กราไฟต์ 
- สีเงิน ชิมเมอร์ริ่ง ซิลเวอร์


ส่วนสีภายในมีให้เลือก 2 สีคือ

- สีดำ-เบจ 
- สีดำ
ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

- รุ่น S  1,729,000 บาท
- รุ่น SEL 1,999,000 บาท

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ