ALL NEW CIVIC 2021 มาแล้วพบกัน 6 สิงหาคมนี้ Share this

ALL NEW CIVIC 2021 มาแล้วพบกัน 6 สิงหาคมนี้

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 21 July 2564

   เฝ้ารอกันมานานกับ New Honda Civic หลังจากเปิดตัวได้ไม่นานในฝั่งยุโรป ครัังนี้ได้เวลา “ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 11” ในประเทศไทย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 สิงคาคมนี้ 

 


NEW HONDA CIVIC 2021

Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 10 ทำผลงานไว้เป็นที่น่าประทับใจ ยอดขายขึ้นอันดับหนึ่งติดต่อกันยาวนาน เพราะด้วยตัวรถที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย และครั้งนี้กับการเดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 11 แล้ว ในประเทศไทยจะเปิดตัวในรุ่นตัวถัง ซีดาน ก่อน แต่ในรุ่นตัวถัง hatchback อาจจะต้องรอกันไปก่อน

 

 

 

Honda Civic 2022 ดีไซน์ภายนอก

การออกแบบเส้นสายต่างๆบนตัวจากที่เคยเป็นเส้นคมชัดเจน ถูกออกแบบให้สมูท เรียบ มินิมอลมากขึ้น ทำให้ภาพรวมตัวรถดูเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เส้นขอบยางบนหลังคารถริมขอบประตูรถทั้ง 2 ข้าง ถูกกำจัดออกให้เหลือเพียงหลังคาเรียบโล่ง ทำให้ดูหรูหรามากขึ้น ส่วนขอบยางสีดำถูกนำมาติดตั้งไว้ที่ขอบกระจกหน้ารถแทน และทำให้เสาเอดูเหมือนมีขนาดเล็กลง ไม่เทอะทะ ปราดเปรียวสปอร์ต

ด้านท้ายของ Civic เปลี่ยนไปทั้งหมด เริ่มจากไฟท้ายที่ทั้งเล็กและบางลง  ส่วนท้ายยกขึ้นเล็กน้อยเป็นรูปร่างเหมือนสปอยเลอร์ในตัว

Honda Civic 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายใน Honda เลือกใช้วัสดุที่ดี สมราคา ปุ่ม push start เงาวับ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ 4 ก้านใส่วัสดุเงาสีดำ gloss black ผสมกับวัสดุคล้าย metal สีเงินด้าน ที่ประตูมีวัสดุสีดำเงาติดอยู่ ที่เปิดประตูแบบดึงเป็นกรอบสี่เหลี่ยม มน ส่วนกรอบที่ติดตกแต่งอยู่ตรงบริเวณที่เปิดกระจก และ เกียร์เป็นพลาสติกลาย metal ที่มีเล่นลวดลายเงาเล็กน้อย ทำให้ไม่ฉูดฉาดเกินไปและลงตัวกับการออกแบบภาพรวมของห้องโดยสาร

จุดที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในงานออกแบบภายในของ Honda Civic ใหม่คือ แผงคอนโซลลาย honeycomb แนวยาวตั้งแต่ขอบประตูที่นั่งข้างคนขับไปจนถึงพวงมาลัยคนขับรถ เป็นดีไซน์ที่บ่งบอกถึงความมินิมอลและเรายังเห็นดีไซน์แบบนี้บ้างในรถ sport ด้วย แผงนี้ยังคลุมช่องแอร์ไปด้วย และมีก้านควบคุมทิศทางลมแอร์ใส่เอาไว้

สำหรับระบบความบันเทิง ในรุ่นท็อป Touring จะได้หน้าจอระบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ถึง 9.0 นิ้ว ในขณะที่รุ่นย่อยอื่นๆ จะได้จอขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งอยู่กลางคอนโซล เพิ่มความสะดวกด้วยการใส่ปุ่ม Home และปุ่ม Back พร้อมที่หมุนเพิ่มลดเสียงอยู่ในกรอบจอเดียวกันด้วย ระบบเครื่องเสียงจาก Bose และเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นระบบ Wireless charging บน Honda Civic

เครื่องยนต์ Honda Civic 2021

 

คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดิม แต่ไม่แน่ด้วยกระแสรถไฟฟ้านั้นอาจจะมีเครื่องยนต์ในรูปแบบไฮบริดเข้ามาให้เลือกอีกด้วย เป็น 2 ทางเลือก

เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT

ดังนั้นคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่าจะมีเครื่องยนต์ในแบบใดบ้างและออฟชั่นจะเต็มขนาดไหน ทางทีมงานจะรีบนำมาเสนออีกครั้ง

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ ที่นี่
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ