โฉมหน้า Kia Sportage 2023 Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

โฉมหน้า Kia Sportage 2023

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 02 สิงหาคม 2564

เมื่อเร็วๆ นี้ Kia เปิดตัว Compact Crossover โฉมใหม่ ที่ดีไซน์แตกต่างจากพี่น้องคู่แข่งต่างค่ายอย่าง Hyundai Tucson เเบบคนละขั้ว 


โฉมหน้า Kia Sportage 2023

Kia โฉมใหม่มาในดีไซน์คมสันเค้าโครงชัดเจน เวอร์ชั่นที่เปิดตัวรอขายทั่วโลกที่เห็นอยู่ในรูปนี้ ได้รับการออกแบบช่วงหน้ารถแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครออกแบบเเนวนี้มาก่อน ระบบไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบแหวกแนวพร้อมไฟหน้าแบบเตี้ย ต่ำลงมาจาก Day light เส้นไฟ LED รูปทรง boomerang ยื่นขึ้นไปถึงข้างบนถึงช่วงฝากระโปรงรถ แปลกตา แต่สวยและเเตกต่าง 

ไฟท้ายรูปทรงคล้ายรถยนต์ไฟฟ้าของ Kia EV6 หลังคารถมีความลาดต่ำลงในช่วงท้ายเสา D สร้างรูปทรงฉูดฉาดเกิดเป็นมิติการเล่นเเสงและเงาของตัวรถ ที่มีให้เห็นในรถ luxury SUV

ภายใน

การออกแบบภายใน Kia Sportage เปลี่ยนไปแบบลืมภาพเก่าได้เลย และยังดูอัพเกรดความหรูหราเพิ่มขึ้นอีกหลายขั้นด้วย จอเรือนไมล์ Digital และ จอ Infotainment ถูกออกแบบให้เชื่อมอยู่ภายใต้กระจกขนาดใหญ่ชิ้นเดียวกัน ช่องเเอร์ดีไซน์ใหม่ที่มีทั้งแบบเเนวตั้งและเเนวนอนตามแต่ละพื้นที่ ใส่กรอบโครเมี่ยมทำให้ช่วงเเอร์เด่นชัดขึ้นมารับกับกรอบจอตรงกลาง คอนโซลเกียร์ตกแต่งเป็นสีดำเงาทั้งหมด มีปุ่มและตัวหมุนปรับโหมดการขับขี่ต่างๆ ถูกเรียงกันอย่างสวยงามและเป็นระเบียบ 


ห้องโดยสารใช้สีทูโทน สีเข้มผสมกับสีสว่างสัดส่วนครึ่งต่อครึ่ง ที่เราไม่ค่อยได้เห็นในเเบรนด์ไหนมากนัก 
Kia ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์ของ Kia Sportage อย่างเป็นทางการชัดเจน แต่ตามแหล่งข่าวใช้โมเดลที่เคยวางขายในตลาดสหรัฐเป็นต้นแบบนั้น คาดว่าเครื่องยนต์ที่จะมากับ Kia Sportage รุ่นต่อไปน่าจะเป็นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร Inline-four และควรจะมีตัวเลือก Hybrid และ Plug-in hybrid ออกมาด้วย 

ทั้งยังคาดการณ์ด้วยว่า Kia sportage พร้อมวางขายในตลาดสหรัฐประมาณช่วงต้นปี 2022 ในชื่อรุ่นปี 2023 (ที่มา caranddriver)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ