BMW i Vision Circular เปิดตัว City Car รีไซเคิล Share this

BMW i Vision Circular เปิดตัว City Car รีไซเคิล

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 08 กันยายน 2564

BMW เปิดตัวรถหลายรุ่น ในปีนี้ที่งาน IAA Motor Show ในมิวนิก รถบางคันเคยเห็นแล้ว เช่น รถยนต์ไฟฟ้าเอสยูวี iX และรถซีดาน i4


BMW i Vision Circular เปิดตัว City Car รีไซเคิล

ในปีนี้ที่งาน IAA Motor Show BMW ได้แสดงแนวคิดใหม่ในรถ iX5 ไฮโดรเจน ควบคู่ไปกับการผลิต EVs และต้นแบบไฮโดรเจน BMW i Vision Circular Concept จะอยู่กลางเวทีในมิวนิกเช่นกัน

BMW i Vision Circular concept

The BMW i Vision Circular concept car รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด 4 ที่นั่ง พาทุกคนจินตนาการไปถึงการใช้รถปี 2040 รถยนต์เน้นความยั่งยืนและความหรูหรา ด้วยการออกแบบวัสดุรีไซเคิล 100% รวมถึงแบตเตอรี่ด้วย BMW กล่าวด้วยว่า การสร้างแบตเตอรี่โดยใช้วัสดุจาก "วงจรรีไซเคิล” แบตเตอรี่บรรลุความหนาแน่นของพลังงานที่สูงขึ้นมากโดยไม่เปลืองทรัพยากรอันมีค่า

BMW i Vision Circular concept

การออกแบบที่ชาญฉลาด แนวคิด i Vision Circular ใช้แนวทางเฉพาะสำหรับภาษาปัจจุบันของ BMW กระจังหน้าไตคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ยังคงอยู่ โดยมีไฟหน้าฝังอยู่ภายในกระจังหน้าในแต่ละมุม
และ LED ที่เป็นเอกลักษณ์ Accents elsewhere in the grille กระจกหน้ารถและหลังคาเป็นกระจกชิ้นเดียวที่ช่วยเพิ่มความยาวของรถ ล้อเข้ากับดีไซน์ไฟหน้าและกระจังหน้าพร้อมซี่ล้อบาง และส่วนท้ายก็ใช้สไตล์ที่คล้ายคลึงกันด้วยแถบไฟ LED อันเดียว

BMW i Vision Circular concept

ภายใน

ภายในใช้  การผสมผสานของวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ที่ BMW เรียกว่า "new joining techniques" ที่จะใช้เครื่อง 3D printing ผลิตคอนโซลและส่วนอื่นๆ เพื่อลดการใช้กาวเชื่อมต่อวัสดุต่างๆเข้าหากัน 
 และสร้างการออกแบบชิ้นเดียวที่ไม่เหมือนใครด้วยวัสดุคริสตัลฝังตัว และแทนที่จะเป็นหน้าจอสัมผัสแบบเดิมที่อยู่ตรงกลางหน้าปัด ข้อมูลอยู่เหนือแผงหน้าปัดที่ด้านล่างของกระจกหน้ารถ

BMW i Vision Circular concept

ที่นั่งเลานจ์ทั้งสี่ในห้องโดยสารมีความพิเศษเช่นกัน BMW สร้างสรรค์สีลาเวนเดอร์ที่ใช้อยู่หลายตำแหน่ง โดยใช้พลาสติกรีไซเคิล และทั้งสี่นั้นถูกจัดอยู่ในกรอบอลูมิเนียมสีทองอ่อน แม้กระทั่งพวงมาลัย ถูกพิมพ์ 3D printing จากวัสดุผงไม้พิเศษ

BMW i Vision Circular concept จะไม่ผลิตในเร็ว ๆ นี้ บางทีในปี 2040 เราอาจจะได้เห็นอะไรคล้ายๆ กัน แต่คาดว่า BMW จะใช้เทคนิคการรีไซเคิลที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ในรถรุ่นต่อไปในอนาคต (ที่มา motor1)

BMW i Vision Circular concept
ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ