แนะนำ 10 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ดีที่สุด ใน UK ปี 2021 Share this

แนะนำ 10 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ดีที่สุด ใน UK ปี 2021

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2564

รถยนต์ไฟฟ้า SUV เป็นหนึ่งในเซกเมนต์ที่เติบโตสูงสุดในตลาดรถยนต์ทั่วโลก ทำให้ได้รับความนิยมใน UK มาก ทาง carmagazine.co.uk ได้รวบรวมและแนะนำ 10 รถไฟฟ้า SUV ที่ดีที่สุดใน UK ขอย้ำว่าไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใด


แนะนำ 10 รถยนต์ไฟฟ้า SUV ดีที่สุด ใน UK ปี 2021

นอกเหนือจากสมรรถนะที่ใช้งานได้หลากหลาย แบตเตอรี่ที่วิ่งได้ในระยะทางไกล และอรรถประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของ ตัวรถที่สูงจากพื้นทำให้มองเห็นถนนได้ชัด สามารถบรรทุกสัมภาระได้มากกว่า รวมถึงการสนับสนุนต่าง ๆ ของรัฐบาลเอง ทำให้รถ SUV เป็นตัวเลือกที่ดีของครอบครัว

Audi e-Tron

รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของ Audi ใช้ตัวถังเดียวกับ Q5 ครอสโอเวอร์เรือธงของ Audi สมรรถนะก็เยี่ยมยอดเช่น ระยะทางที่วิ่งได้อยู่ในระยะประมาณ 248 ไมล์ หรือ 400 กม. ในน้ำหนักตัวรถ 2,490 กิโลกรัม เร่งความเร็วจาก 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 5.7 วินาที เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะมีราคาสูงก็ตาม 

Mercedes-Benz EQC

The EQC เป็นรถยนต์คันแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 'EQ' ที่เป็นรถไฟฟ้าของ Mercedes-Benz ที่มีประสิทธิภาพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 259 ไมล์ หรือ 416 กม. มีมอเตอร์คู่สำหรับขับเคลื่อนสี่ล้อ สามารถวิ่งจาก 0 - 62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 5.1 วินาที และเต็มไปด้วยเทคโนโลยีของ Mercedes รถยนต์ไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ถ้ามีลูกค้าที่กำลังตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า ความสวยและสง่าของ EQC ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกได้ไม่ยากเลย

Jaguar i-Pace

i-Pace ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย ในช่วงแรกก็เป็นคู่ปรับกับเจ้า Tesla Model X การตอบสนองคันเร่งที่แม่นยำของจากัวร์ เป็นข้อได้เปรียบกับคู่แข่ง รวมถึงพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่เหลือเฟือ ทางด้านสมรรถนะของมอเตอร์คู่ ที่ให้กำลังเกือบ 400 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ Jaguar i-Pace SUV มีอัตราเร่ง 0 - 62 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 4.8 วินาที ใช้แบตเตอรี่วิ่งได้ 298 ไมล์ หรือ 479 กม. 

Tesla Model X

Tesla Model X เป็นรถกึ่งครอสโอเวอร์ กึ่ง MPV ที่มีเอกลักษณ์ของประตูหลังปีกนกที่ใครเห็นก็ต้องรู้ว่ารุ่นอะไร สะดวกสบายเมื่อต้องเปิดประตูในที่แคบ ภายในกว้างขวาง มีเบาะโดยสารได้ 5 ที่นั่ง เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในการเดินทางระยะสั้น แม้ว่าราคาจะสูง เริ่มต้นที่ 87,000 ปอนด์ ในสหราชอาณาจักร หรือ ประมาณ 3.9 ล้านบาท และสำหรับ Model X Long Range รุ่น Performance ราคาอยู่ที่ 101,390 ปอนด์ หรือ 4.6 ล้านบาท

Audi Q4 Sportback e-Tron

หาก e-Tron SUV เป็นผู้บุกเบิกและ e-Tron GT คือความเร็วและความเย้ายวนใจ แล้ว Audi Q4 Sportback e-Tron ใหม่คือ รถไฟฟ้าที่คุ้มค่าสำหรับการพัฒนาบนพื้นฐานของแพล็ตฟอร์ม MEB ที่วางแผนไว้อย่างพิถีพิถันของ VW Group รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กนี้ทำการซื้อขายในตลาดรถไฟฟ้า SUV ที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน 

Kia e-Niro

Kia e- Niro รถยนต์สัญชาติเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย เป็นรถ SUV ขนาดกลาง ที่วิ่งได้ไกลถึง 282 ไมล์ หรือ 453 กม. สนนราคาใน UK อยู่ที่ 34,995 ปอนด์ หรือราว 1.59 ล้านบาท เป็นราคาที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลแล้ว แบรนด์รับประกันตัวรถนานถึง 7 ปี หายห่วงเรื่องของการใช้รถในระยะยาว 

Hyundai Kona Electric

Hyundai Kona Electric เป็นหนึ่งในรถไฟฟ้าที่ใช้งานได้หลากหลายและได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2020 มีราคาไม่สูงสำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถไฟฟ้า มีให้เลือกสองรุ่น แบตเตอรี่ 39 kWh สามารถเดินทางได้ไกลถึง 180 ไมล์ หรือประมาณ 189 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อัตราเร่งจาก 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 9.7 วินาที  อีกหนุ่งรุ่นมี่ความจุแบตเตอรี่ 64 kWh วิ่งได้ไกล 279 ไมล์ หรือประมาณ 449 กม. ในขณะที่อัตราเร่ง 0 – 62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 7.6 วินาที เป็นรถที่ขับสนุกและใช้งานได้จริง 

MG ZS EV

ถ้ารถที่กล่าวมาข้างต้นยังมีราคาที่สูงเกินไป MG ZS EV น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าใน UK อยู่ไม่น้อย เมื่อเปรียบเทียบราคากับความคุ้มค่าที่ได้แล้วก็มีราคาที่เหมาะสม ZS EV สามารถเร่งความเร็วจาก 0 - 62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 8.5 วินาที วิ่งได้ 163 ไมล์ หรือ 262 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และตอบสนองความต้องการของครอบครัวส่วนใหญ่ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารรวมถึงพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่

Volvo XC40 Recharge

XC40 Recharge รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Volvo มีอัตราเร่ง 0 – 62 ไมล์ต่อชั่วโมง ใช้เวลาแค่ 4.9 วินาที และวิ่งได้ระยะทางมากกว่า 200 ไมล์ หรือ 321 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมกับการใช้ อินโฟเทนเมนท์ใหม่บน Google จากสมรรถนะการขับขี่ของ XC40 เดิม ๆ ที่ให้ฟีลลิ่งที่น่าสนใจแล้ว รวมกับการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่แตกต่างจากเดิม และรถยนต์ที่มีน้ำหนักมากขึ้น แต่ยังทำงานได้ดีมากจากการปรับแต่งใหม่ 

Skoda Enyaq

เป็นอีกหนึ่งรุ่นของรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลี ที่ได้รับความนิยมใน UK Enyaq นั้น สวยงามและน่าใช้งาน ภายในกว้างขวาง สามารถเดินทางในระยะทางไกลระหว่างการชาร์จแต่ละครั้ง 

Souce : Best electric SUVs 2021

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ