Rolls-Royce 'BOAT TAIL' ส่วนผสมระหว่างรถและเรือ ที่ดีที่สุด Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Rolls-Royce 'BOAT TAIL' ส่วนผสมระหว่างรถและเรือ ที่ดีที่สุด

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 04 ตุลาคม 2564

ยนตรกรรมหนึ่งเดียวที่สั่งผลิตตัวถังพิเศษ ‘Boat Tail’ เผยโฉมต่อสาธารณชนครั้งแรกในงาน  Concorso d’Eleganza Villa d’Este อันทรงเกียรติเมื่อวันที่ 2 และ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา มีราคาค่าตัวสูงถึง 870 ล้านบาท


Rolls-Royce 'BOAT TAIL'


   Rolls-Royce  Boat Tail ถูกจัดแสดงให้ได้ชมเป็นเวลา 2 วันที่บริเวณ Mosaic Lawn ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Grand Hotel Villa d’Este ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี 
   การจัดแสดงของ Boat Tail เกิดขึ้น 4 ปี ให้หลังการเปิดตัวของ Sweptail ยนตกรรมสั่งผลิตตัวถังพิเศษคันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันที่จัดขึ้นในงานเดียวกันเมื่อปี พ.ศ 2560 

   เผยโฉมยนตรกรรม Rolls-Royce ที่มีเอกลักษณ์คันนี้สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก  แม้ว่ารูปภาพของยนตรกรรมจะถูกเผยแพร่อย่างแพร่หลาย แต่ตัว ยนตรกรรมเองยังไม่เคยถูกจัดแสดงต่อสาธารณชนมาก่อน งาน Villa d'Este Concorso ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมอย่างยิ่งเมื่อภายในงานเป็นที่รวมตัวของสื่อต่างประเทศชั้นนำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านยานยนต์ และผู้ที่พิถีพิถันในเรื่องความหรูหรา โดยงานนี้ได้จัดขึ้นอย่างงดงามริมทะเลสาบโคโม อีกทั้ง ยังสร้างความพอใจในความเท่าเทียมเพราะเราได้เปิดตัว Sweptail ยนตรกรรมสั่งผลิตตัวถังพิเศษ (Coachbuilt) คันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันในงานเดียวกันนี้เมื่อปีพ.ศ. 2560    

ความหลงใหลของเจ้าของ Boat Tail ในการสั่งผลิตพิเศษในรูปแบบที่แตกต่างถูกขยายความจากยนตรกรรมอีกคันหนึ่งที่อยู่ในคอลเล็กชั่นส่วนตัวของพวกเขา นั่นคือ Rolls-Royce Boat Tail รุ่นก่อนในอดีต ซึ่งพวกเขาทำการฟื้นฟูสภาพรถด้วยความรักทะนุถนอมเสร็จทันเวลากับที่ Boat Tail รุ่นใหม่เสร็จสมบูรณ์  ยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์คันนี้ยังได้ถูกจัดแสดงในงาน Villa d'Este Concorso ปี นี้อีกด้วย  

Boat Tail สร้างช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Rolls-Royce  สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ใน
การรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษในฐานะองค์ประกอบสำคัญของทิศทางและผลงานในอนาคตของแบรนด์ที่ยังคงดำเนินต่อไปและเร่งผลักดันขบวนการรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษร่วมสมัยโดยเริ่มต้นด้วย Sweptail  ยนตรกรรมสั่งทำตัวถังพิเศษคันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกที่ Villa d'Este  เมื่อปีพ.ศ. 2560 

Boat Tail เป็นตัวแทนของช่วงเวลาสำคัญของกลุ่มสินค้าหรูในวงที่กว้างขึ้น   ในฐานะที่เป็นยนตรกรรมเพียงหนึ่งเดียวที่รังสรรค์ด้วยงานหัตถศิลป์ที่แท้จริงทั้งในส่วนของตัวถังและภายในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ตรงตามข้อกำหนดของลูกค้า  แผนก Rolls-Royce Coachbuild สร้างขอบเขตความหรูหราใหม่ และมอบโอกาสใหม่ ๆ มากมายสำหรับลูกค้าผู้ชื่นชอบงานออกแบบร่วมสมัยและงานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ 

จุดเริ่มต้นจากที่ลูกค้าประชุมร่วมกับ Rolls-Royce และต้องการรถสักคันที่ไม่เคยมีบนท้องถนนมาก่อน Rolls-Royce นำเสนอรถที่มี ช่วงท้ายเหมือนกับหางเรือ หรือที่เรียกว่า Boat Tail เป็นรถที่เคยมีมาในอดีต ที่ช่วงท้ายรถจะลาดลง และมีดีไซน์เหมือนท้ายเรือพร้อมพื้นที่เก็บของใต้เเผ่นไม้นั้น ทำให้ความยาวตัวรถทั้งหมดยาวเกือบ 6 เมตร Roll-Royce Boat Tail เป็นรถ open air ที่มีหลังคา canopy ที่สามารถยกออกได้

จุดเก็บสัมภาระท้ายรถสุด Luxury เรียกว่า hosting suite ภายในประกอบด้วย ชุด picnic ครบเซ็ท ตั้งแต่ชุดจาน ถาด ช้อน ซ้อม มีด รวมถึงตู้แช่ไวน์ปรับอุ่นหภูมิ ร่มท้ายรถ 1 คัน และ เก้าอี้ stool สำหรับนั่งพักผ่อนที่ Rolls-Royce ต้องไปขอความช่วยเหลือจากทีมออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชาวอิตาลี่ให้ช่วยออกแบบเก้าอี้นี้โดยเฉพาะ และตัวเก้าอี้ผลิตมาจาก คาร์บอนไฟเบอร์วัสดุเดียวกับที่ใส่ในรถ

พื้นฐานมาจากแพลตฟอร์มของ Rolls-Royce รุ่น Phantom เครื่องยนต์ V12 Rolls-Royce จัดการสั่งผลิตรถแบบนี้อีก 3 คัน สำหรับลูกค้าที่หลงรักการล่องเรือ และมีไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวชายหาด ถึงแม้จะเป็น Boat Tail เหมือนกันแต่ว่า แต่ละคันจะออกแบบตาม personalize ของเจ้าของรถแต่ละคนชัดเจน รถ Rolls-Royce Boat Tail ในโปรเจค Coach Build คันนี้ผลิตด้วยมือ งานโครงสร้างรถที่ใช้คนตีและเช็กส่วนโค้งจนกว่าจะได้ขนาดที่ถูกต้อง โดยการใช้ทั้งสายตาคนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เช็กความถูกต้อง รถที่ถูกสัมผัสโดยมือคน ผลิตโดยมือคน ทำให้เป็นรถที่รวบรวมจิตวิญญาณของทีม Rolls-Royce และนี่คืองานศิลปะที่สามารถเคลื่อนที่ได้ หรือ moving art นั่นเอง

ช่วงท้ายรถมีรูปทรงและดีไซน์จากเรือ ทีม Rolls-Royce ค้นหาเรือ sailing ที่สวยงามที่สุดในโลกมาเป็นต้นแบบ นั่นคือเรือ J-Class yachts และดีไซน์ให้รถคันนี้สะอาดตา เส้นสายที่บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์แต่ชัดเจนแน่วแน่ ดีไซน์ออกแบบให้มีกลิ่นอายของเรือยอร์ชพักตากอากาศในยุค 1920-1930 แต่โมเดิร์น

ท้ายรถที่ปรับแต่งใหม่ Rolls-Royce รับรองว่าถูกต้องตามกฏจราจรสากลแน่นอน รถที่ได้รับการปรับแต่งผ่านการทดสอบ Dynamic testing ว่าโครงสร้างจะปลอดภัยและสามารถขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะ Rolls-Royce ใช้เวลากว่า 8 เดือนในการคิดค้นและทดลองปรับหางเรือใส่เข้าไปในตัวรถให้สัดส่วนออกมาดีที่สุด และยังมีฟีเจอร์ต่างๆของรถอีกหลายอย่างที่เตรียมจะใส่เข้าไปในรถคันนี้ตามคำสั่งของเจ้าของรถในอนาคตแต่ละคัน แต่ที่จะต้องติดตั้งให้รถคันนี้อยู่แล้วคือ ระบบเครื่องเสียง ที่ Rolls-Royce จะใส่ลำโพงเข้าไปในรถคันนี้อีก 15 ตัว เพื่อเนรมิตให้รถคันนี้เป็นห้องที่มีเสียงเพลงกังวานทั่วถึงทั้งคัน

ส่วน hosting suite หรือส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่ Rolls-Royce ใช้เวลากว่า 9 เดือนในการคิดค้น และต้องใช้กล่อง ECU อีก 5 กล่องเพื่อควบคุม การเปิด-ปิด และการยกอุปกรณ์ปิกนิกให้สูงขึ้น เพื่อง่ายแก่การหยิบใช้ของ เจ้าของรถสามารถเปิดส่วนท้ายรถ ได้เพียงกดปุ่ม ปุ่มเดียว ส่วนท้ายรถจะเปิดออก ในลักษณะเหมือนผีเสื้อกางปีก

จากนาฬิกาเข็มตามแบบปกติของรถ Rolls-Royce เจ้าของรถคันนี้มีความชื่นชอบในนาฬิกาของ BOVET Roll-Royces จึงได้ทำงานร่วมกันกับ House of BOVET 1822 ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เพื่อออกแบบนาฬิกาแบบพิเศษเฉพาะสำหรับ Rolls-Royce Boat Tail คันนี้

 

Concorso d’Eleganza Villa d’Este จัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2472 ที่บริเวณริมทะเลสาบโคโมทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี นับว่าเป็นงานจัดแสดงยานยนต์และจักรยานยนต์ที่สำคัญและมีเสน่ห์มากที่สุดงานหนึ่งที่ต้องบันทึกไว้ในปฏิทินงานกิจกรรมด้านไลฟสไตล์ระดับนานาชาติแห่งปี โดยปกติจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมแต่ในปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม พร้อมการจัดแสดงยนตรกรรม Boat Tail สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 และ 3 ตุลาคมที่ผ่านมาเท่านั้น    

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 

 

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ